ข่าวข่าวในประเทศ 2 ตุลาคม 2558 เวลา 00:59

โต้น้อยใจ "ชูษี-ยาว" ซัดกันแหลกไม่ไว้หน้า "ถั่วแระ" จ่อสละเก้าอี้นายกฯ

  • 1,617 view
  • share

เป็นนายกสมาคมตลกฯมาหลายสมัย สำหรับ ''ถั่วแระ เชิญยิ้ม'' หรือชื่อจริง ศรสุทธา กลั่นมาลีมี ล่าสุดมีกระแสแว่วมาว่า เจ้าตัวเตรียมสละเก้าอี้นายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย เหตุน้อยใจเพื่อนร่วมวงการอย่าง ''ชูษี เชิญยิ้ม'' และ ''ยาว อยุธยา'' ที่มีปัญหากันจนฉาวสะเทือนไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ซึ่งงานนี้ถั่วแระเปิดใจก่อนเข้ารายการจุดเดือด ทาง ช่อง 2 ข่าวลึก บันเทิงร้อน โดยพิธีกรคู่เดือด ''อุ๊บ'' วิริยะ พงษ์อาจหาญ, ''โก้'' ธีรศักดิ์ พันธุจริยา และ ฝันครุสุดา วันมา ร่วมกันง้างความจริง

 

    ''ตอนนี้ผมว่าคลื่นลมมันก็เริ่มสงบไปแล้วนะ ผมก็ไม่ต้องเหนื่อยแล้วล่ะ เพราะว่าทุกคนก็เป็นผู้ใหญ่ทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใหญ่ในวงการก็พยายามปรามทั้งพี่ทั้งน้องให้อยู่ในระบบของสมาคมนะครับ แล้วก็ทางสมาคมก็รู้สึกเสียใจที่มันเกิดเรื่องเกิดราวขึ้นบ่อยเหลือเกิน แต่ว่าทำยังไงได้ครับ บางคนเขาก็มองต่างมุมกัน บางคนมองมุมนี้ว่ากลม บางคนมองมุมนี้ว่าเหลี่ยมก็เลยต้องเกิดการวิจารณ์วิเคราะห์กันขึ้นมา แต่ทุกเรื่องราวตอนนี้มันก็สงบแล้วครับ''
       
    ''ผมยังไม่ได้เรียกฝ่ายใดเข้ามาคุยเลยนะครับ เขาคิดวิเคราะห์แยกแยะกันเองอยู่แล้วว่าอะไรผิด อะไรถูก เพราะฉะนั้นบางครั้งเราควรหรือไม่ควรก็ต้องละไว้ในฐานที่เข้าใจด้วย ไม่ใช่เราจะอวยกับเขาไปซะทุกเรื่อง เดี๋ยวถ้าเขาย้อนกลับมาว่ามันใช่หน้าที่ของพี่ไหม อย่างนี้เราก็ต้องระวังเนื้อระวังตัวอยู่เหมือนกัน เพราะมันเป็นเรื่องราวของธุรกิจ''
       
    พิธีกรถามต่อประมาณว่ามีอะไรอยากจะกล่าวเพื่อปกป้องสมาคมฯไหม  ดาราตลกรุ่นเก๋าตอบแต่เพียงว่ารู้สึกเหนื่อยที่ต้องเป็นคนกลาง เข้าข้างใครไม่ได้เด็ดขาด แต่อยากให้อยู่ในเรื่องราวที่ดีงามตลอด

    ''คงไม่มีเรื่องราวที่จะมาป้องกัน หรือมาบอกศิลปินทุกคนหรอกครับ เพราะว่าทุกคนโตแล้ว ทุกคนรู้อยู่แก่ใจว่าอะไรผิดอะไรถูก เพราะฉะนั้นผมพยายามที่จะกล่อม พยายามจะชี้แนะให้กับหมู่มวลให้กับสมาชิกทุกคนตระหนักในเรื่องของบทเพลงของสมาคม ซึ่งสมาคมมีบทเพลงอยู่ 1 บทเพลงที่แต่งไว้ตั้งแต่ก้าวแรกที่ผมเข้าไป มันเป็นเรื่องราวทั้งหมด ถ้าใครได้คิดและวิเคราะห์ไปอ่าน หรือไปฟังในยูทิวบ์จะเรื่องราวทุกเรื่องเนี่ยมันเป็นเรื่องราวทุกเรื่องของศิลปินตลก หรือของศิลปินทุกท่านควรจะหยิบยกขึ้นมาวิเคราะห์และฟังกันให้ดีว่า บทเพลงนี้มันดีมาก ๆ เลย''
       
    ''เป็นคนกลางก็เหนื่อยสิครับ เราจะเข้าข้างใครไม่ได้เด็ดขาด เราจะพูดอะไรแรงไปให้เขามาวิเคราะห์วิจารณ์กันอีกก็คงเป็นไปไม่ได้ เราต้องพยายาม ตะล่อมให้ทั้ง 2 ฝ่าย หรือทั้ง 2 คน หรือว่ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งก็แล้วแต่ให้อยู่ในเรื่องราวของในสิ่งที่ดีงามอยู่ตลอด''
       
    พิธีกรถามต่อถึงเรื่องที่มีข่าวว่าจะสละเก้าอี้ นายกสมาคมตลก เพราะรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับปัญหาที่เกิดขึ้น นากยกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย ตอบว่านั่นไม่ใช่เหตุผล สาเหตุที่แท้จริงตนแค่ อยากเกษียณตัวเองไปดูแลครอบครัว

    ''ตรงนั้นไม่ใช่ประเด็นที่ว่าทุกคนทำให้เกิดปัญหาแล้วอยากจะออกหรอกครับ มันไม่ใช่ ผมว่ามันถึงเวลา ข้าราชการยังมีเกษียณเลย แล้วผมก็ไม่ได้เป็นมนุษย์เงินเดือนด้วย ผมไม่มีเงินเดือน เป็นจิตอาสา เพราะฉะนั้นมันก็ต้องถึงเวลาที่ผมต้องเกษียณตัวเองบ้าง ทำดีทำคุณประโยชน์ให้กับแผ่นดิน ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม''
       
    ''เราเป็นจิตอาสามาตลอด เสียสละมาตลอดแล้ว เราทำดีมามากพอแล้วก็อยากจะแบ่งเบาภาระตัวนี้ออกไปบ้าง เพื่อที่จะหันกลับมาดูในบ้านดูบ้างในครอบครัวดูบ้างเท่านั้นเองครับ ก็คงจะเป็นเมื่อหมดวาระแหละครับประมาณ 2559 ตอนนี้ก็กำลังทาบทามบางคนอยู่ครับว่าเขาจะโอเคหรือไม่โอเค ตอนนี้ก็กำลังหาอยู่ครับ'' 

  • 1,617 view
  • share