ข่าวข่าวในประเทศ 15 ตุลาคม 2558 เวลา 19:37

"คริส"บริสุทธิ์ใจภาพถือเบียร์ ปัดได้ค่าจ้าง

"คริส หอวัง" เผยไม่ได้ตั้งใจโพสต์ภาพที่มีขวดแอลกอลฮอล์ ตกใจนิดหน่อยมีรายชื่อ บอกยังไม่มีหมายศาลเรียก ลั่นถ้ามีก็ไป แจงตนบริสุทธิ์ใจ ย้ำไม่ได้มีค่าตอบแทน โวลงไปเพราะความสนุกกับเพื่อน บอกวันหลังถ่ายรูปอะไรจะดูให้ดีกว่านี้

    เป็นงานที่ต้องตามเผือกกันยาว สำหรับดราม่าศิลปิน ดารา โพสต์ภาพคู่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนัก หลังดาราสาว "วุ้นเส้น วิริฒิพา" พร้อม "หญิงแย้" พริตตี้ดัง โร่เข้าพบตร. ชี้แจงโพสต์ภาพถือเบียร์ แต่แอบแฝงโฆษณา ทั้งคู่ยอมรับช่วยโปรโมตจริงแต่ไม่ได้รับค่าจ้าง ล่าสุดวันนี้ (15 ต.ค.) ถึงคิวของสาวหมวย "คริส หอวัง" ออกมาชี้แจงประเด็นดราม่านี้แล้ว เพราะเป็นหนึ่งใน ดาราที่โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรม มาว่า

    ถามถึงเรื่องภาพที่โพสต์รูปเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์? "เห็นเพื่อนบอกเหมือนกันค่ะว่ามีรูปคือเป็นรูปที่เราถ่ายอยู่ในงาน คือเอาจริงๆยังจำไม่ได้เลยว่าภาพใครเป็นคนลง อาจจะลงไปโดยเราไม่ได้คำนึงถึงองค์ประกอบของภาพทั้งหมดว่าหน้าหลังบนล่างมีอะไรแต่ที่เราโพสต์เป็นเพราะมีเรา4คนอยู่ในภาพ คือยังไงคริสก็ต้องขอโทษด้วยวันหลังจะดูองค์ประกอบให้ดีละเอียดกว่านี้"

    เรายืนยันว่าเราไม่ได้รับค่าโฆษณาในส่วนนี้? "คือเราแค่ไปอีเว้นท์เขาค่ะเป็นช่วงที่เขามีแคมเปญไปกาลาปากอส เราก็เลยมีกิจกรรมกับเขาเยอะค่ะ" (ตกใจไหมพอมีรูป?) "คือคริสไม่ได้ตกใจเท่าไหร่นะค่ะเหมือนอย่างที่บอกคือเราทำไปไม่ได้ตั้งใจมันอยู่ที่เจตนามากกว่า"

    เขาได้มีเรียกเราเข้าไปหรือยัง? "ยังไม่มีนะแต่เหมือนเป็นรายชื่อแต่ยังไม่ได้โทรมา เราก็ยังไม่แน่ใจว่าจะยังไง คือถ้าเกิดให้ไปก็ไปได้ค่ะ เราบริสุทธิ์ใจ" (อย่างวุ้นเขาก็ไปแล้ว?) "อย่างวุ้นเขาถึงตัวแล้ว แต่เรายังค่ะ คือยังไม่ได้รับสายจากใครเลยค่ะ จริงเบอร์โทรศัพท์ของคริสก็อยู่ในไอจีคริสเลยใครอยากให้ทำอะไรก็โทรมาได้เลยค่ะ เพราะบางทีเราไม่ไรับโทรศัพท์" (ต้องดตรียมหลักฐานอะไรไหม?) "ไม่ต้องเตรียมหลักฐานอะไรหรอกค่ะ เพราะเราบริสุทธฺใจ"

    คือเราไม่ไตั้งใจ? "ใช่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอีเว้นท์อะไรก็แล้วแต่เวลาเราไป ผลิตภัณฑ์เขาก็จะอยู่ทุกที่ แบลกดรอปหรือที่ไหนก็ตามบางทีมันก็เลี่ยงไม่ไค่ะ ก็อย่างที่บอกว่าต้องขอโทษจริงที่เราไม่รอบคอบดูเรื่องพวกนี้ เรามีเจตนาแค่มีรูปเพื่อน กฎหมายก็คือกฎหมายเราก็ต้องทำตามค่ะ ถ้ามีอะไรก็ยินดีค่ะ เมื่อวานนี้ที่ไม่ไสัมภาษณ์พอดีออกอีกทางนึงไม่ไหลบอะไรค่ะ วันนี้ก็ให้สัมภาษณ์แล้วไง"

    หลังจากนี้เราจะต้องระวังอะไรยังไงบ้าง? "อย่างที่คริสเคยพูกไอจีมันก็เป็นเหมือนไดอารี่เรา พอบางทีเราโพสต์อะไรไป ก็ไม่อยากให้ตกใจเราก็เป็นคนธรรมดาเนอะ แต่หลังจากนี้เราก็คงต้องระวังมากขึ้นเป็นหน้าที่ของเรา จะทำอะไรก็ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ส่วนเรื่องกับการโพสต์คู่กกับสินค้า ถ้สเราเป็นพรีเซนเตอร์สินค้านั้นก็คงมีบ้างค่ะ ไปงานเขาเราก็ช่วยสินค้าด้วย เรื่องเงินหรือค่าตอบแทนก็ต้องระวังนิดนึงว่าเป็นสินค้าอะไร"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]