ข่าวข่าวในประเทศ 12 สิงหาคม 2558 เวลา 11:13

เห็นแล้วปลื้ม "ไผ่ พงศธร" กราบแม่.. เอาน้ำล้างเท้าล้างหน้า

นักร้องลูกทุ่งหนุ่มขวัญใจมาชน "ไผ่ พงศธร" ในสังกัดแกรมมี่โกลด์ มอบของขวัญสุดพิเศษวันแม่ ให้กับ "คุณแม่บุญทัน ศรีจันทร์" อัญเชิญพระบรมสาริกธาตุให้บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกับให้เงินสด 1 แสนบาท และล้างเท้าขอขมา พร้อมกับขอพรให้ลูกเจริญก้าวหน้า ทั้งนี้นักร้องลูกทุ่งหนุ่มเจ้าของเสียงร้องเพลงดัง คนบ้านเดียวกัน, ฝนรินในเมืองหลวง, ทบ.2 ลูกอีสาน ฯลฯ และกำลังมีเพลงไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น ฮอตฮิตในเวลานี้ บอกว่าที่ผ่านมาตนแสดงความรักต่อมารดาเป็นประจำ เวลาที่ไปแสดงคอนเสิร์ตจังหวัดใกล้บ้านเกิด บ้านสร้างแต้ อ.เภอกุดชุม จ.ยโสธร ก็เข้าไปนอนกับแม่ทุกครั้ง

          ส่วนการล้างเท้าให้แม่นั้น ตนทำเป็นประจำทุกปีในวันแม่ เพื่อเป็นการขอขมาพระที่ประเสิรฐสุดของลูก พร้อมกับนำน้ำที่ล้างเท้าแม่มาล้างหน้าเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเอง
          "ผมมีโอกาสได้ไปแสดงคอนเสิร์ตภาคอีสาน ก็เข้าไปนอนกลับแม่เหมือนทุกครั้ง ใกล้วันแม่แล้วผมเลยล้างเท้าท่านเพื่อเป็นการขอขมาในสิ่งที่ทำให้ท่านเสียใจทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ แล้วก็เอาน้ำล้างเท้าท่านมาล้างหน้าเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเอง ใครจะเชื่อเหมือนผมหรือเปล่าไม่รู้นะ แต่ผมเชื่อว่าพอเอาน้ำล้างเท้าแม่มาล้างหน้าแล้ว ทำให้หมดทุกข์หมดโศก อุปสรรคต่างๆ หายไปหมด ทำมาหากินคล่อง เจริญรุ่งเรืองต่อเนื่อง สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปีนี้ผมได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุที่ได้รับมาจากพราหมณ์ท่านหนึ่ง ไปให้ท่านกราบไหว้บูชาที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยครับ และก็ให้เงินท่าน 1แสนบาท ไว้ให้ใช้สอย ซึ่งผมให้ท่านเป็นประจำอยู่แล้วครับ ปีนี้แม่อายุ 64 ปีแล้ว ผมเป็นห่วงท่านตลอด โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ อยู่ไกลกันแต่ผมก็โทรถามไถ่สารทุกข์สุกดิบท่านทุกวัน จะไปรับท่านมาอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯ แต่ท่านขออยู่บ้านที่ต่างจังหวัด เพราะไม่ชอบชีวิตในเมือง"

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]