ข่าวข่าวในประเทศ 4 ตุลาคม 2558 เวลา 00:02

อดีตดาวเซ็กซี่"ปิ๊งปิ๊ง"ผันตัวทำงานเบื้องหลังจับมือ"ชัชส์"ปั้นละคร"ดาวย้อมแสง"

  • อดีตดาวเซ็กซี่
  • อดีตดาวเซ็กซี่
  • อดีตดาวเซ็กซี่

หลังจากแขวนเต้าเบรกเซ็กซี่แล้วหันหน้ามามุ่งมั่นกับการผลิตละครอย่างต่อเนื่อง สำหรับว่าที่ ดร. สาวคนเก่ง ''ปิ๊งปิ๊ง'' รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ ผู้จัดสาวคนเก่ง ที่ประสบความสำเร็จจากละคร ''เสน่ห์'' และ ''แค้นนางไพร'' ล่าสุดหันมาจับมือ ชัชส์ วรพล (วรพล สมประสิทธิ์) ผู้อำนวยการสถาบันสอนการแสดงซุปตาร์เฮ้าส์ ผลิตละครรักโรแมนติก-ดราม่า เรื่อง ''ดาวย้อมแสง'' อำนวยการสร้างโดย มานพ โตการค้า ดำเนินการผลิตโดย พัชราพรรณ ชูชัย เค้าโครงเรื่องและควบคุมการผลิตโดย สุทธา ทวีศรีธนโชค บทโทรทัศน์โดย เอกรัฐ ธเนศวงศ์ ซึ่งจะมีคิวออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมไอพีเอ็ม และช่องปาร์ตี้

    ละครดาวย้อมแสง ละครที่ชูคอนเซปต์เรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบ นำเสนอผ่านเบื้องลึกเบื้องหลังของวงการนิตยสารแฟชั่นบันเทิง ซึ่งไม่ได้ตีแผ่ แต่หยิบเรื่องราวสนุกๆ มาถ่ายทอดให้คนดูได้เห็นบางเนื้อหาที่แฝงเรื่องจริงในรูปแบบของละคร
        เรามีโอกาสได้พูดคุยกับสองผู้จัดละครที่ผลิตละครเรื่องนี้ในนาม rapat skin care และสถาบันสอนการแสดงซุปตาร์เฮ้าส์ ถึงที่มาที่ไปในการผลิตละครเรื่องนี้

- มาจับมือทำละครเรื่องนี้กันได้อย่างไร?
ปิ๊งปิ๊ง : ปิ๊งปิ๊งเคยผลิตละครมาแล้วสองเรื่องคือเสน่ห์ และแค้นนางไพร กับทางช่องไอพีเอ็มมาแล้ว ก็ห่างหายมาได้พักนึง ก็คิดถึงเนอะ อยากจะทำละครอีก ก็เลยเข้าไปพูดคุยกับพี่ชายแฮ็คส์ (สุทธา ทวีศรีธนโชค) พี่เค้าก็เมตตาบอกว่ามีพลอตละครเรื่องนี้อยู่ ตอนแรกใช้ชื่อว่า ไฟรักไฟริษยา ตอนหลังก็มองว่า คำว่าริษยามันเยอะเนอะ (หัวเราะ) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นดาวย้อมแสงดีกว่า ทีนี้พี่ชายก็แนะนำให้รู้จัก พี่ชัชส์ วรพล พี่เค้าอยากทำละครเหมือนกัน ก็เลยคุยกันว่าน่าจะมาทำร่วมกันนะ ก็เลยเกิดเป็นโปรเจกต์นี้ขึ้นมาค่ะ
ชัชส์ : จริงๆ ผมรู้จักน้องปิ๊งปิ๊งนานแล้ว ก็ติดตามผลงานของน้องเค้ามาตลอด ทั้งการเล่นละคร แล้วพอมารู้ว่าน้องเค้าเป็นผู้จัดด้วย ก็รู้สึกว่าน้องเค้าเก่งจัง ผมว่ามันเป็นโอกาสที่เหมาะสมมากๆ ที่เราได้มาทำโปรเจกต์ละครเรื่องนี้ร่วมกัน เพราะผมก็เคยผลิตภาพยนตร์มาก่อน และมองว่าอยากจะผลิตละครสักเรื่องเพื่อให้นักเรียนการแสดงที่สถาบันสอนการแสดงซุปตาร์เฮ้าส์ได้มีที่ปล่อยของกันครับ
- ทำไมถึงเป็นละครดาวย้อมแสง?
ปิ๊งปิ๊ง : ดาวย้อมแสงเป็นเรื่องราวของวงการนางแบบที่ถ่ายนิตยสารน่ะค่ะ พี่ชายบอกว่ายังไม่ค่อยมีใครทำเบื้องหลังนางแบบแนวนี้ ก็เลยคิดว่าน่าจะหยิบเรื่องนี้มาทำ ก็เป็นเรื่องราวของคนที่มีฝัน อย่างตัวพระเอกเค้ามีความฝันอยากเป็นช่างภาพมืออาชีพที่มีคนยอมรับ ก็เดินตามความฝันด้วยการไปสมัครเป็นช่างภาพของนิตยสารชื่อดัง ด้วยความพยายามเขาก็ทำสำเร็จ ส่วนเรื่องนางแบบที่ถ่ายแบบนิตยสารก็มีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน ซึ่งก็มีอยู่ทุกวงการ แต่ในวงการนางแบบมันก็มีเรื่องราวหรือเหตุผลที่คนดูได้ดูแล้วก็จะแบบว่า มีแบบนี้ด้วยเหรอ...
ชัชส์ : ไม่ใช่แค่วงการนางแบบอย่างเดียวครับ มันจะสอดแทรกเรื่องราวของความรักเข้าไปด้วย แล้วความรักที่เรานำเสนอในละครเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ความรักแบบหนุ่มสาวอย่างเดียว ก็จะมีความรักในแบบครอบครัว ญาติพี่น้อง ความรักในรูปแบบเพศที่สาม ซึ่งผมก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะยุคสมัยก็เปลี่ยนไป โลกเรายอมรับเพศที่สามมากขึ้น ก็นำเสนอในแง่ของความรักที่บริสุทธิ์ ความรักที่ไม่แบ่งเพศด้วยครับ
- มีการคัดเลือกนักแสดงอย่างไร?
ปิ๊งปิ๊ง : หลังจากได้พลอตมาแล้ว ทีนี้ก็มานั่งคุยกันว่าจะเอาใครมาแสดงดี แล้วก็เป็นโอกาสดีที่แม่น็อต (กฤติน จิกกิตศิลปิน) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของละครเรื่องนี้ เผอิญได้เจอกันแล้วพี่เค้าก็ถามว่าได้ข่าวว่าจะทำละคร ก็เลยนั่งคุยกัน ปรึกษากันอยู่นานเหมือนกัน ปิ๊งอยากได้นักแสดงหน้าใหม่ก็มาสรุปที่ ''หนิง-นลิน'' น้องเพิ่งได้ตำแหน่งด้านเซ็กซี่มา เรียกได้ว่ายังสดและใหม่ ก็มารับบทนางเอกเต็มตัวเป็นครั้งแรก แต่จริงๆ แล้วน้องเค้าก็เล่นละครมาแล้วหลายเรื่องนะคะ ส่วนพระเอกก็ได้ ''ดรีม-ขวัญศิริชัย'' ที่ตรงกับแคแรกเตอร์มากๆ มาเล่นค่ะ แล้วก็มี ''เอ-อังกูร'' คนนี้เป็นนายแบบที่มีงานชุกมาก แล้วก็มีภาพยนตร์ที่จะลงโรงฉายเร็วๆ นี้ ส่วน ไอยา ทิพยชาติ สาวเซ็กซี่อีกคนที่ไม่เคยผ่านงานแสดงเลย ''น้องคุกกี้-อรนลิน'' นี่ก็ตรงแคแรกเตอร์นักศึกษาฝึกงานสุดๆ ปิ๊งก็เอามาเล่นด้วย เพราะปิ๊งอยากจะสร้างสีสันให้ละครเรื่องนี้มีความหลากหลายด้วยค่ะ
ชัชส์ : พอเราได้พระเอกนางเอกแล้ว ผมก็คุยกับปิ๊งปิ๊งว่า เราน่าจะมีนักแสดงมากฝีมือมาเล่นด้วย ก็เลยได้ ''น้องเมเปิ้ล-พัชชุดาญ์'' เซ็กซี่สตาร์สาวที่ให้เกียรติมาร่วมแสดงในบทนางร้าย ที่ผมเชื่อว่าแค่เห็นหน้าก็แซบแล้ว แล้วก็มีอีกหลายๆ คนมาช่วยเสริมทัพครับ ทั้งพระเอกหนังเจ้า ''น้องปุณ-ศิริปัญญา'' และ ''น้องต๊อด-ปนพงศ์'' ก็ให้เกียรติมาเป็นนักแสดงรับเชิญ เราเพิ่มสีสันด้วยการเอานักข่าวบันเทิงมาเล่นด้วยนะครับ น้องโบกัส ซุปตาร์ นี่ก็ตัวแม่ของวงการข่าวบันเทิงเลย แล้วก็มี ''น้องหญิง-อภิสรา'', ''น้องปอ-จักรพงษ์'' นี่ก็เคยผ่านละครช่อง 3 มาแล้ว รวมถึงนักเรียนการแสดงของสถาบันสอนการแสดงซุปตาร์เฮ้าส์ด้วยครับ
พระเอกนางเอกเป็นนักแสดงหน้าใหม่ คิดว่าจะขายได้มั้ย?
ปิ๊งปิ๊ง : ปิ๊งเชื่อในความสามารถของน้องเค้านะคะ ทั้งหนิงและดรีมก็มีความตั้งใจและมีความสามารถ ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็เปิดให้น้องๆ ที่เล่นละครเรื่องนี้ได้มาเวิร์กช็อปกันก่อน ก็ให้มาทำความรู้จักกัน แม้ว่าหลายๆ คนจะผ่านการแสดงมาบ้างแล้ว แต่เราก็มาเพิ่มทักษะด้านการแสดงให้มากยิ่งขึ้น ก็คิดว่าคนดูจะน่ายอมรับได้ไม่ยากค่ะ
ชัชส์ : ทุกวันนี้มีนักแสดงใหม่เกิดขึ้นเยอะนะครับ แต่ละคนก็มีความสามารถแตกต่างกันไป ตัวผมเองก็พยายามที่จะสร้างนักแสดงหน้าใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในวงการบันเทิงเยอะๆ ถึงมาเปิดสถาบันสอนการแสดงซุปตาร์เฮ้าส์ เหมือนมีตัวเลือกหลากหลายแบบให้ผู้จัด หรือผู้สร้างได้หยิบไปใช้ ทุกวันนี้ผมได้ข่าวว่าพระนางตัวใหญ่ๆ คิวแน่นมาก ก็เลยมองว่าเราน่าจะผลักดันหรือส่งเสริมให้กับพระเอกนางเอกหน้าใหม่ได้มีที่ยืนในวงการบ้างครับ 
เป็นผู้จัดละครทั้งสองคน มีการแบ่งหน้าที่อย่างไรบ้าง?
ปิ๊งปิ๊ง : คิวถ่ายละครของเราจะเป็นวันจันทร์, อังคาร, พุธ ซึ่งปิ๊งก็จะติดภารกิจเรื่องสอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาค่ะ พี่ชัชส์ก็จะเป็นคนดูแลเรื่องการออกกอง อาหารการกินของนักแสดง ส่วนปิ๊งก็จะดูแลในเรื่องของภาพรวมมากกว่า แล้วก็เรื่องการทำบัญชีค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่ถ้าสอนเสร็จก็จะไปช่วยดูแลนักแสดงที่กองถ่ายด้วยค่ะ
ชัชส์ : ส่วนใหญ่ผมจะดูในเรื่องของการอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ ครับ เพราะด้านการผลิตทางคุณชายแฮ็คส์ ก็จะคอยดูอีกที เราทำงานกันเป็นทีมครับ รู้สึกเลยว่าเราโชคดีที่ได้ทีมงานที่ดีครับ
ดาวย้อมแสงคาดว่าจะใช้เวลาในการถ่ายทำกี่เดือน และมีคิวออกอากาศเมื่อไหร่?
ปิ๊งปิ๊ง : เราผลิตละครเรื่องนี้ 10 ตอน วางการถ่ายทำไว้สัก 3 เดือน รวมตัดต่อ ถ้าไม่ติดขัดอะไรนะคะ คาดว่าจะออกอากาศได้ช่วงต้นปีหน้าค่ะ เป็นการเปิดศักราชใหม่เลย
เห็นว่ามีการแต่งเพลงประกอบละครไว้แล้วด้วย?
ชัชส์ : ใช่ครับ เราแต่งเพลงใหม่เลย ชื่อเพลงดาวย้อมแสง ซึ่งผมเป็นคนแต่งเนื้อร้องและทำนองเองครับ แล้วให้น้องปิ๊งปิ๊งเป็นคนร้องครับ เพราะน้องเค้าก็ชอบร้องเพลง ก็เลยอยากจะร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้ด้วยครับ
ปิ๊งปิ๊ง : จริงๆ ปิ๊งก็อยู่วงการนี้เหมือนกัน ก็จะเข้าใจถึงอารมณ์ของตัวแสดงในเรื่อง ก็เลยอยากจะถ่ายทอดความรู้สึกของพวกเขาให้ตรงกับคอนเซปต์ที่ว่า ถ้าแสงสว่างเธอยังไม่พอ ฉันจะย้อมให้เธอเอง เหมือนเราเป็นดาวดวงหนึ่งที่จะพยายามส่องแสงให้คนอื่นเห็น แต่ถ้าเรามีคนคอยสนับสนุนให้แสงสว่างมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มันก็เป็นการดีค่ะ
คาดหวังกับละครเรื่องนี้อย่างไร?
ปิ๊งปิ๊ง : ปิ๊งเชื่อว่าไม่ว่าเราจะทำอะไร เราก็มีความคาดหวังกับสิ่งที่เราทำอยู่แล้ว ปิ๊งก็คาดหวังว่าจะมีคนดูเยอะๆ และยอมรับในผลงานของเรา ยอมรับในตัวของน้องๆ นักแสดง แล้วก็ยอมรับในตัวของเราพวกเราด้วยค่ะ
ชัชส์ : ผมมองว่าวงการบันเทิงยังมีที่ที่ให้นักแสดงหน้าใหม่ได้แสดงความสามารถ ได้โชว์ศักยภาพของตัวเอง หากได้รับโอกาสที่ดี ก็หวังว่าละครเรื่องนี้จะถูกใจคนดูครับ
        มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้จัดละครทั้งสองคนให้ประสบความสำเร็จกับละครเรื่อง ''ดาวย้อมแสง'' กันด้วยนะจ๊ะ