ข่าวข่าวในประเทศ 4 สิงหาคม 2558 เวลา 00:06

เจมส์ มาร์...พระเอกพ่อพระ ผมไม่เคยเกลียดหรือโกรธคนที่มาว่าผม

ถือเป็นพระเอกรุ่นใหม่ที่มีการพัฒนาฝีมือการแสดงอย่างต่อเนื่อง สำหรับหนุ่ม ''เจมส์ มาร์'' ดาราหนุ่มหล่อตี๋ที่ก่อนหน้านี้จะโดนวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกับบทในละครเรื่อง ''ข้าบดินทร์'' แต่น่าแปลกพอละครออกอากาศกลับได้รับความนิยมเรตติ้งพุ่งกระฉูด กลบกระแสวิจารณ์แบบไม่เห็นฝุ่น ล่าสุด หนุ่ม ''เจมส์'' ไปออกงานอีเวนต์ มีแฟนคลับแห่ตามกรี๊ดจำนวนมากเป็นเครื่องการันตีความนิยมของพระเอกรายนี้ งานนี้หนุ่มเจมส์เลยมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่า ไม่โกรธคนที่วิจารณ์ เพราะถึงจะวิจารณ์แต่ก็สนุกกับละคร

 

    ''ก่อนหน้านี้ผมไม่ค่อยได้ไปตามงานอีเวนต์ อาจจะเพราะถ่ายละครก็ต้องไปแต่ต่างจังหวัดตลอดและก็เรียนด้วย ตอนนี้เรียนใกล้จะจบและก็ไม่ค่อยไปถ่ายละครคิวต่างจังหวัดแล้วก็เลยอาจจะมีเวลารับงานในเมืองบ้าง ก็ตกใจเหมือนกันที่ได้เจอแฟนๆ วันก่อนก็เห็นว่าบันไดเลื่อนพัง ก็ขอบคุณมากๆ ที่ชื่นชอบผม อาจจะเพราะว่าผมไม่ค่อยได้ออกงานในเมืองมากกว่า ผมหายไปนานไม่ค่อยได้ออกงานในเมืองเท่าไหร่''
       
    ผู้สื่อข่าวถามต่อว่ารู้สึกอย่างไรที่มีคนตั้งแง่วิจารณ์กับเรื่องที่เราเล่นตลอดเวลา หนุ่มเจมส์ตอบว่าตนไม่ท้อเวลาโดนคนสบประมาทว่าตนไม่เหมาะกับละคร แต่ตน เลือกที่จะภูมิใจที่ทำให้คนที่จากตั้งแง่ว่าตนไม่เหมาะกับบทบาทนั้นๆ สนุกไปกับละครได้


       ''ก็โดนทุกเรื่องตั้งแต่เล่นละครมาเลยครับแต่ผมก็ดีใจที่ทุกเรื่องหลังจากที่ละครฉายแล้วจากที่เขาตั้งแง่เขากลับชอบและสนุกไปกับละคร ก็ดีใจที่ทำให้เขาชอบได้ ก็ภูมิใจที่สามารถทำให้เขาเชื่อ เขาสนุกไปกับตัวละครที่เราเล่น ดีใจมากกว่าครับเราไม่ได้มาบอกหรอกว่าเราเก่งนะ แค่ทำให้เขาชอบได้ผมพอใจแล้วครับ ตัวผมไม่ใช่จะเป็นคนที่ตัดสินว่าตัวผมเล่นละครดีหรือไม่ดี เราแค่อยากจะทำให้เต็มที่ที่สุดเท่าที่เราจะทำได้''
        
    ''ตอนนี้ก็ถือว่าชินแล้ว มันเป็นธรรมดาที่ผมจะต้องโดนข่าวแบบนี้ ผมไม่ซีเรียสเลย ก็ดีเหมือนกัน มันกลายเป็นแรงบันดาลใจอยากจะทำให้เขาชอบในงานของเรา แต่เราก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้กับเราหรอก ถามว่ามีท้อบ้างไหม ไม่เลยครับเพราะงานเราก็ยังเดินต่อไป เขาไม่ได้ถอนเราออกจากละครเรื่องนั้นๆ นี่ เราก็ยังเป็นนักแสดงของเรื่องนั้นอยู่ ถือว่าเรายังมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเอง ใครจะพูดยังไงผมก็ฟังและรับไว้ แต่ผมไม่เคยเกลียดหรือโกรธคนที่มาว่าผมเลย เขาไม่ได้มาว่าเราเสียๆ หายๆ เขาแค่วิจารณ์เท่านั้นเอง''

       
    ''แต่พอเขาชมเรา เราก็รู้สึกภูมิใจครับที่ตัวเองทำให้คนที่เคยบอกว่าเราทำไม่ได้หรอก เราเล่นไม่ได้ เราไม่เหมาะเขามองว่าเออ...เราทำได้ จากคำว่าไม่ได้กลายเป็นได้ผมว่ามันดีครับ ถือว่าเราสร้างความสุขให้เขาได้แค่นี้ผมดีใจแล้ว ผมไม่ได้มานั่งคิดมาก ใครจะว่าผมเล่นดีไม่ดี อันนั้นก็ส่วนนึง แต่ที่ดีที่สุดคือเขาสนุกไปกับงานของเรา แค่สนุกมันก็เหมือนเคลียร์ทุกอย่างไปเรียบร้อยแล้ว เล่นดีแต่ไม่สนุกก็มีให้เห็น ก็ถือว่าผมโชคดีครับ ที่ได้เจอจังหวะที่ดี ทีมงานที่ดี ตัดต่อละครดี เพลงดี เลยทำให้งานออกมาลงตัว''