ข่าวข่าวในประเทศ 11 มิถุนายน 2558 เวลา 13:36

เบิร์ดเดย์"ไผ่ พงศธร"ปีนี้จูงแม่-FCเข้าวัด

เป็นอีกหนึ่งวันดีๆที่ในวันนี้(11 มิถุนายน 2558) "ไผ่ พงศธร"นักร้องลูกทุ่งหนุ่มขวัญใจมหาชนเจ้าของเพลงดัง “คนบ้านเดียวกัน, ฝนรินในเมืองหลวง” และกำลังมีผลงานเพลง "ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น"ได้ ทำบุญใหญ่วันคล้ายวันเกิดอายุ 33 ปีล่วงหน้า งานนี้เจ้าตัวตักบาตรพระสงฆ์ 100 รูปร่วมกับคุณแม่บุญทัน ศรีจันทร์ ชาวบ้านสร้างแต้ และเหล่ากัลยาณมิตร อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับคุณพ่อหมุน ศรีจันทร์ และบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ พร้อมนำแฟนเพลงเข้าพิธีพุทธาภิเษก "พระพุทธศรีรัตนมงคล" ปางนาคปรก สวดมนต์ข้ามคืน ณ วัดศรีครฉาย บ้านสร้างแต้ ต.โพนงาม อ.กุดชุม จ.ยโสธร โดยมี "อาจารย์วสุ ห้าวหาญ", "อกราช สุวรรณภูมิ", "จา ศุภชัย" ร่วมพิธีด้วย

             ทั้งนี้นักร้องชื่อดังในสังกัดแกรมมี่โกลด์ กล่าวว่า วันคล้ายวันเกิดในแต่ละปีที่ผ่านมา ตนต้องวิ่งรอกคอนเสิร์ต ได้ไปทำบุญ และทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ที่บ้านพักคนชรา บ้านคนพิการ แต่ปีนี้ตนได้เป็นประธานจัดงานพุทธาภิเษก "พระพุทธศรีรัตนมงคล" ถือเป็นการทำบุญวันคล้ายวันเกิดไปในตัว และรู้สึกดีใจที่เห็นชาวบ้าน และแฟนคลับจากทั่วประเทศมาร่วมงานบุญครั้งนี้กับตนจำนวนมาก

              "ดีใจครับที่นำพาคนมาเข้าวัดได้มากดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งดีงามให้กับพระพุทธศาสนาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของพุทธศาสนิกชนงานบุญครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อ ถวายพระพุทธศรีรัตนมงคล หรือ หลวงปู่นาค ที่ผมร่วมกับชาวบ้าน เพื่อนพี่น้องศิลปินแฟนคลับสร้างมาตั้งแต่เมื่อครั้งที่บวชทดแทนพระคุณบุพการี ให้กับพระภิกษุสงฆ์ เริ่มต้นทำบุญใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล ด้วยการตักบาตรพระสงฆ์100รูปพิธีบายศรีบวงสรวงอัญเชิญเทพเทวดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีพิธีพุทธาภิเษกเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่นาคพิธีสวดมนต์ข้ามคืนสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตาทำจิตใจให้ผ่องใสผมเองก็จะร่วมสวดมนต์ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 11 มิ.ย. จนถึงช่วงเช้าวันที่ 12 มิ.ย. แล้วก็นำอัฐิคุณพ่อหมุน ศรีจันทร์ และบรรพบุรุษ เข้าบรรจุที่กุฏิหลังใหม่ ซึ่งผมสร้างถวายวัด กุฏิหลังนี้นำไม้จากบ้านหลังเก่าของพ่อ เป็นไม้ที่พ่อใสเอง มาสร้างถวายครับ แล้วก็มีการแสดงคอนเสิร์ตครับนอกจากผมแล้วก็มีพี่ศิริพร อำไพพงษ์, ต่าย อรทัย, หญิงลี ศรีจุมพล, แช่ม แช่มรัมย์, เสถียร ทำมือ, ตั๊ก วัชรกรณ์ จากแกรมมี่โกลด์ และพี่น้องนักร้องต่างค่ายอย่าง เอกราช สุวรรณภูมิ ,ไชโย ธนาวัฒน์,พ่อใหญ่ชาลี เสียงอิสาน,ยายจื้น เสียงอิสาน,จา ศุภชัย หลายชายแท้ๆของผมขึ้นเวทีพร้อมกับมอบถุงยังชีพให้ผู้สูงอายุและมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กเรียนดีมีคุณธรรมแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ด้วยครับ"

                เว็บไซต์สยามดาราขอร่วมแฮบปี้เบิร์ดเดย์พร้อมอนุโมทนาบุญมา ณ ที่นี้

 


เบิร์ดเดย์ ไผ่ พงศธร ปีนี้จูงแม่ fc เข้าวัด
http://www.siamdara.com/clip/5/11/8769

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]