ข่าวข่าวในประเทศ 21 กันยายน 2558 เวลา 13:52

"โก๊ะตี๋"ชี้ไม่มีใครผิด ปัญหา"แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว" เกิดจากความไม่เข้าใจกัน

จากรณีตลกรุ่นใหญ่ "ยาว อยุธยา" ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมกรณี "แจ๊ส ชวนชื่น" นำเพลงที่แต่งเมื่อ ปี 2541 มาดัดเพลงเป็นเพลง "แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว" ทำให้ตลกหลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้

    ล่าสุด "โก๊ะตี๋ อารามบอย" หรือ "เจริญพร อ่อนละม้าย" ได้แสดงความคิดเห็น ก่อนเข้าอัดรายการ เปิดโปงทาง ช่อง 2 ว่า เรื่องนี้ไม่มีใครถูกใครผิด หากแต่เกิดจากความไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน แต่ไม่ว่าเรื่องจะเป็นอย่างไร "โก๊ะตี๋" ได้แนะนำให้ "แจ๊ส" ไปขอโทษตลกรุ่นใหญ่ด้วย เพราะในฐานะเด็กไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นควรให้ความเคารพผู้ที่มีอาวุโสกว่า

    "จริงๆ ก็เอาตามที่เขาแสดงความคิดเห็นกันแหละครับ เราก็เป็นคนๆ หนึ่งที่อยากจะแสดงความคิดเห็นแบบนั้น  เอาตามที่เขาแสดงความคิดเห็นกันครับ ส่วนตัวหนูก็ไม่ได้อะไรนะครับ แต่รู้สึกว่าเพลงนี้เราได้ยินมานานแล้ว เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นคนแต่ง เพราะจริงๆ แล้วเห็นคุณอาตลกท่านนี้ เขาบอกว่าเขาแต่งเมื่อปี พ.ศ.2541 แต่ก็อย่างที่บอกว่าหนูก็ร้องมาก่อนหน้านั้นแล้วนะ หนูเล่นลิเกที่นครสวรรค์หนูก็ร้องนะ ฉะนั้นหนูคิดว่าปีนั้นเขาคงเอาขึ้นมาเล่นบนเวทีตลกเป็นครั้งแรก แต่เรื่องเนื้อร้อง ร้องเพลงที่ดัดแปลงคงมีมานานแล้วละ เราเองได้ฟีเจอริ่งเพลงนี้ด้วย ผลกระทบไม่มีหรอก อย่างที่บอกว่าเพลงนี้มันเลยจุดนั้นมาแล้ว เลยจุดที่ต้องมาโปรโมทนานแล้ว ก่อนที่จะมีกระแสมามันก็ดังมาทั่วบ้านทั่วเมือง เพลงแว้น ของไอ้แจ๊สมันดังมาก่อนแล้ว งานมันมีไปถึงปีหน้าแล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องมีกระแสแบบนี้เพื่อจะโปรโมทก็ได้ หนูบอกแจ๊สไว้เลยว่าเพลงนี้ไม่ร้องแล้วก็ได้ ถ้าจะเอาแบบแนวๆ หน่อยก็ยกให้เลย เอาไปร้องเลย กับแจ๊สคุยกันตลอดเป็นคนบอกกับน้อง มีอะไรก็ตักเตือนน้อง คำแนะนำ คือ เป็นเด็กก็ไปขอโทษเขา ถ้าเขาคิดว่าเขาเป็นคนแต่ง เราเป็นเด็กไม่มีอะไรเสียหายอยู่แล้ว แต่อย่างที่ว่าถ้าเด็กไปขอโทษแล้วผู้ใหญ่ไม่ให้อภัยอะ ก็คิดกันเอา เพลงนี้แจ๊สเป็นคนจดลิขสิทธิ์แล้ว เพราะหนูเป็นคนบอกให้เขาไปจด บอกตั้งแต่แรกแล้วเวลาออกเพลงก็ให้รีบจดนะ เรื่องนี้มันไม่มีใครผิดใครถูกหรอก เพียงแต่มันไม่เข้าใจซึ่งกันละกัน แจ๊สก็ไม่เข้าใจว่าทำไมท่านตลกท่านนี้ ต้องออกมาเพื่อโจมตีกับแจ๊ส เขาก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเอาเพลงที่เราเคยร้องเล่นบนเวทีไปแต่ง แล้วทำไมไม่มาขอ ถามว่าเพลงนี้มันไม่ดัง จะมีเรื่องมั้ย ถามแค่นี้ ใครก็ได้ตอบให้หนูหน่อย" โก๊ะตี๋ กล่าว