ข่าวข่าวในประเทศ 9 ตุลาคม 2558 เวลา 19:35

คึกคัก!มิสแกรนด์เก็บตัววันที่ 2 ชมวิถีชุมชน บางน้ำเชี่ยว สปาเท้าหาดทรายดำหนึ่งเดียวในสยาม

85 สาวงาม ตัวแทนมิสแกรนด์ จากนานาชาติ ยังคงร่วมกิจกรรมกับกองประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 ที่ จังหวัด ตราด 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ตามประกาศของรัฐบาล เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศไทย ให้ประจักษ์แก่สายตานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก สอดคล้องกับธีมการประกวดของเวที มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 นั่นคือ Dream Island Thai Culture (ดรีม ไอส์แลนด์ ไทย คัลเชอร์)

    โดยเมื่อช่วงเช้า ของวันที่ 9 ต.ค.58 ที่ผ่านมา  85 สาวงาม เดินทางไปยัง ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว เพื่อเรียนรู้ประวัติและวิถีชิวิตของชาวบางน้ำเชี่ยว ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดีจากชาวบ้านชุมชนบางน้ำเชี่ยว สำหรับกิจกรรม เริ่มที่ พาสาวงามส่วนหนึ่งล่องเรือชมวิธีชีวิตชาวประมง ซึ่งเหล่านางงามต่างดูรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย เมื่อชาวประมงจับหอยปากเป็ดเก็บมาให้ดูกันสดๆข้างเรือเลยทีเดียว ส่วนนางงามอีกส่วนหนึ่งที่ไม่ได้ลงเรือก็ร่วมทำสาธิตการทำงอบใบจาก สาธิตการทำน้ำตาลชัก และการทำข้าวเกรียบยาหน้า จากชาวบ้านบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และอบอุ่นไปด้วยรอยยิ้มของชาวเมืองตราด และนางงามจากนานาประเทศ ที่ยกโทรศัพท์ขึ้นถ่ายเซฟฟี่ไว้เป็นที่ระลึกกันคึกคัก 

    ต่อมาช่วงบ่าย เหล่าสาวงามเดินทางไปร่วมทำสปาทรายดำ หนึ่งเดียวในสยาม พร้อมกับอิ่มอร่อยกับการลองทำและลองชิมเมนู ใบโกงกางชุปแป้งทอด สาธิตการทำชาใบขลู่ ประสักเชื่อม และลูกจากเชื่อม ของดีบ้านน้ำเชี่ยว จากนั้นทั้งหมดลงเรือ ที่ท่าเรือเฟอรี่ เซ็นเตอร์พ้อยท์ ข้ามไปพักที่เกาะช้าง โดยเข้าพักที่ คลองพร้าว รีสอร์ท แอนด์ สปา และร่วมถ่ายภาพกับกองประกวดระหว่างนั้น  น้อง “ปอไหม” รัตติกร ขุนโสม มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015 และ สันทวัน บุญรัตนา มิสแกรนด์ มาเลเซีย ซึ่งเป็นลูกครึ่งมาเลเซีย-ไทย สามารถสื่อสารภาษาไทยได้คล่อง ได้ขอตัวไปสักการะ ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง เพื่อขอพรและบนบานให้ฝนไม่ตกตลอดกิจกรรมการเก็บตัว 

    ซึ่ง ปอไหม เผยว่า “ทราบจากพี่ๆที่เกาะช้าง ว่าระยะนี้มีฝนตกทุกวัน ปอไหม กลัวกิจกรรมจะชะงัก เลยมาขอให้เจ้าพ่อเกาะช้างช่วยค่ะ งานนี้ไม่ได้ขอเพื่อตัวเองเลยนะ เพราะถ้าฝนตกหนัก กิจกรรมกลางแจ้งที่เกาะหมากในวันพรุ่งนี้และการประกวดชุดว่ายน้ำต้องสะดุดแน่นอนเลยค่ะ” ปอไหม กล่าวอย่างอารมณ์ดี”

    สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จะมีขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม นี้ ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 และ ไลฟ์ สตรีมทั่วโลก ทาง www.missgrandinternational.com

 

  

  

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]