ข่าวข่าวในประเทศ 19 สิงหาคม 2558 เวลา 21:22

"เสก" ปลื้มเพลง "ใจสลายที่ราชประสงค์" จีนนำไปแปลภาษา

  • 2,883 view
  • share

ทำเอาแฟนๆกดไล้ค์ กดแชร์ เมื่อร็อคเกอร์ชื่อดัง "เสก โลโซ" หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย หนึ่งในผู้สร้างปรากฎการณ์ให้วงการดนตรีเมืองไทย ร่วมแสดงไว้อาลัยต่อเหตุโศกนาฏกรรมระเบิดที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ (17 ส.ค.) ที่ผ่านมา โดยแต่งเพลง "ใจสลายที่ราชประสงค์" พร้อมโชว์ร้องและเล่นเปียโนเองโพสต์ผ่าน เพจ SEK LOSO จนมียอดผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก

    ล่าสุดวันนี้(19 ส.ค.) เสก โลโซ ได้มาร่วมออกรายการดัง ทางช่อง2 พร้อมเผยถึงเรื่องการแต่งเพลงนี้ว่า ตนใช้เวลาแต่งประมาณครึ่งชั่วโมง แต่งเพราะรู้สึกอินกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอดวิวเพลงตอนนี้ 1,000,000 แล้ว โดยเสก กล่าวว่า ผมรู้สึกหดหู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าการกระทำครั้งนี้จะซ้ำเติมคนไทยอีก ผมทราบข่าวตอนอยู่ที่ประเทศลาว นั่งอยู่กับลูกน้อง ในสมองผมมีแต่คำว่า "ใจสลายที่ราชประสงค์" ผมเป็นคนที่ชอบเขียนกลอนมันทำให้เกิดเพลงนี้ขึ้นมาครับ ใช้เวลาการแต่ครึ่งชั่วโมง แต่ด้วยความหดหู่จริงๆ เพลงนี้ผมตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อให้ทุกๆคนได้ฟังให้ได้รับรู้ถึงเหตุการณ์ ได้ข่าวว่ามีคนจีนได้นำเพลงของผมไปแปลเป็นภาษาจีนแล้ว ทีมงานที่ร่วมกันทำเพลงนี้ได้รับเกียรติจาก พี่โก้ มิสเตอร์แซกแมน เพลงนี้จะพร้อมให้ฟังแบบสมบูรณ์น่าจะในวันพรุ่งนี้ (20 ส.ค.)  ถ้าจะให้พูดถึงคนวางระเบิด ผมไม่รู้จะพูดอะไรเพราะคนอื่นได้ด่าไปหมดแล้ว ผมคงจะพูดได้อย่างเดียวว่ามันเลวจริงๆ อยากจะบอกแค่นี้จริงๆ

    สำหรับเรื่องคดีความทางโน้นคือ ผอ.เจ้าของโรงพยาบาลธัญญารักษ์ให้มาไกล่เกลี่ยขอโทษผม..ก็ไม่อยากพูดอะไรมากตรงนี้

    ในด้านธุรกิจ ตอนนี้ทำน้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง และโทรศัพท์มือถือ ถ้าทุกอย่างไปได้ดีผมอยากจะสนับสนุนทีมฟุตบอลเหมือนกันนะ อย่างพี่ๆคาราบาวก็สนับสนุนทีมเรดดิ้ง ผมก็อยากจะทำบ้างนะถ้ามีโอกาส กับทีมอาเซน่อล(หัวเราะ)

 

 

"เสก"ปลื้ม แฟนไลค์รัวๆ แต่งเพลง "ใจสลายที่ราชประสงค์"

http://www.siamdara.com/vdo/clips/1009551

 

"เสก" โชว์สดเพลง "ใจสลายที่ราชประสงค์"

http://www.siamdara.com/vdo/clips/1009547

 


Youtube : Yess Records

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 2,883 view
  • share