ข่าวข่าวในประเทศ 16 สิงหาคม 2558 เวลา 00:42

"น้องเฟร้นฟราย"เปิดใจเกินคาดคว้ามงฯ มิสไทยแลนด์เวิลด์ พร้อมอุทิศตนเพื่อสังคม

  • 5,719 view
  • share

ภายหลังจากอวดโฉมงาม พร้อมโชว์ปฏิภาณไหวพริบ ตอบคำถามได้โดนใจคณะกรรมการ คว้ามงกุฏมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2005 มาครอง ในการประกวดรอบตัดสิน ซึ่งจัดขึ้นที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 58

    มิสไทยแลนด์เวิลด์ป้ายแดง "น้องเฟร้นฟราย" น.ส.ธัญชนก มูลนิลตา สาวเชียงใหม่ อายุ 22 ปี สัดส่วน 29-23.5-34 ส่วนสูง168 ซม. น้ำหนัก 50 กก. สำเร็จการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 2 คณะจีนศึกษา สาขาจีนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เผยความรู้สึกว่า  เกินความคาดหมายการประกวดครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ เหมือนฝันเลยตอนที่กรรมการประกาศชื่อ น.ส.ธัญชนก มูลนิลตา อยากจะขอบคุณกองประกวด คณะกรรมการตัดสิน ผู้สนับสนุน และองเชียร์ทุกคน รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ที่ส่วนหนึ่งของการประสบความสำเร็จเรื่อยมาทั้งเรื่องเรียน หน้าที่การงาน หรือแม้แต่การประกวดในครั้งนี้ก็ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด นอกจากนี้ยังได้ขอพรพระธาตุดอยคำและพระธาตุดอบสุเทพ จ.เชียงใหม่ ให้มีสติและเต็มที่กับการประกวดมากที่สุด

    สำหรับการมาประกวดในครั้งนี้มีเพื่อนสมัยมัธยมแนะนำให้มาประกวดตั้งแต่สมัยอยู่ปี 2 แต่ไม่ได้มาเพราะกำลังตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด หลังจากเรียนจบจึงเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ลองเข้ามาประกวดดู คิดว่าความเป็นตัวของตัวเองทั้งการพูด การยิ้ม และการเดิน คือสิ่งที่สามารถทำให้ชนะใจกรรมการได้ 

    เวทีนี้ถือเป็นเวทีแรกทำให้ประสบการณ์ทุกอย่างทั้งมิตรภาพ ความอดทน และกำลังใจ ถือเป็นบททดสอบอีกหนึ่งอย่างที่ต้องผ่านไปให้ได้ หลังจากได้รับตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์2015 ถ้ามีกิจกรรมเพื่อสังคมอะไรก็พร้อมที่จะทำ แต่ส่วนตัวสนใจเรื่องการศึกษาในวัยเด็กและเยาวชนเป็นพิเศษ ส่วนการเตรียมตัวสำหรับไปประกวดมิสเวิลด์ 2015 ที่ประเทศจีน เฟร้นฟรายบอกว่า ตอนนี้มั่นใจประมาณร้อยละ 80 ที่เหลือคงต้องฟิตเรื่องหุ่นและภาษาให้มากขึ้น

    ด้านคุณพ่อ-คุณแม่ สุพจน์-สมใจ มูลนิลตา เผยว่า เฟร้นฟรายเป็นลูกสาวคนเดียว ตั้งแต่เด็กเป็นเด็กกิจกรรม ไม่มีความเป็นสาวหวานหรือมีความฝันอยากเป็นนางงามเลย น้องมาประกวดคราวนี้เพื่อนๆ เชียร์ให้มาประกวด เราก็ได้แต่ให้กำลังใจและอวยพรให้ลูกตั้งใจและทำให้เต็มที่ เพราะเป็นการประกวดเวทีแรก เวทีเดียวในชีวิตของเขา ตอนที่ประกาศชื่อลูกได้ตำแหน่งรู้สึกดีใจและปลื้มใจมากมากที่สุด

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 5,719 view
  • share