ข่าวข่าวในประเทศ 16 สิงหาคม 2558 เวลา 14:08

"พลพล-มอส-หญิงลี" นำทีมศิลปินแกรมมี่ฯร่วมกิจกรรม "ปั่นเพื่อแม่"

  • 3,059 view
  • share

เป็นกิจกรรมที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าต่างร่วมพลัง ซึ่งในส่วนของศิลปินบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ในวันนี้(16 สิงหาคม) "พลพล" ทชภณ พลกองเส็ง แทคทีม "มอส" ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ นำทีมศิลปินมากมายอาทิ "หนุ่ม กฤตพจน์" แสงสุวรรณ (หนุ่ม กะลา) , "พั้นช์" วรกาญจน์ โรจนวัชร , "ตูมตาม" ยุทธนา เปื้องกลาง , "แก้ม" วิชญาณี เปียกลิ่น , "กัน" นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ,"ตั้ม" วราวุธ โพธิ์ยิ้ม, "สิงโต" สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล พร้อมด้วยศิลปินสังกัดแกรมมี่โกลด์ "หญิงลี" ธิดารัตน์ ศรีจุมพล , "เปาวลี" พรพิมล เฟื่องฟุ้ง , "ไผ่" พงศธร ศรีจันทร์ และ "พี สะเดิด" พีรพัฒน์ สวัสดิ์มูล ร่วมกิจกรรม "BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่" จัดโดยรัฐบาลพร้อมหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี พร้อมร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 รวมทั้งเป็นการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนในการร่วมออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและประชาชนได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติอย่างทั่วถึงโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับเส้นทางเริ่มต้นจากพระลานพระราชวังดุสิตถึงกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ไป-กลับ รวมระยะทาง 43 กิโลเมตร

 

           นอกจากนี้ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมการปั่นจักรยานแล้ว ณ บริเวณสนามด้านหน้าสำนักพระราชวัง  (สนามเสือป่า) เวลาประมาณ 19.00 น. จะมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ "บทเพลงเพื่อแม่" โดยวงออร์เคสตรา 3 เหล่าทัพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรมศิลปากร รวมทั้งการแสดงดนตรีและขับร้องเพลงจากศิลปินแกรมมี่ ได้แก่ "พลพล ทชภณ , "มอส ปฏิภาณ"  และ "หนุ่ม กฤตพจน์"  (หนุ่ม กะลา)  ขับร้องเพลง  "แม่"  ขณะที่  "กัน นภัทร" , "แก้ม วิชญาณี" และ "ตั้ม วราวุธ"  ขับร้องเพลง "แม่ของคนไทย"  ด้าน "เปาวลี พรพิมล"  , "ตั๊กแตน ชลดา" และ รัชนก ขับร้องเพลง "กล่อม"

           ซึ่งในกิจกรรมนี้ "ทชภณ"  พลกองเส็ง (พลพล)  เปิดเผยว่า "ถือเป็นการรวมตัวกันครั้งใหญ่ของศิลปินลูกกตัญญูของแกรมมี่ที่พร้อมใจกันมาแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ  พระบรมราชินีนาถ   เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558  เป็นกิจกรรมที่ทำให้เห็นถึงพลังความสามัคคีของคนไทย  รวมทั้งความจงรักภักดีที่มีต่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ  พระบรมราชินีนาถ  ผมภูมิใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้"

            แก้ม-วิชญาณี  เปิดเผยว่า "แก้มก็เตรียมพร้อมเต็มที่ค่ะ สำหรับกิจกรรม BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่ ในช่วงบ่ายได้ไปร่วมขบวนจักรยาน    ช่วงค่ำยังร่วมแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติฯ "บทเพลงเพื่อแม่"   ซึ่งแก้มและกัน-นภัทร ได้รับเกียรติให้ร่วมแสดงในบทเพลง "คิดถึง" ต่อหน้าพระที่นั่ง   นอกจากนี้ยังมีบทเพลงเพราะ ๆ ความหมายดี ๆ ที่ศิลปินแกรมมี่ไปร่วมขับร้องอีกด้วย อยากเชิญชวนทุกคนไปร่วมกันชมคอนเสิร์ตครั้งนี้กันที่สนามเสือป่านะคะ"

           หญิงลี-ธิดารัตน์ ศรีจุมพล  เปิดเผยว่า  "หญิงลีมีความภาคภูมิใจค่ะที่ได้เป็นตัวแทนของลูก ๆ  และคนไทยมาแสดงความกตัญญูกตเวที  และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ด้วยการปั่นจักรยาน   หากใครไม่ได้มาร่วมก็ขอให้ส่งแรงใจมาได้นะคะ"

           พีสะเดิด- พีรพัฒน์  กล่าวเสริมว่า  "12 สิงหาเป็นวันสำคัญของผืนแผ่นดินเรา  เป็นวันที่เราจะได้รวมพลังเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ  พระบรมราชินีนาถ  พระองค์ทรงสร้างอาชีพให้ประชาชนชาวไทย  ทำอะไรให้คนไทยมามากมาย   เราในฐานะลูกก็พร้อมใจกันมารวมพลังปั่นจักรยานในวันที่ 16 สิงหาคมนี้  เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระองค์ท่านกันครับ"

 

"พลพล-มอส-หญิงลี" นำทีมศิลปินแกรมมี่ฯร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อแม่

(http://www.siamdara.com/vdo/clips/1009444)

  

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 3,059 view
  • share