ข่าวข่าวในประเทศ 15 มิถุนายน 2558 เวลา 03:03

''ชาย''เผย''หนิง''เครียดหลังข่าว''แนน''ถูกจับที่สนามบินออกมาแรง

ไฮโซ ''ชาย-อานันท์ทวีป'' เผยเพื่อนสนิท ''หนิง-ปณิตา'' มีอาการเครียดหลังมีข่าว ''แนน-ชุมพิชา'' น้องสาวถูกจับกุมที่สนามบินหลังไม่เข้าให้ปากคำคดีทำร้ายร่างกายไฮโซน้ำหวาน บอกน้องสาวเพื่อนสนิทยังสบายดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง งงข่าวออกมารุนแรง แจงให้กำลังใจกันตลอด

    หลังจากเป็นประเด็นฮอตร้อนฉ่าทั่วทั้งโลกโซเชียล กรณีน้องสาวของ ''หนิง'' ปณิตา ธรรมวัฒนะ หรือสาว ''แนน'' ชุมพิชา พัฒนาหิรัญ ถูกตำรวจกักตัวไม่ให้ออกนอกประเทศกลางสนามบินตามหมายศาลเพราะเจ้าตัวไม่ได้เข้าให้ปากคำกรณีคดีทำร้ายร่างกายไฮโซสาว ''น้ำหวาน'' วรพรรณ พันธุ์คงชื่น หรือ นิพิชณม์ชา รัชตะวรรณ หลังออกหมายเรียกไป 3 ครั้งแต่ไม่มาตามนัด แต่สุดท้ายประกันตัวออกไปด้วยเงิน 3 หมื่นบาทตามที่ทางสยามดาราได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดได้เจอเพื่อนคนสนิทของหนิงอย่าง ไฮโซหนุ่ม ''ชาย'' อานันท์ทวีป ชยางกูร ณ อยุธยา ได้มาร่วมงาน Ab Fab Market ที่ควอเทียร์ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อนผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยเจ้าตัวเผยว่า


     ''จริงๆ ชายไม่ได้ทราบข่าวเลยเพราะว่าเราก็ทำงานนี้อยู่นะครับ แต่ก็มีโทรศัพท์จากหนิงก็ได้คุยกันนิดนึง ก็ตกใจนิดหน่อย แต่เรื่องราวจริงๆ ชายว่าเราคงต้องติดตามกันไปเพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่รู้สึกว่าผ่านมานานแล้ว และจริงๆ ชายก็อยากให้ใช้เวลา อยากให้คนเข้าใจ อยากให้รู้เรื่องราวมากๆ ศึกษาเยอะๆ จะได้เข้าใจว่าอะไรคืออะไร'' 


    ต่อคำถามที่เรื่องราวเป็นมาอย่างไรนั้น เจ้าตัวกล่าวต่อว่า


    ''อันนี้ไม่ทราบเลย พูดตรงๆ ว่าไม่ทราบ ทราบแค่ว่าจะเดินทางไปต่างประเทศเท่านั้นเอง เขาก็พูดว่างานนี้คงมาไม่ได้นะ พอวันนี้มาทำงานที่นี่เพิ่งได้รับโทรศัพท์ ยังไม่ทันได้คุยกัน แต่เมื่อกี้ก็เจอกันอยู่นะ'' 


    ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าด้านแนนมีอาการเครียดกับข่าวไหม ชายกล่าวต่ออีกว่า
 

    ''ไม่เลย เขาก็แฮปปี้ครับ ไม่มีอะไร ปกติดี คนเราถ้าไม่ได้ทำอะไรผิด เราก็ไม่ต้องกลัวอะไร ไม่มีอะไรต้องซีเรียสด้วยที่ข่าวออกมาค่อนข้างดูรุนแรงชายไม่เข้าใจเหมือนกัน อันนี้ชายก็แปลกใจว่าทำไมข่าวต้องออกมาขนาดนั้น ชายไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น อาจจะเป็นคำขยายความที่ทำให้ข่าวน่าสนใจมากขึ้นครับ แต่จริงๆ เหตุการณ์ไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น''


    หลังเกิดเรื่องได้คุยกับหนิงไหมว่าจะจัดการอย่าง ไรู้ผู้สื่อข่าวซักต่อ


    ''ยังไม่ได้คุยกับหนิงเลย หนิงไม่สบายด้วยช่วงนี้ หนิงโทร.มาบอกว่างานนี้เขามาช่วยซัพพอร์ตไม่ได้เลยนะ อยากมามากแต่เขาไม่สบายจริงๆ เพราะเขาทำงานหนักมาก เหมือนไม่ได้พักผ่อน ก็เลยกลายเป็นว่าเขาป่วย แต่ถามว่าเขาเครียดกับเรื่องนี้ไหม ก็เครียดเนอะ เป็นเรื่องปกติ พูดตรงๆ คือใจหนิงเขาไม่ได้คิดอะไรแล้วเพราะเรื่องผ่านมาแล้ว พอวันนี้ครอบครัวเขามีความสุข เขาอยู่กับลูกและสามี แล้วชีวิตก็ควรจะต่างคนต่างเดินได้แล้ว ชายก็ไม่ทราบว่าจะยังไง'' 


    ต่อคำถามที่ว่าได้ให้กำลังใจเพื่อนคนสนิทยังไงบ้าง เจ้าตัวกล่าวต่อว่า
 

    ''ก็ให้กำลังใจกันตลอดครับ เราสนิทกันก็ให้กำลังใจกัน แล้วบางทีก็ไม่รู้นะ เราเจออะไรใกล้เคียงกันมากเลย ทำให้เราเข้าใจซึ่งกันและกันดีครับว่าอะไรเป็นอะไร ส่วนแนนที่ไปต่างประเทศก็น่าจะไม่นานมากนะ รู้สึกว่าไปเป็นทริปสั้นๆ เท่านั้นเองครับ แล้วเขาต้องกลับมาทำงานครับ เป็นทริปพักผ่อนครับ ก็รอฟังจากหนิงและแนนแล้วกัน ชายเป็นกำลังใจให้ดีกว่าครับ'' ชาย กล่าว