ข่าวข่าวในประเทศ 3 สิงหาคม 2558 เวลา 20:23

"เบิร์ด ธงไชย" นำทีมศิลปินแกรมมี่ ถ่ายทอดบทเพลง "BIKE FOR MOM"

  • 1,124 view
  • share

เนื่องในโอกาสมหามงคลสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2558 สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระราชปณิธานที่จะจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีและความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และเป็นการแสดงความสามัคคีร่วมกันของประชาชน ชาวไทย ด้วยทรงเห็นว่ากิจกรรมปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกายที่ดีในการส่งเสริมสุขภาพของประชาชน และ เป็นกิจกรรมที่ทำให้เกิดความสามัคคีของพสกนิกรทุกหมู่เหล่า

 

    โอกาสนี้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำบทเพลงพิเศษ 2 บทเพลง ภายใต้โครงการ "BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่"  เพื่อร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เนื่องในโอกาส มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558  และแสดงออกถึงความรักที่มีต่อแม่ ได้แก่  
 
    บทเพลงที่ 1 : เพลง "รักที่ยิ่งกว่ารัก" ขับร้องโดยศิลปินแกรมมี่ที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญู ของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  นำโดย  เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์  , กัน-นภัทร อินทร์ ใจเอื้อ , แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น , พั้นช์-วรกาญจน์ โรจนวัชร ,หญิงลี-ธิดารัตน์ ศรีจุมพล , เปาวลี-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง , ไผ่-พงศธร  ศรีจันทร์ และพี สะเดิด- พีรพัฒน์  สวัสดิ์มูล   แต่งคำร้อง / ทำนองโดย กมลศักดิ์ สุนทานนท์, ปิติ  ลิ้มเจริญ ,พงษ์ศักดิ์  ถนอมใจ  เรียบเรียงโดย  บวรภัส  จินต์ประเสริฐ  โดยเนื้อหาของบทเพลงแสดงถึงความจงรักภักดีของประชาชน  ชาวไทยที่มีต่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ
 
    บทเพลงที่ 2 : เพลง "ใช้หัวใจนำทาง" ขับร้องโดย  7 ศิลปินร็อคชื่อดังจากแกรมมี่ ได้แก่  ปั๊บ วง Potato - พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข,  แหลม วง 25 hours - สมพล รุ่งพาณิชย์  ,  ปาล์ม วง Insinct - ปรียวิศว์ นิลจุลกะ  , แอร์ วง The Mousses - พงศกร ลิ่มสกุล  , แพท วง Klear - รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย  , โอม วง Cocktail - ปัณฑพล ประสารราชกิจ  , หนุ่ม วงกะลา – กฤตพจน์ แสงสุวรรณ   แต่งคำร้อง / ทำนองโดย  เหมือนเพชร  อำมะระ   เรียบเรียงโดย  Bellsnowbear  โดยเนื้อหาเพลงกล่าวถึงการเปรียบชีวิตเหมือนการปั่นจักรยานไปบนเส้นทางที่ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้พบกับความสวยงามของชีวิต  มีเพื่อนร่วมทางที่พร้อมฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อไปถึงจุดหมายที่ตั้งใจ
     
    ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า "เบิร์ดขอเป็นตัวแทนศิลปินทุกคนครับ คำทุกคำที่พวกเราศิลปินใส่เสียงลงไปในเพลงไม่ใช่เป็นของเราคนเดียวครับ แต่เป็นของพวกเราคนไทยทุกคน การร้องต้องร้องให้รู้สึก กว่าที่จะออกมาเป็นเสียงได้ต้องผ่านความคิด แต่ภาพเหล่านี้เราไม่ต้องคิดเลยครับ เราเห็นทุกวันภาพที่ทั้งสองพระองค์เสด็จทุกๆงานทุกแห่งหนที่ไป ทุกอย่างเป็นความจริงทั้งหมด อยากให้ทุกคนร่วมร้องเพลงนี้ด้วยกันครับ เพลงรักที่ยิ่งกว่ารัก ครอบครัวหนึ่งจะมีลูกได้มากสักกี่คน แต่ครอบครัวไทยเรามีลูกตั้ง 70 - 80 ล้านคน พระองค์ท่านคงจะเหนื่อยแย่ เป็นแม่ที่เหนื่อยที่สุด ในโลก ทรงงานหนักเราเห็นจนถึงวันนี้ เพลงนี้เป็นของคนไทยทุกคนนะครับ"

 

  • 1,124 view
  • share