ข่าวข่าวในประเทศ 28 มิถุนายน 2558 เวลา 18:33

"บิ๊กจ๊ะ" เจ๋ง! คว้ารางวัลผู้บรรยายยอดเยี่ยมเวทีนาฏราช

เป็นอีกคนหนึ่งคนคุณภาพที่มีความสามารถได้รับรางวัลผู้บรรยายยอดเยี่ยม สำหรับ "บิ๊กจ๊ะ" สาธิต กรีกุล ประกาศข่าวกีฬา และผู้บรรยายกีฬาทางช่อง 3 ที่ในการประกาศผลรางวัลนาฏราช ประจำปี 2558 บิ๊กจ๊ะสามารถคว้ารางลังนี้มาครองได้อีกครั้ง ทั้งนี้ บิ๊กจ๊ะ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงความรู้สึกที่ได้รางวัลนี้มาว่า

    "กับรางวัลผู้บรรยายยอดเยี่ยมเวทีนาฏราช ก็เป็นหนึ่งรางวัลที่ได้ ก็ดีใจครับ เพราะรางวับของนาฏราชมันไม่ได้รุบุว่าเฉพาะผู้บรรยายกีฬาแต่เป็นผู้บรรยายทุกๆด้าน ก็มีชื่อเข้าชิงก็โอแล้ว แล้วได้รางวัลก็เป็นครั้งที่2 สำหรับรางวัลนาฏราชที่ได้ครับ รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจมาก ผู้ที่โหวตก็เป็นผู้ที่อยู่ในแวดวงโทรทัศน์โดยตรง"

    ถือเป็นแรงผลักดันในการทำงานต่อไป?
    "เป็นรางวัลที่ทำให้รู้สึกว่าเรายังต้องพยายามรักษามาตรฐานหรือพยายามที่จะทำให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ แม้ว่าจะอยู่ตรงนี้นานแล้วแต่ยังไงก็ต้องรักษามาตรฐานและทำผลงานให้ดีที่สุดตลอดไปครับ"

    ให้ฝากถึงน้องๆที่อยากเป็นผู้บรรยายเหมือนพี่บิ๊กจ๊ะ? 
    "สำหรับทุกๆคนนะครับ ถ้าอยากเป็นผู้บรรยายโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บรรยายกีฬา แน่นอนต้องมีใจรักแล้วให้ความใส่ใจและความจริงใจมีความเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุดครับ"

    ปัจจุบันเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬา และผู้บรรยายกีฬา ทางช่อง 3 (ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534), ผู้บรรยายกีฬาทางซีทีเอชและทรูวิชันส์ รวมถึงเป็นพิธีกรประจำรายการ บิ๊กจ๊ะ เจาะกีฬา ซึ่งออกอากาศสด ในทุกคืนวันจันทร์ เวลา 21:00 - 22:00 น. ทางช่องสยามสปอร์ตนิวส์ ทรูวิชันส์ช่อง 114

    สาธิตเคยได้รับรางวัลเมขลา ผู้บรรยายการแข่งขันกีฬาดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2535 รางวัลผู้บรรยายกีฬาดีเด่นโทรทัศน์ทองคำ ประจำปี พ.ศ. 2535, พ.ศ. 2536 และพ.ศ. 2537 รางวัลเทพทองพระราชทานบุคคลดีเด่น สาขาวิทยุโทรทัศน์ ประจำปี พ.ศ. 2546 และ พ.ศ. 2549 รางวัลลูกผู้มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ สาขาสื่อมวลชน จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ในปี พ.ศ. 2553 และพ่อตัวอย่างแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ 2557

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]