เหล่าคนดังร่วมสวมเสื้อยืดคำว่าให้...ไม่สิ้นสุด ชวนชาวไทยรวมพลังแบ่งปันสิ่งดีๆ แก่สังคม

มูลนิธิรามาธิบดีฯ ร่วมส่งเสริมกิจกรรมทำความดีแก่สังคมด้วยการจัด ''กิจกรรมรวมพลังอาสาครั้งที่ 5'' ร่วมจำหน่ายและสวมเสื้อยืด ''คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด'' ลายหัวใจอินฟินิตี้ นำทีมโดยผู้จัดละครชื่อดัง สรวงสุดา ชลลัมพี, ธัญญา โสภณ ที่พานักแสดงหนุ่มสาวหน้าใส อาทิ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์, ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ, อรเณศ ดีคาบาเลส, ณัฐรัฐ เลอกรอง, เบญวรรณ อาร์ตเนอร์, ลลินา ชูเอ็ทท์, สุรินทร คาร์วุฒน์, ณฐนพ ชื่นหิรัญ, จิตรภาณุ กลมแก้ว, ชนาธิป โพนทองคำ และ ศิลปินเดอะสตาร์ 11 เมย์-ปู้ ณ เอเทรียม 2 สยามเซ็นเตอร์ รวมถึงการออกบูธตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งได้เหล่าศิลปินจิตอาสา อย่าง 3 คุณแม่คนเก่ง คัทลียา กระจ่างเนตร, ดารณีนุช ปสุตนาวิน, ศิริพิชญ์ วิมลโนช คู่เพื่อนซี้ ศรีพรรณ บุนนาค และ สมพล ปิยะพงศ์สิริ ตามด้วยนักแสดงจากภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ เกรซ มหาดํารงค์กุล, ชลัฏ ณ สงขลา และพิธีกรมากความสามารถ ปวริศา เพ็ญชาติ ที่มาร่วมกันจำหน่ายเสื้อในครั้งนี้อีกด้วย

    สำหรับ ''กิจกรรมรวมพลังอาสา'' นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญประจำปีของมูลนิธิรามาธิบดีฯ ที่ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ดารา-นักแสดง ผู้มีจิตศรัทธา และประชาชนทั่วไป มาแสดงพลังจิตอาสาร่วมมือกันจำหน่ายเสื้อยืด คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด โดยภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นจากดารานักแสดงและเหล่าผู้จัดละครชื่อดัง ที่ยกขบวนกันมาร่วมเป็นสื่อกลางในการขายเสื้อยืดคำว่าให้...ไม่สิ้นสุด โดยรายได้จากกิจกรรมครั้งนี้จะร่วมสมทบทุนก่อสร้างโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี นอกจากนี้ยังมีเหล่าดารานักแสดงอีกจำนวนหนึ่งได้ร่วมเชิญชวนผ่านโซเชียลมีเดียให้ชาวไทยร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ แก่สังคม พร้อมทั้งมาร่วมออกบูธจำหน่ายเสื้อกันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย อย่าง ดารณีนุช ปสุตนาวิน, ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, ศิริพิชญ์ วิมลโนช, คัทลียา กระจ่างเนตร, ศรีพรรณ บุนนาค, สมพล ปิยะพงศ์สิริ, เกรซ มหาดํารงค์กุล, ชลัฏ ณ สงขลา และ ปวริศา เพ็ญชาติ

            โดยเหล่าดารานักแสดงคนดังที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ต่างอิ่มอกอิ่มใจกันไปถ้วนหน้าพร้อมเผยความรู้สึกถึงสำหรับเป็นผู้ให้ว่ามีความหมายมากมายมหาศาลขนาดไหน เริ่มด้วยผู้จัดละครโทรทัศน์มากความสามารถอย่าง ธัญญา โสภณ ได้ให้คำจำกัดความว่า ''ความหมายของคำว่า ''ให้'' ยังไงก็ดีอยู่แล้ว ''รับ'' ก็ไม่เท่ากับให้ เพราะ ''ให้'' ทำให้คนอื่นมีความสุข ให้คนอื่นหายเจ็บป่วย ยิ่งให้ชีวิตคนยังไงก็มีความสุข ถ้าคนในโลกมีน้ำใจให้ไมตรีและความรักซึ่งกันและกัน การให้มันดีหมดทุกอย่าง เพราะคำว่าให้ ไม่มีวันตาย เมื่อคุณให้แล้วคุณจะได้รับกลับอย่างมหาศาล สำหรับเสื้อยืดคำว่าให้...ไม่สิ้นสุดของทาง
 
    มูลนิธิรามาธิบดีฯ ยังสามารถร่วมสนับสนุนได้เรื่อยๆ ไม่ได้มีขายเฉพาะวันนี้ หรือสามารถร่วมสนับสนุนได้ในช่องทางอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงิน จะจำนวนน้อยหรือมากก็สามารถนำไปช่วยกันสร้างโครงการสถาบันแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทย์ศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ซึ่งเป็นโครงการที่มีความหมายกับคนอีกนับล้านที่ยังรอโอกาสอยู่''
 
    ตามด้วยดาราสาวร่างเล็ก ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ ได้เผยถึงจุดกำเนิดของการให้ต่อไปไม่สิ้นสุดว่า ''จุดเริ่มต้นคือความรักค่ะ ความรักก็คือการให้อย่างหนึ่งให้โดยไม่หวังผลตอบแทน การที่เรารักใครสักคนเราก็สามารถให้ได้ทุกอย่างโดยไม่มีขีดจำกัด และไม่สิ้นสุด ดังนั้นเจินว่าทุกอย่างต้องเริ่มจากความรักให้กันและกันก่อน แล้วเราจะสามารถเอื้อเฟื้อแบ่งปันให้แก่กันได้ โดยส่วนตัวเจินจะเน้นการทำบุญให้กับผู้ยากไร้ ให้กับองค์กรต่างๆ ที่มีความต้องการอยู่มากในสังคมเรา ไม่เฉพาะกับคนเท่านั้นค่ะรวมถึงสัตว์ต่างๆ ที่ก็ต้องการอาหาร ยารักษาโรคต่างๆ เพื่อการดำรงชีวิตอยู่เช่นกัน ดังนั้นทุกคนสามารถเริ่มได้จากสิ่งใกล้ตัวเราทีละเล็กละน้อยค่ะ การมาร่วมซื้อเสื้อยืดคำว่าให้...ไม่สิ้นสุดหรือจะบริจาคเงินให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ซึ่งเงินจำนวนเหล่านี้จะสามารถต่อยอดไปได้และมีประโยชน์ในอีกหลายๆ อย่างโดยที่เราไม่รู้ตัวค่ะ''
 
             ปิดท้ายกับ พระเอกหนุ่ม ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เล่าว่า ''การช่วยเหลือเกื้อกูลกันเป็นสิ่งดีที่ทำให้สังคมไทยน่าอยู่มากขึ้นครับ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ห่างไกลและยากไร้ ยังคงต้องการความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก ซึ่งเมื่อไรที่มีเวลาว่างจากงาน ผมมักจะให้เวลากับตัวเองด้วยการออกกำลังกายและวาดภาพ รวมไปถึงการได้มีโอกาสทำประโยชน์ช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่างๆ อาทิ การถ่ายภาพยนตร์โฆษณาของมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนทำความดีด้วยการเป็นผู้ให้ร่วมกัน ซึ่งผมภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่สามารถต่อยอดให้คนทั่วไปได้เห็นเป็นตัวอย่างไม่มากก็น้อยครับ นอกจากบุญกุศลที่จะเกิดขึ้นอย่างมหาศาลแล้ว ยังมีส่วนช่วยพัฒนาประเทศไทยให้มีความเจริญก้าวหน้าด้วยครับ อยากฝากเชิญชวนทุกท่านมาเป็นผู้ให้ด้วยการร่วมอุดหนุนเสื้อยืด ''คำว่าให้....ไม่สิ้นสุด'' ในราคาตัวละ 199 บาท ของมูลนิธิรามาธิบดีฯ ซึ่งเป็นอีกทางที่จะสามารถช่วยเหลือผู้ยากไร้ได้อย่างง่ายๆ เพื่อส่งต่อกระแสธารน้ำใจถึงผู้รับครับ''

    ทั้งนี้ ในวันที่ 30 พ.ค. 2558 มูลนิธิรามาฯ ร่วมกับ ช่อง 3 แฟมิลี่ จัดถ่ายทอดสดรายการ ''หนึ่งน้ำใจ ล้านคำขอบคุณครั้งที่ 8'' ทางช่อง 13 ตั้งแต่เวลา 21.45 น. - 23.45 น. โดยมีเหล่าศิลปินจิตอาสามาร่วมงาน พร้อมรับบริจาคเงิน สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่โทร.เข้ามาในรายการ

    มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้แบบไม่สิ้นสุด พร้อมส่งต่อความดีออกสู่สังคมไทยด้วยการสนับสนุนเสื้อยืดคำว่าให้...ไม่สิ้นสุด ลายหัวใจอินฟินิตี้ที่มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีม่วงอ่อน โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทางบูธจัดจำหน่ายได้ที่เว็บไซต์มูลนิธิรามาธิบดีฯ www.ramafoundation.or.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2201-2222, Facebook มูลนิธิรามาธิบดีฯ และ IG : @ramafoundation