ข่าวข่าวในประเทศ 8 สิงหาคม 2558 เวลา 11:27

หึ่ง"ดี้-นิติพงษ์"ลา"สหภาพดนตรี" "ฟองเบียร์" บ๊ายบาย "แกรมมี่" ลุยแทน

  • 15,601 view
  • share

หลังจาก "วสุ ห้าวหาญ" นักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดังลาออกจาก "สหภาพดนตรี" กลับมาร่วมงานกับ "แกรมมี่โกลด์" บ้านหลังเก่าแล้ว ล่าสุดมีกระแสแพร่สะพัดว่า "ดี้" นิติพงษ์ ห่อนาค ศิลปินนักแต่งเพลงชื่อดังลาออกจากการเป็นผู้บริหารค่าย "สหภาพดนตรี" แล้วเช่นกัน

    ทั้งนี้มีรายการข่าวว่า อดีตนักร้องวงเฉลียง ที่ประสบความสำเร็จมากมายกับการแต่งเพลงให้ศิลปินขับร้องจนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย อาทิ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์, อัสนี-วสันต์ โชติกุล, บิลลี่ โอแกน, ใหม่ เจริญปุระ, คริสติน่า อากีลาร์, นัท มีเรีย ฯลฯ ได้ยื่นใบลาออกกับบอร์ดบริหารของสหภาพดนตรี ที่มีส่วนร่วมก่อตั้งให้เป็นศูนย์กลางของบุคลากรวิชาชีพด้านดนตรี เพื่อสร้างสรรค์ผลงานอันหลากหลาย และส่งเสริมศักยภาพทางด้านดนตรีให้กับเยาวชน ไปแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา

    อย่างไรก็ตามในเบื้องลึกยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่า การตัดสินใจยื่นใบลาออกของ "ดี้-นิติพงษ์" มาจากเหตุผลกลใด และจะกลับมาสร้างสรรค์งานให้กับจีเอ็มเอ็มแกรมมี่บ้านหลังเก่า ที่เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังกับการเป็นนักแต่งเพลง และเคยดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจดนตรี อีกครั้งหรือไม่

    ในขณะเดียวกันก็มีกระแสแพร่สะพัดว่า "ฟองเบียร์" ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ผู้อำนวยการบริหารการผลิตเพลง และผู้จัดการศิลปิน ผู้บริหารค่ายวีเรคคอร์ดส ในเครือแกรมมี่ ซึ่งสร้างชื่อกับการแต่งเพลงให้กับ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์, โปเตโต้, เบล สุพล, เอ๊ะ จิรากร, มาช่า, ชิน ชินวุฒิ ฯลฯ ก็ได้ยื่นใบลาออกจากจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ และไปลา "กริช ทอมมัส" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจสายเพลง จีเอ็มเอ็มแกรมมี่เรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ฟองเบียร์ได้โพสรูปคู่กับ "พี่ตี่" กริช ทอมมัส พร้อมด้วยข้อความว่า "รักที่สุด เคารพที่สุด ขอบคุณที่สุดเสมอมา ไม่มีคนนี้ไม่มีผม ไม่มีคนนี้ไม่มี WE RECORDS ไม่มีคำไหนขอบคุณพี่ตี่ได้พอตลอดการทำงานของผมครับ เคารพพี่เสมอไม่ว่าสถานะใดครับ"

    ทั้งนี้มีกระแสแพร่สะพัดด้วยว่า "ฟองเบียร์ พร้อมด้วยนำทีมงาน เตรียมไปเริ่มงานกับสหภาพดนตรี ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป โดยตั้งยูนิตใหม่ขึ้นมาสร้างสรรค์ผลงานอย่างเป็นเอกเทศ

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามข้อเท็จจริงไปทาง "ดี้-นิติพงษ์" และ "ฟองเบียร์" แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ความคืบหน้าเรื่องนี้จะรายงานให้ทราบในโอกาสต่อไป

 

อินสตาแกรม :  n_honark, fongbeeroriginal

  • 15,601 view
  • share