ข่าวข่าวในประเทศ 25 สิงหาคม 2558 เวลา 00:15

"ดาว" ฉุนถูกหากุข่าว "สร้างกระแส" ลั่นเอาเรื่องแฟนคลับ "ทัช" ตามด่าไม่เลิก

  • 1,075 view
  • share
  • ''ดาว'' ฉุนถูกหากุข่าว ''สร้างกระแส'' ลั่นเอาเรื่องแฟนคลับ ''ทัช'' ตามด่าไม่เลิก
  • ''ดาว'' ฉุนถูกหากุข่าว ''สร้างกระแส'' ลั่นเอาเรื่องแฟนคลับ ''ทัช'' ตามด่าไม่เลิก

ถ้าพูดถึง "ดาว-มยุรี" หลายคนคงสงสัยกับข่าวต่างๆ โดยเฉพาะกรณีปลูกต้นรักกับ "ปิ๋ม ซีโฟร์" บ้างก็ว่าสร้างสระแส บ้างก็ว่าเรียกร้องความสนใจ ล่าสุดยังมีข่าวกับ "ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" นักร้องเท้าไฟตามเร่ขายขนมจีบ ซึ่ง "ดาว มยุรี" ก็โพสต์รูปเรียกกระแสซะจน "แฟนคลับ" ของฝ่ายชายไม่พอใจ ตามด่าถึงในไลน์ เรื่องราวทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องจริง!? หรือแค่สร้างกระแสเรียกงาน!? รายการ "เปิดโปง" โดย "สันติ เศวตวิมล" และ "เอ-วราภรณ์" ทำหน้าที่เปิดความจริง จนทำให้เจ้าตัวถึงขั้นเสีย "น้ำตา" กันเลยทีเดียว

 

    จดทะเบียนกับ "ปิ๋ม-ซีโฟร์" คืออะไร?
    ''ขอทวนเวลากลับไปนะคะ วันนั้นดาวกับน้องปิ๋มได้มีโอกาสไปรับเชิญงานแถลงข่าว อันนี้งานแถลงข่าวเป็นงานที่จัดขึ้นมาเขามองว่าดาวกับปิ๋มเป็นคนที่มีกระแสข่าวกันมาเรื่องนี้ ก่อนที่จะไปก็ถามว่า มันเป็นอะไร จดทะเบียนกันแบบไหน ถ้าทะเบียนสมรสไม่เอานะ น้องก็มานั่งอธิบายไม่ใช่พี่ดาว มันเป็นทะเบียนสมรัก เหมือนกับว่า ส่งเสริมความรักไม่จำกัดเพศ คือเขาทำใบหนึ่งขึ้นมาให้ดาวกับปิ๋มเซ็น ส่งเสริมด้านความรักไม่จำกัดเพศ ก็เลยเป็นที่มาของข่าวตรงนั้น พี่ๆ นักข่าวอาจจะพาดหัวว่าช็อกวงการดาวจดทะเบียนกับปิ๋มซีโฟร์''

    ยืนยันไม่ได้เป็นเลสเบี้ยนแน่ๆ?
    ''ยืนยัน 1,000% เลยคะ ไม่ได้เป็นเลสเบี้ยน เพราะว่าดาวกับปิ๋มย้อนไปเป็นคนในครอบครัว เป็นน้องรักในครอบครัวที่รู้จักกันมา 20 กว่าปีแล้ว น้องมาเป็นแดนเซอร์ให้ตั้งแต่มีเมียแล้วไม่เอา ปิ๋มเต้นเก่งมากนะคะ ก็มาร่วมงานกันหลายชุด ทั้งมาคิดท่าเต้น ล่าสุดก็คือโสดได้เรื่องที่มาร่วม Featuring  ด้วย แล้วก็มาเขาหาว่า ฉันชอบเด็ก ก็ไปกินนอนอยู่ที่บ้านทั้งลูกเขา ลูกเรา สนิทกัน''

    เพราะสนิทเลยมีจุดให้คนมองว่าเกินเลย เป็นการสร้างกระแสที่ดี?
    ''จริงๆ ดาวกับปิ๋มเนี่ยเราสนิทกันมาก ย้อนกลับไป 10 กว่าปีที่แล้ว โลกโซเชียลมันไม่เยอะ มันไม่มีกล้องถ่ายรูปที่ถ่ายแล้วส่งเลย ไม่มีไอจี ไม่มีไทม์ไลน์ แล้วก็ช่วงนั้นดาวจะอยู่ในค่าย ค่ายจะส่งข่าว ศิลปินทำอะไร ไปไหน น้อยมากที่ศิลปินถ่ายกับเพื่อนแล้วจะลงรูป นอกจากลงแต่งานเรา พอมาช่วง 4-5 ปีหลัง โลกโซเชียลมันเปิดกว้าง แล้วตัวดาวเองก็ออกมาทำงานเพลงเอง เหมือนกันตัวเองเป็นพีอาร์ให้กับตัวเอง เป็นตั้งแต่ภารโรง ผอ. ยันผู้อำนวยการ ไปทำงานที่ไหน ใครมาร่วมงานกับเรา หรือเจอเพื่อนก็จะถ่ายรูปส่งลงในไอจี ก็มีแฟนคลับตามเรา''

    อย่างนี้เรียกว่า เป็นการสร้างกระแสให้ตัวเอง?
    ''ดาวว่า ดาวไม่ได้สร้างกระแส ดาวมีความรู้สึกว่าเป็นการทำงานของดาวมากกว่า เพราะว่าเราไม่มีคนที่ช่วยเราทำงานตรงนั้น เราเอาตัวเองทำงาน เรามีโลกโซเชียลเราจะเก็บไว้ให้ไม่มีค่าทำไม เราก็ต้องส่งลงให้แฟนคลับได้รู้ความเคลื่อนไหน วันนี้จะออกงานเพลงช่วงนี้นะคะ แล้วใครมาร่วมงานเราบ้าง หรือว่าจะทำอะไรก็จะส่งลงทั้งเฟซบุ๊ก ไอจี ไทม์ไลน์''

    มีข่าวกับปิ๋มงานเยอะขึ้นไหม?
    ''ก็บ้างค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าเราเป็นคนของประชาชนด้วย พอส่งอะไรลงไปผู้คนก็จับตามอง ถามว่างานเยอะไหม ก็ยังรออยู่อีก ยังรับได้อยู่ (หัวเราะ)''

    ปิ๋มเขาก็ดังขึ้นมา เพราะท้าหอยแครงกระแทกพื้น?
    ''อันนั้นดาวก็มองที่ความสามารถของน้องนะคะ น้องเขาเต้นเก่ง เขาเอาความสามารถตรงนั้นมาหาเม็ดเงินเพื่อจะเลี้ยงลูกเหมือนกัน ดาวกับปิ๋มจะคล้ายๆ กัน ดาวมีความรู้สึกว่า เรามองการทำงานมากกว่าที่จะให้คนสื่อว่าเราเป็นคู่แบบนั้น คู่แบบนี้ มาสร้างกระแส''

    ไอ้เรื่องเลสเบี้ยน จดทะเบียนสมรัก เราทำ หรือเขาสร้างกระแสให้เรา?
    ''ด้วยความที่ดาวกับปิ๋มเป็นข่าวมาเรื่องนี้นะคะ ก็เลยได้รับกียรติจากพี่ๆ ที่จัดงานตรงนี้ อยากเชิญดาวกับปิ๋มมา ก็ผ่านทางผู้จัดการก่อน แล้วก็ผ่านทางปิ๋มก่อน เขาก็มาเล่า เราก็บอกไม่เอานะ ปิ๋มก็เลยโทร. มาอธิบาย เราก็อ๋อเข้าใจแล้ว มันไม่ใช่จดทะเบียนสมรส มันเป็นแบบนี้ๆ  แต่บังเอิญว่าคู่ของเรามันอาจจะเป็นกระแสมาแล้ว เขาก็เลยให้เกียรติเรามาร่วมงานนี้ ดาวเองก็ไม่ได้ตะขิดตะขวงใจ หรือว่าอายที่ต้องมาจดทะเบียนแนวนี้ ดาวรู้สึกว่า มันเป็นการส่งเสริมความรักทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดความรักยังไง คือความรักยังไงก็ดี''

    แต่ว่ากระแสนี้ทำให้เรากลับมาฮอตอีครั้ง?
    ''ด้วยความที่ดาวอาจจะเงียบไปช่วงหนึ่ง เราก็ออกมาพูดอยู่แล้วว่าเราไม่ใช่เลสเบี้ยน เราเป็นการรักกันแบบครอบครัวพี่น้องผูกพัน ห่วงใยกัน''

    แต่ต้องยอมรับจุดนี้มันเรียกร้องความสนใจได้?
    ''อันนี้ดาวต้องกราบขอบพระคุณไปยังพี่ๆ สื่อนะคะ พี่นักข่าวเลย ที่วันนั้นมาเยอะมาก ดาวยังตกใจเลย ไม่คิดว่าสื่อจะเยอะขนาดนี้ ก็ขอบคุณสื่อที่ให้ความสนใจพวกเรา 2 คนนะคะ มันก็เหมือนกับว่าเป็นที่สนใจ แล้วเราก็ได้งานด้วย พอเราได้งานก็มีตังค์เลี้ยงครอบครัว เลี้ยงตัวเราเอง เพราะก็คือโสดทั้งคู่ไงคะ''

    คิดว่ายังมีคนอื่นทำไหม การสร้างกระแสแบบนี้?
    ''โอโห้ เยอะมากค่ะ อาจจะทางค่ายคิด อาจจะน้องเขาคิดเอง หรืออาจจะทางผู้ร่วมงานช่วยคิดให้หลายๆ อย่าง''

    แล้วเรื่อง ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ตามจีบ ลงรูปจนโดนว่า?
     ''เกี่ยวกับทัชเนี่ยดาวเคยร่วมงานกันมา ดาวเคยอยู่ที่นี่ ทัชก็อยู่ แล้วดาวก็หมดสัญญาออกไป ก็มีคุยกันบ้างแล้วก็หายไป เหมือนเป็นเพื่อนกัน แล้วมาปีนี้แหละมีโอกาสได้คุยกันเรื่องงานโชว์เอย สนิทกันมากขึ้น ก็เลย ทัชก็บอกว่า ดาวสนใจจะตีแบดฯ ไหม เราก็เออออกกำลังกายตัวเองก็ไม่ค่อยได้ออก สุขภาพมันเป็นสิ่งที่ควรจะดูแล ก็เลยไปตีแบดฯ แล้วก็เริ่มสนิทสนมกัน เริ่มคุยกันเรื่องงานโชว์ งานเพลง ถ้ามีโอกาสก็ชวนกันไป อย่างที่บอกว่า เป็นคนชอบโพสต์รูป เป็นคนเปิดเผย ทำอะไรก็อยากให้แฟนคลับรู้เห็นความเคลื่อนไหวของเรา วันนี้ตีแบดฯ นะ วันนี้ทานข้าวนะ วันนี้ไปงานตรงนั้นกันนะ ไปทำบุญกันนะ ก็จะลงแบบนี้''

    นานแค่ไหนตั้งแต่เริ่มโพสต์แล้วรู้สึกคนไม่ค่อยพอใจ?
    ''พอหลังๆ เนี่ย ช่วง 3-4 เดือนหลังจะเจอทัช เพราะจะเริ่มตีแบดฯ ก็สนิทกัน ก็เริ่มโพสต์ ต่อมาเขาก็เริ่มโดนต่อว่าก่อน เขาโดนก่อนว่าทำไมต้องลงด้วย แล้วก็มาถึงดาว แล้วก็เริ่มด่าในเฟซฯ ว่าแรงมาก''

    แรงขนาดไหน?
    ''ด่าในเฟซฯ ก็แรง หน้าเป็นผีมั่ง จีบได้ยังไง คบได้ยังไง พูดไปถึงลูกเราด้วย ที่เห็นในเฟซฯ ของเราด้วย ที่ดาวเห็นว่า ลูกของดาวว่าหน้าลูกมันเป็นอย่างนั้น เป็นอย่างนี้ ถึงลูกเรา อันนี้ดาวก็ไม่พูดอะไร แต่ที่ดาวจะเอาเรื่องก็คือ มีแฟนคลับบางกลุ่มนะคะ อันนี้ดาวไม่ได้พูดว่าแฟนคลับคุณทัชทุกคน ดาวพูดถึงว่า บางกลุ่ม บางคนเท่านั้น เคยรู้จักกัน เคยมีไลน์กันแล้วก็เขาอาจจะหวงศิลปินของเขา ดาวโพสต์รูปเป็นข่าวอยู่ช่วงหนึ่ง เขาบอกว่า ทำไมต้องเป็นข่าว ทำเพื่ออะไร เขาก็ส่งมาด่าดาวในไลน์ ทีแรกเราก็โต้ เขาด่าแบบว่า สงสารลูกมึงเนาะ แม่มันนิสัยเลว อย่างนี้แล้วลูกจะรับได้เหรอ อะไรอย่างนี้ เราก็รู้สึกว่า เฮ้ยมันแรงไปหรือเปล่า เราก็รู้สึกว่า ไม่ต้องโต้แล้ว เก็บข้อความนั้นไว้ เอาไว้เป็นหลักฐานถ้ามีอีก แต่เขาโพสต์ในเฟซบุ๊กแรงกว่านี้อีกนะคะ ดาวถือว่า โอเค ดาวไม่ไปตรงนั้น แต่นี่มันมาที่ไลน์ ในเฟซฯ แรงเยอะแยะเลยกลุ่มแฟนคลับเขา ตอนนี้ล่าสุดมีข่าวกันมาเนี่ย ก็โพสต์ด่าแรงเหมือนกัน''

    ยืนยัน 2 เรื่องนี้ ทั้งปิ๋ม และทัช ไม่ใช่การสร้างกระแส?
    ''ดาวไม่ใช่คนสร้างกระแส ด้วยความที่ดาวเป็นคนอาจจะมีชื่อเป็นคนของแฟนเพลง เป็นที่รู้จักมาแล้ว ปิ๋มก็เป็นที่จับตามอง เรื่องของทัชก็ไม่ได้สร้างกระแส ไม่ได้สร้าง เพราะดาวเป็นคนที่ คือทำอะไรดาวจะโพสต์ พี่ๆ นักข่าวจะเห็นว่า นั่นคือเขาเป็นทัช แล้วดาวมาเจอกันยังไง ดาวจะไม่บอกว่า  สร้างกระแส ทัชเขาก็ดังของเขามาอยู่แล้ว มีกลุ่มหลายๆ คนที่ติดตาม''

  • 1,075 view
  • share