ข่าวข่าวในประเทศ 12 มิถุนายน 2558 เวลา 20:23

"น้าเน็ก"งานเข้า!ชาวลำปางจี้ขอโทษเหยียบรอยพระพุทธบาท

  • 10,576 view
  • share

กลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาทันทีที่ เมื่อพิธีกรชื่อดัง "น้าเน็ก" หรือ นายเกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา หนึ่งในพิธีกรรายการ Thailand's Got Talent s.5 ซึ่งได้ทำการเปิดรายการในเทปแรก เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 58 ที่ผ่าน

    โดยพิธีกรชื่อดังขึ้นไปยืนอยู่บริเวณปลายยอดเขาของวัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือวัดพระบาทปู่ผาแดง ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง และยังมีการปักธงสีฟ้า – น้ำเงิน ซึ่งเป็นธงรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ปักอยู่บนยอดเขาซึ่งบริเวณจุดสูงสุดมีการสร้างองค์พระธาตุสีขาวและยังเป็นรอยพระพุทธบาทตามความเชื่อของชาวบ้านด้วย

    ซึ่งจากรายการดังกล่าวออกเผยแพร่ ทำให้ชาวลำปางไม่สบายใจ ที่พิธีกรดังขึ้นไปเหยียบรอยพระพุทธบาท ชี้เป็นการกระทำไม่เหมาะสม โดยเมื่อวันที่12 มิ.ย. ชาว อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง แสดงความไม่สบายใจผ่านโลกสังคมออนไลน์ถึงกรณีที่ไม่เหมาะสมนี้ ซึ่งมีพระครูสังวรณ์ สีระคุณ เจ้าอาวาสวัดพระบาทปู่ผาแดง ได้กล่าวว่า

    "การที่พิธีกรรายการชื่อดังคนดังกล่าวไปยืนเหยียบรอยพระพุทธบาทนั้น คงมีอะไรที่น่าคิดอีกเยอะ ซึ่งคนที่ไม่รู้ที่ต่ำที่สูงก็อาจพลาดพลั้งไป แต่ถ้ารู้แล้วก็ให้ไปขอขมาสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยวันที่มีการถ่ายทำก็ไม่มีใครทราบเรื่องว่า จะขึ้นไปยืนบนยอดหน้าผา และขึ้นไปปักธง และเหยียบรอยพระพุทธบาทจำลอง ซึ่งหลังจากเกิดกรณีดังกล่าวมีประชาชนชาว อ.แจ้ห่ม  มาแจ้งเรื่อง และนำภาพมาให้ทุกฝ่ายของวัดดู"

 

ข้อมูล posttoday / ภาพ 

  • 10,576 view
  • share