ข่าวข่าวในประเทศ 23 กันยายน 2558 เวลา 13:48

เดินหน้าคุยหนุ่มคนใหม่ "หมิว" เมินถูกตราหน้า เป็นมือที่3 ทำ "เป้" เลิก "พิง"

  • 2,004 view
  • share

หลังจากปล่อยให้ นักร้องหนุ่ม "เป้" บดินทร์ เจริญราษฎร์ หรือ "เป้ วงมายด์" กับอดีตแฟนสาวนามว่า "พิง ธนาพร" ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับปมประเด็นที่มีสาวอ้างเป็นแฟนนักร้องวงดัง ออกมาโพสต์ภาพ แชทไลน์ปริศนาที่อ้างว่า นักร้องซึ่งเป็นแฟนแอบมีสัมพันธ์คบซ้อนกับดาราวิกมากสี จนตอนนี้ทุกคนก็ทราบแล้วว่าดาราวิกมากสีที่กล่าวอ้างนั้นคือ นางร้ายสาว "หมิว" สิริลภัส กองตระการ นั่นเอง ล่าสุดในวันนี้ (23 ก.ย.) ที่สตูดิโอ อาลาดิน ณ บางกอก ก็เป็นฝ่ายของสาวหมิวบ้างที่ขอนัดสื่อฯ เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นที่ว่าเธอเป็นมือที่ 3 ทำคู่รัก "เป้" และ "พิง" ต้องเลิกรากัน เกี่ยวกับเรื่องนี้ "หมิว" แจงให้ฟังว่า

    "กับเป้ยืนยันว่าเป็นแค่เพื่อนรู้จักกันมา 2 ปี ก็ยังคงเป็นเพื่อนกัน ไม่สนถูกตราหน้าเป็นมือที่ 3 ของใคร และไม่โพสต์ข้อความแรงๆ เหน็บใคร กับพิง หมิวไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว และไม่อยากพาดพิงถึงคนอื่น อยากให้จบเรื่องนี้ที่ตนเองเป็นคนสุดท้าย ขอบคุณแก้ม (แก้ม กวินตรา) ที่ออกมาปกป้อง ยืนยันความบริสุทธิ์ใจที่จะคุยกับเป้ในฐานะเพื่อนต่อไป ส่วนตอนนี้ยอมรับว่ามีหนุ่มคุยด้วยแต่ยังไม่เรียกแฟน"

    "วันนี้ไม่ใช่แถลงข่าวนะคะ แต่ว่าเผื่อจะมีพี่ๆ บางคนที่มีประเด็นอะไรเกี่ยวกับตัวหมิว แล้วยังไม่ได้ถูกตอบคำถาม ต้องบอกก่อนเลยว่าที่ออกมาเนี่ยเพราะว่าหมิวถ่ายละครทุกวัน ทำงานทุกวัน และมีรายการสดด้วย ก็เลยไม่ได้มีเวลาที่จะออกมาไขข้อสงสัยของทุกคนคน วันนี้มีโอกาสได้มาสอนการแสดงให้กับน้องๆ ที่เค้าประกวดดรีมสตาร์พอดี และเป็นจังหวะที่พี่ๆ นักข่าวสามารถมาที่นี่ได้โดยที่ไมได้เข้าไปกินเวลาตอนถ่ายละคร ก็เลยออกมาพูดวันนี้ดีกว่า"

กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตกว่าเป็นมือที่ 3
    "หมิวยังยืนยันคำเดิมนะคะว่าหมิวกับเป้เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว จนมาถึงวันนี้เราก็ยังเป็นเพื่อนกันมาตลอด คือเราชัดเจนในสถานะและเจตนาของเรามากกว่าเราเป็นเพื่อนกันมาตลอดไม่ว่าจะตอนไหนก็แล้วแต่ หมิวให้สัมภาษณ์เมื่อ 2 ปีที่แล้วกับตอนนี้ก็เหมือนเดิมคะ คือเราเป็นเพื่อนกันไมได้มีอะไรมากกว่านั้นจริงๆ"

ภาพที่ถูกนำออกมาแฉล่ะ?
    "เรื่องภาพนี้เป้พูดไปหมดแล้ว คือถ้าคนที่เคยไปที่บ้านหลังนั้นก็จะรู้ว่ามันเป็นสตูดิโอทำเพลง ใครก็สามารถเข้าไปในบ้านหลังนั้นได้ เข้าไปนั่งเล่น กินนอน ทำเพลง ทำงาน ก็ต้องไปที่บ้านหลังนั้นอยู่แล้ว และบ้านหลังนั้นก็ไม่ได้มีห้องนั้นห้องเดียว มันมีตั้งหลายห้อง ซึ่งห้องนั้นก็คือห้องทำเพลง ห้องมิ๊กซ์เพลง คือถ้าใครเคยไปเค้าก็จะรู้กันคะ"

รู้จัก "พิง" แฟน "เป้" ไหม?
    "ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวคะ"

เคยเจอไหม?
    "ไม่เคยคะ"

ระหว่างที่ "เป้" มีปัญหากับแฟนเค้า เค้ามาปรึกษาอะไรเราบ้าง?
    "เป้ก็พูดไปแล้วนะคะว่าอะไรยังไง เอาจริงๆ นะคะถ้าพี่ๆ นักข่าวรู้ว่าหมิวเป็นคนอย่างนี้อยู่แล้วว่าเป็นคนอะไรยังไง คือไม่ได้เป็นผู้หญิงจ๋า แต่เราสามารถให้ทัศนะคติได้ทั้งในส่วนของผู้หญิงและผู้ชาย เพราะฉะนั้นมันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วว่าถ้าเพื่อนเรามีปัญหาอะไรก็จะมาปรึกษาเราตลอด เป้ก็เป็นเพื่อนหมิวคนนึงเหมือนกันคะ หมิวก็เข้าใจว่าเค้าคงอยากทำให้มันดีที่สุด เค้าก็เลยมาปรึกษา เขาก็มาถามว่าสุดท้ายผู้หญิงคิดยังไงว่ะ ซึ่งหมิวก็ให้ทัศนะคติในส่วนที่เป็นของผู้หญิงไป และในส่วนที่เป็นของผู้ชายไปแค่นั้นเองคะ"

เรารู้จัก "เป้" มา 2 ปี แต่ไม่เคยเจอแฟนเค้าเลยหรอ?
    "ไม่เคยเลยคะ คือต้องบอกก่อนว่าหมิวเนี่ยสนิทกับเป้ สนิทกับคนในวง สนิทกับน้องๆ ที่เค้าอยู่ในครอบครัวที่เค้าทำเพลงกันนะคะ สังคมก็คืออยู่แค่นั้น ไม่ได้รู้จักกับคนอีกสังคมนึงของเค้าคะ เพราะฉะนั้นหมิวก็ไม่เคยเจอ ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยคุยอะไรด้วยกันทั้งนั้นคะ"

งงไหมว่าทำไมเค้าต้องออกมาแฉ?
    "ถ้าเป็นเรื่องของคนอื่นหมิวขอไม่พูดถึงแล้วกันนะคะ วันนี้ตั้งใจจะมาเคลียร์ในส่วนของตัวเองแค่นั้น ถ้าจะต้องมีผลกระทบถึงคนอื่นหรือสร้างความไม่สบายใจให้กับคนอื่น หมิวขอไม่พูดแล้วกันคะ"

ความรู้สึกที่ถูกตราหน้าว่าเป็นมือที่ 3?
    "อย่างที่บอกคะว่าหมิวไม่ได้รู้สึกอะไร หมิวยอมรับชัดเจนว่าหมิวกับเป้เป็นเพื่อนกัน เป็นเพื่อนกันชัดเจนอยู่แล้ว"

แต่สังคมตราหน้าไปแล้ว?
    "หมิวไม่สามารถไปห้ามความคิดใครได้คะ คือเข้าใจว่าเค้าอาจจะตีความในสิ่งที่เค้าเห็น แต่ว่าคนที่มารู้จักกันจริงๆ จะรู้คะ เอาจริงๆ เลยนะ หมิวก็เป็นคนธรรมดาๆ คนนึงนะคะพี่ หมิวไม่ใช่นางร้าย ไม่ใช่นางเอก ไม่ใช่นางฟ้า เป็นคนธรรมดาคนนึงที่มีเพื่อนเป็นคนธรรมดาคนนึง พี่เข้าในใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นเราไปห้ามความคิดที่เค้าจะตีความหรือโดนชี้นำอะไรในสิ่งที่เค้าเห็น อันนั้นหมิวห้ามไม่ได้อยู่แล้วเพราะอาจจะมีเรื่องของอารมณ์ แต่สิ่งที่หมิวควบคุมได้คือข้อเท็จจริงในส่วนของหมิว ก็อยากให้คนที่ฟังหรือดูอยู่ได้รับสารอีกข้างนึงไปแล้วก็ไปชั่งน้ำหนักเอาว่าตกลงแล้วเรื่องราวเป็นยังไง"

โพสต์อินสตาแกรมราวกับคบกับ "เป้" อยู่?
    "เอาจริงๆ นะคะ ในเรื่องที่โพสต์คลิป โพสต์อะไรอย่างนั้น ใครที่เข้าไปดูจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าหมิวไม่ได้โพสต์แค่คลิปหรือ 2 คลิป คือในช่วงเวลาที่เราไปถ่ายละครเราก็จะมีช่วงว่าง เราไม่รู้หรอกว่าใครตามใครบ้าง แต่เราก็แค่อยู่ในโซเชียลของเรา เพียงแค่มีอะไรมาก็แชร์ไป แล้วมันก็มีคลิปที่ซ้ำกันบ้าง แต่ที่ไม่ซ้ำกันล่ะทำไมไม่มีใครพูดถึงเลย คือในเฟซบุ๊คมันเป็นพื้นที่ที่ไม่เป็นทางการคะ ในนั้นเราจะเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ เราอยากจะโพสต์อะไร อยากจะเล่นอะไรกับใครก็โพสต์ไป บางทีอาจจะไปกระทบกระเทือนจิตใจคนอื่นแต่หมิวไม่ได้มีเจตนาอย่างนั้น ส่วนเรื่องแมวเนี่ยคือต้องบอกว่าเราไปจริงคะ แต่ต้องเท้าความก่อนนะคะว่าเราจะมีกลุ่มที่มีกรุ๊ปไลน์กัน แล้วที่บ้านหลังนั้นก็เลี้ยงแมวเหมือนกัน แล้วเราก็เป็นแฟนคลับของเสือโคร่งเหมือนกัน แล้วเค้ามาแถวบ้านพอดี วันนั้นก็เลยคุยกันที่ตกลงไปกันก็มีหมิว แล้วก็น้องอีก 2 คน ซึ่งหมิวไม่รู้ว่าตอนนั้นเป้ทำอะไรอยู่หรือไปไหนอยู่ ซึ่งเป้ก็ไม่รู้ว่าหมิวนจะไป พอไปถึงหมิวก็เพิ่งรู้ว่าอ้าว เป้มาด้วยหรอ หมิวก็คิดแล้วว่าเดี๋ยวต้องมีคนเข้าใจผิดแบบนี้แน่ๆ แต่ว่าเราบริสุทธิ์ใจ ถ้าเกิดหมิวไม่บริสุทธิ์ใจจริงหมิวกลับแล้วคะ วันนั้นพยานรู้เห็นที่ร้านคาเฟ่นั้นก็มีหลายคนมากว่าหมิวไปกันหลายคนนะ ไม่ได้ไปกับเป้แค่ 2 คน"

โพสต์ข้อความคำคมแรงๆ เหน็บใครหรือเปล่า?
    "ไม่เกี่ยวคะ อันนี้เป็นประเด็นของผู้หญิงคนนึงที่เค้าจงใจมายุ่งกับแฟนเพื่อนหมิว กล้าที่จะประกาศตัวว่าฉันจะแย่ง แล้วมันเป็นช่วงจังหวะพอดีที่ผู้ชายเค้าไม่ได้สนใจ ผู้หญิงก็เลยไปคร่ำครวญ ซึ่งเพื่อนหมิวเค้าเป็นแฟนกับผู้ชายคนนี้อยู่แล้ว เค้าไม่ยุ่งอะไรอยู่แล้วคะ แต่หมิวเป็นคนใจกับเพื่อนอยู่แล้วคะ เราเลยบอกเค้าว่าเธอไม่ต้องยุ่ง เรื่องพวกนี้เราจัดการเอง เราก็เลยโพสต์ จริงๆ มันไม่ได้เกี่ยวกับใครทั้งนั้นเลยคะ เพราะว่าหมิวไม่ไปยุ่งหรือไปทำอะไรให้มันกระทบกระเทือนกับคนที่เราไมได้รู้จักอยู่แล้วคะ"

ล่าสุด "แก้ม" ออกมาปกป้องเราแต่กลับโดนโจมตีไปด้วย?
    "จริงๆ เราเข้าใจในความหวังดีของเพื่อนนะคะ เค้าก็เหมือนโพสต์ให้กำลังใจ แต่เอาจริงๆ หมิวขอเรื่องนี้เลย หมิวไม่อยากจะดึงใครทั้งสิ้นให้เข้ามาไม่สบายใจ ให้เดือดร้อน แล้วก็มีปัญหากับเรื่องนี้อีกแล้วคะ เรื่องนี้ถ้าเกิดขึ้นก็ขอให้มันจบที่หมิวเป็นคนสุดท้าย ในวันนี้หมิวขอเลยว่าหมิวจะพูดเรื่องนี้ครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย จะไม่มีการพูดเรื่องนี้อีกแล้ว"

คิดว่าเรื่องนี้จะจบไหม?
    "หมิวจบแล้วคะ เป้ก็แถลงข่าวแล้วก็จบแล้วคะ ทุกคนพร้อมที่จะจบหมดแล้วคะ"

แฟนเก่าเค้ายังปักใจว่าที่เค้าเลิกกันเพราะเรา?
    "อย่างที่หมิวบอกไปว่าหมิวไปห้ามความคิดใครไม่ได้คะ เพระาฉะนั้นเจตนาเรา เราบริสุทธิ์ใจเราก็ยืนอยู่ตรงนี้คะ" 

แฟน "เป้" แฉอีกว่าฝ่ายชายอยู่กินกับผู้หญิงคนนึง...หลายคนเลยมองว่าเป็น "หมิว"?
    "คือถ้ามันมีผู้หญิงคนนั้นจริงๆ เนี่ย หมิวก็มีโอกาสไปบ้านหลังนั้นบ้าง และเพื่อนๆ ในวงเค้าก็ไปบ้านหลังนั้นบ้าง ไปกันบ่อยมาก มันก็คงต้องมีการแซวอะไรกันแล้วล่ะ คือที่บ้านหลังนั้นเวลาเค้ากินข้าว เค้าก็ต้องมารวมตัวกันที่หลังบ้าน หมิวก็ต้องมีโอกาสได้เห็นบ้างแล้วล่ะคะ เพราะฉะนั้นหมิวว่าคงไม่มีหรอกคะ เพราะถ้ามีก็คงเห็น แต่ที่ทุกวันนี้ที่เค้าเห็นกันก็เป็นผีบ้านผีเรือน (หัวเราะ) มีแว่บไปแว่บมา มีใครๆ พาเด็กมาเค้าก็จะงอนบ้าง โดดออกนอกหน้าต่างให้เห็นบ้าง แต่ถ้าเป็นตัวเป็นตนเนี่ย ยังไม่มีใครเห็นนะคะ ถ้ามีใครเห็นก็คงเป็นข่าวไปนานแล้วคะ"

แฟน "เป้" บอกว่าคำแถลงข่าวของ "เป้" ไม่จริงเลย?
    "อันนั้นก็เรื่องของเค้าแล้วกันคะ เป็นเรื่องส่วนตัวของเค้า หมิวไม่เข้าไปยุ่งดีกว่า เพราะหมิวเป็นคนนอก ก็ปล่อยให้เค้าไปเคลียร์กันเอาเองดีกว่า"

กลัวเค้ามาแฉอะไรเพิ่มไหม?
    "มันจะมีอะไรให้แฉอีกล่ะคะ เพราะหมิวก็ยอมรับไปตรงๆ แล้วว่าหมิวกับเป้เป็นเพื่อนกันไงคะ เราก็ยืนยันเจตนารมย์เราชัดเจนว่าเราเป็นเพื่อนกันจริงๆ"

หลังจากนี้จะเว้นระยะห่างจาก "เป้" ไหม?
    "หมิวบริสุทธิ์ใจคะ ก็คงยังเหมือนเดิมคะ ถ้าเค้าเข้ามาคุย หมิวก็ยังคงคุยได้เหมือนเดิม เพราะว่าตอนนี้เอาจริงๆ แล้วหมิวก็ไม่ได้ซีเรียสที่จะคุยกับเพศตรงข้ามโดยที่เป็นในเชิงชู้สาวเท่านั้น ถ้าใครเข้ามาในฐานะเพื่อน เราก็คุยกันได้ในฐานะเพื่อนจริงๆ เพราะหมิวก็ไม่เคยถืออยู่แล้วคะว่าเพ่อนผู้หญิง เพื่อนผู้ชาย หรือเพื่อนเพศไหน หมิวให้ความสำคัญเท่าเทียมกันหมดทุกคน"

ได้คุยกับ "เป้" เรื่องข่าวไหม?
    "ก็พอเกิดข่าวก็ต้องมีคุยคะ เค้าก็ขอโทษ ก็บอกว่าเรื่องมันเกิดที่เค้า แต่ว่าเอาจริงๆ แล้ววันนี้หมิวไม่ขอพูดถึงคนอื่นดีกว่า ถ้าจะพูดขอพูดในเรื่องของตัวหมิวเอง"

ออกมาแถลงวันนี้ "เป้" รู้ไหม?
    "ไม่ได้แถลงนะคะ วันนี้ไม่ได้แถลงนะคะ แค่มาตอบข้อข้องใจที่พี่ๆ ยังสงสัยในส่วนของหมิวก็เท่านั้นเอง คือถ้าหมิวไม่ออกมาพูดทุกคนก็จะเข้าใจผิดกันไปว่าหมิวยอมรับว่าหมิวเป็นมือที่ 3 แต่เราออกมาพูดเพื่อเราแสดงจุดยืนของเราชัดเจนว่าเราเป็นเพื่อนกัน เพื่อนกันจริงๆ"

จะเคลียร์กับ "พิง" แฟนเก่า "เป้" ไหม?
    "ไม่คุยคะ ไม่เคลียร์คะ เพราะเราไมได้มีปัญหากันที่จะต้องคุย ไม่รู้ว่าคุยไปแล้วจะได้ประโยชน์อะไร ไม่พาดพิงถึงใครดีกว่าคะ"

ณ ตอนนี้ "หมิว" มีแฟนไหม?
    "ไม่มีคะ หลังจากที่เลิกกับพีทไปก็ยังไม่มีเลยคะ แต่ก็ยอมรับว่ามีคนคุยด้วยบ้าง แต่ว่าไม่ได้คบกันหรือเปิดตัวกันจริงจัง เพราะว่าหมิวเป็นคนที่ต้องมั่นใจก่อนว่าคนที่อยู่ข้างๆ หมิว จะสามารถอยู่ข้างหมิวได้จริงๆ ถึงจะกล้าที่จะเปิดตัว"

โอกาสพัฒนากับ "เป้" ล่ะ?
    "ตอนนี้ยังไม่รู้เลยคะ แต่วันนี้ยืนยันว่าวันนี้เราเป็นเพื่อนกันจริงๆ คะ ต่อไปในอนาคตหมิวไม่รู้คะ ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตไป แต่ ณ ตอนนี้กับ 2 ปีที่แล้วยืนยันว่าเป็นเพื่อนกันคะ" 

 

"หมิว" ลั่นไม่ใช่มือที่3ของใคร...

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 2,004 view
  • share