ข่าวข่าวในประเทศ 8 มิถุนายน 2558 เวลา 18:47

"เปิ้ล ไอริณ"ควง"ป๋อง ซีเบท" ฉะเดือดเจ้"ม้า"สนั่นจอ

  • 3,301 view
  • share

หลังเกิดดราม่าแรงสนั่นโซเชียลเมื่อดาราสาวเซ็กซี่ "เปิ้ล ไอริณ"ศรีแกล้ว และดีไซเน่อร์ "ป๋อง ณรงค์วิทย์" ทองเนตร หรือ "ป๋อง ซีเบท" ถูกเจ๊"ม้า อรน ภา" กฤษฎี เมคอัพอาร์ตติส และพิธีกรชื่อดังวิจารณ์แรงเรื่องเสื้อผ้าออกรายการ งานนี้ "เปิ้ล" เลยต้องควง "ป๋อง" เคลียร์ประโยคเดือด!!บาดใจ ที่เมคอัพอาร์ตติสใช้คำว่า "ชั้นต่ำ"ผ่านรายการ"คนดังนั่งเคลียร์" โดยป๋องเปิดใจถึงเรื่องการคอมเม้นท์ว่าในการคอมเม้นท์ในสายอาชีพที่คอมเม้นท์บุคคลหรือเรื่องราวหรืออะไรก็แล้วแต่ต้องมีความรู้ที่ถูกต้อง ใช้คำพูดที่เป็นกลาง และอยู่ในมาตรฐานไม่สามารถพูดหรือแสดงกิริยามารยาทอะไรก็แล้วแต่ที่ไม่สุขภาพ

 

    "อย่างที่สุดที่มีข่าวออกมาว่าเขาคอมเม้นท์ฮอลีวู้ด ในเรื่องที่เขาคอมเม้นท์ต่างประเทศเนี่ย ป๋องไม่ได้สนใจเลย ก็เพิ่งมาเห็นทีหลัง อย่างที่บอกว่าเราเป็นคนไทยเหมือนกัน ภาษาเดียวกัน เราเข้าใจ แต่ถ้าคอมเม้นท์ที่ขากำลังคอมเม้นท์อยู่แล้วไปต่างประเทศเนี่ย แล้วมีคนคนหนึ่งไปแปลให้คนพวกนี้ได้รู้ เขาจะเกิดปัญหาใหญ่โตมาก เพราะการที่คอมเม้นท์ในลักษณะการเหยียดสีผิว การดูถูก ต่างชาติเขาไม่ยินยอม 

    มันมีคำพูดในเรื่องของการเหยียดสีผิวหลุดออกมาบ้างไหม ? 
    ป๋อง : ที่ชัดเจนเลยคือคำว่าหมูดำ คนผิวดำเขาจะไม่ชอบอะไรที่ไปดูถูกเขา แล้วบียอนเซ่ชุดนี้เป็นชุดที่ ผมจำชื่อหนังสือไม่ได้นะครับ เขายกย่องให้เป็นชุดที่ดีที่สุดในพรมแดงวันนั้น ยกย่องเลยนะครับ ซึ่งเขาก็จะมีกฎกติกาในการคัดเลือกชุดว่าทำไมถึงได้ ในขณะที่บางการวิพากษ์วิจารณ์ไม่รู้ว่ามีหลักการหรือเปล่า สักแต่พูดว่าอีหมูดำ น่าเกลียดอัปลักษณ์อย่างเนี่ย ป๋องเลยมองดูกว่าการวิพากษ์วิจารณ์ของส่วนบุคคลนะครับ ๆไม่ใช่ของประเทศไทยนะ ของส่วนบุคคลเนี่ยมันเป็นอะไรที่คนดูต้องแยกแยะ ถ้าการวิจารณ์นี้เป็นกันทั่วโลก ป๋องว่าสังคมคงไม่ค่อยมีความสุขกัน 

    กำลังจะบอกว่าคนที่วิจารณ์ต้องมีความรู้จริง หรือมีความรู้ที่ดีกว่าเขา ? 
    ป๋อง : ถูกต้องครับ 

    จะบอกว่าพี่ม้าไม่มีความรู้เรื่องแฟชั่น ? 
    ป๋อง : ป๋องไม่ได้พูดนะ อาจารย์(อ.ยิ่งศักดิ์) พูดเองนะ(หัวเราะ) ถ้าจะให้ป๋องพูดคือด้วยองค์รวมของพี่เขา ด้วยวัยวุฒิ คุณวุฒิ และสิ่งที่ผ่านมาเขาก็อายุเยอะแล้ว ประสบการณ์เยอะ เพราะฉะนั้นความหน้าเชื่อมั่น เชื่อถือเนี่ยมันบอกอยู่แล้ว คราวนี้สิ่งที่บอกออกมามันไม่ได้บอกว่าเขาจบอะไรมา หรือเรียนอะไรมา เพราะฉะนั้นการที่จะคอมเม้นท์หรือจะพูดว่าอันนี้คืออันนี้เนี่ย มันต้องมีอะไรที่บรู๊ฟได้ว่านั่นคือสิ่งที่ถูกต้อง ถูกจรรยาบรรณในการทำงาน 
    เปิ้ล : บางทีเทสต์ของคนเรามันไม่เหมือนกันหรอก คำว่าเมคอัพอาร์ตทิส อาร์ตทิสคือศิลปินงั้นศิลปิลสามารถถ่ายทอดความรู้สึกตามความคิดโนไม่ต้องมานั่งแบบว่าอันนี้มันควรจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เห็นปิกัสโซ่ไหมคะ วาดรูปอะไรออกมาไม่รู้ แต่เป็นมูลค่าหลายพันล้าน แล้วหนูก็คิดเหมือนกันว่าชุดหนูมันเป็นคุณค่าทางใจ หนูตั้งใจถ่ายทอดผลงาน ตั้งใจให้ทุกคนเห็นผลงานหนูออกมาสู่สายตาประชาชนแล้วทุกคนชื่นชอบ แต่ถ้ามุมมองของใครบางคนจะมองว่ามันไม่แฮปปี้ก็คงเป็นส่วนของเขาจริงๆ 

    คิดว่าพี่ม้ามีเจตนาทำให้ธุรกิจของคุณป๋อง และเปิ้ลต้องเสียหาย อาจจะเป็นเพียงรูปแบบของรายการที่พี่ม้าทำ อาจจะไม่ได้มีเจตนาดูถูก ? 
    เปิ้ล : จริงๆ วงการก็เหมือนน้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่าอยู่แล้วนะคะ ไอ้ที่อาจารย์(อ.ยิ่งศักดิ์) จับอยู่คืออะไร(สคริปต์) พี่ม้าก็ต้องมีสคริปต์เหมือนกัน ไม่แตกต่างกัน 

    สคริปต์ไม่ดี ? 
    เปิ้ล  : หนูพูดถึงรูปแบบรายการนะคะ รูปแบบประเภทหลอกด่าคน หรือว่าเอาคนมานั่งวิพากษ์วิจารณ์เนี่ย บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ แต่เราเลือกเสพอะไรที่เรารู้สึกว่ามันสร้างสรรสังคม แล้วก็อะไรที่มันบวกต่อความคิดของเราในอนาคตดีกว่า 

    ถ้าพี่ม้ายืนยันว่านั่นไม่ใช่การเหยียดหยาม ? 
    ป๋อง : สำหรับป๋องนะครับ การที่ไปพูดว่า...คำว่าชั้นต่ำ ป๋องไม่สามารถไปพูดกับคนอื่นได้เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่ก็สอนมาตลอดว่าอย่าดูถูกคนอื่น อย่าใส่ร้ายคนอื่น ให้พูดความจริง คิดดีทำดี แล้วสิ่งดีๆ ก็จะตามมา
    เปิ้ล : จริงๆ เปิ้ลขอบพระคุณมากกว่าที่เขาระลึกถึงเรา พูดตรงๆ ว่าเปิ้ลไม่ได้โกรธอะไรเลย แล้วก็ยังไม่ทันได้อ่าน หรือดูคลิปอะไรทั้งสิ้น แต่ว่าเขาระลึกถึงเรา นึกถึงเรา เราก็ดีใจแล้ว ตัวเปิ้ลเองอยู่ในวงการมานานแล้วเราก็รู้ว่าสิ่งที่มีความสุขมากที่สุดคือมีคนรัก แล้วก็ไม่อยากมีศัตรูกับใคร แต่ขอให้มีมุมมองกลับคืนอะไรสู่สังคมบ้าง 
    ป๋อง : สำหรับป๋องก็เคารพนะครับ แล้วก็เคารพเหมือนเดิม ไอจงไอจียังตามเหมือนเดิม ไม่ได้อัลฟอลโล่อะไรเลย แต่คราวนี้อย่างที่บอกว่าป๋องรักอาชีพนี้มาก แล้วก็เคารพอาชีพนี้มาก การที่ป๋องทำชุดแต่ละชุดให้ศิลปินใส่เนี่ย เวลาที่เห็นเขาเดินบนพรมแดง ป๋องมีความสุข เห็นเขาใส่ชุดสวยๆ เขามีรอยยิ้ม ป๋องมีความสุขมาก คราวนี้กับการที่ต้องมาคอมเม้นท์อะไรแบบนี้อยากให้คอมเม้นท์ในเรื่องที่ต้องคอมเม้นท์ แล้วก็ไม่อยากให้ใช้วาจากิริยาอะไรก็แล้วแต่ที่มองดูแล้วไม่เป็นแง่บวกมากกว่า จริงๆ ก็ไม่พูดอะไรมากแล้วแหละเพราะว่าทุกคนก็เห็นคลิปกันหมดแล้ว 

 

    ตามนี้จบปิ้งปะหล่ะ

  • 3,301 view
  • share