''นีโน่'' ขอโทษหลังคะนองปากแปลงบาลีสองแง่สามง่าม

เก็บตัวไม่ค่อยเป็นข่าวหน้า นสพ. กับเขาเท่าไหร่นัก สำหรับ นักแสดงพิธีกรรุ่นใหญ่ ''นีโน่'' เมทนี บุรณศิริ แต่ล่าสุดจัดเป็นนักแสดงที่ถูกคลิปหลุดพ่นพิษอีกราย หลังเจ้าตัวอัดคลิปวิดีโอพูดเล่นตลกๆ ขำๆ ท่ามกลางผองเพื่อนด้วยภาษาบาลีออกแนวสองแง่สามง่าม ซึ่งภายหลังคลิปดังกล่าวหลุดแพร่กระจาย พิธีกรดังเลยถูกพลพรรคคนโลกโซเชียลพาเหรดออกมาสับเละข้อหาดูหมิ่นศาสนาพุทธ โดยเนื้อหาในคลิประบุว่า

    ''วันนี้ถือว่าอนุโมทนาบุญทุกคนนะครับ ที่มีโอกาสได้มาร่วมบุญบวชหลาน ซึ่งท่านก็เป็นพระสงฆ์ไปเรียบร้อยแล้ว ก็อยากเล่าว่านีโน่เคยบวชตั้งแต่เป็นเณร ตอนเป็นเณรก็ได้ฉายาตอนเป็นเณรของผมคือ อัณฑะภิกขุ (เพื่อนหัวเราะ) หลังจากพออายุ 20 ปี ก็บวชกะไม่สึก แต่ต้องสึกมาก่อน ถ้าไม่สึกอาจได้ตำแหน่งถึงพระธรรม เป็นพระธรรมอนาจารครับ ก่อนจากกันขออวยพรด้วยภาษาบาลี เยกัง สุขังโลเก งงล่ะสิ ไม่มีความสุขใดในโลกเท่ากับการเ-ด กัน วิเวโกสัพพสัพโพสุโข ไม่มีการปลีกวิเวกใดเท่ากับการไปซั่ม (หัวเราะ)''

       

    ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์คลิปในยูทูบพร้อมขอโทษกับความขาดสติของตนเอง วอนอย่าดึงครอบครัว สถาบันมาเกี่ยวข้อง


    ''สวัสดีครับ ผมนีโน่นะครับ วันนี้ผมไม่ได้มาแก้ตัวนะครับ แต่อยากมาขอโทษทุกๆ คนครับ หนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมเครียดมากกับคลิปที่ผมแพร่กระจายอยู่ในหลายๆ กรุ๊ป เป็นคลิปที่ผมเล่นมุกตลกเป็นภาษาบาลีนะครับ กับเพื่อนในกลุ่มที่สังสรรค์กันและคลิปนี้ก็หลุดจากกรุ๊ปและแพร่กระจายออกไปเยอะแยะมากมาย วันนี้ผมอยากมาขอโทษทุกคนจากใจ จากจิตสำนึกของผมจริงๆ ผมคิดเพราะขาดสติและไร้สติจริงๆ ไม่คิดว่าคลิปจะออกมาแบบนี้ ไม่รู้ตัวครับ รับผิดชอบครับ ผมขอรับผิดทุกประการ อย่านำสถาบันใดๆ ที่ผมเคยศึกษา และครอบครัวผมเข้ามาเกี่ยวข้องเลยครับ รับผิดชอบทุกอย่างที่ผมทำ ไม่ว่าจะเป็นวจีกรรม มโนกรรม ผมกราบขออภัยทุกท่านไว้ ณ ที่นี้นะครับ จะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกครับ ขอโทษครับ''