ข่าวข่าวในประเทศ 6 พฤษภาคม 2558 เวลา 15:13

"กวาง เอบี นอร์มอล" ควงสองสาวแห่งบ้านเอเอฟ "ซานิ-น้ำ" สวมบทบาท "พี่เลี้ยง" ให้กำลังใจเยาวชน พร้อมสอนขับขี่ปลอดภัย

โครงการอบรมรถคาร์ตเยาวชนที่มีกระแสตอบรับที่ดีมาตลอด 14 ปี สำหรับโครงการฝึกอบรมรถคาร์ตเยาวชน “ทรูวิชั่นส์-โตโยต้า จูเนียร์ โกคาร์ตเทรนนิ่ง 2015” ซึ่งในปีนี้สร้างเรคคอร์ดเยาวชนเพิ่มอีกกว่า 200 ครอบครัว สร้างความประทับใจให้กับทั้งเยาวชน ที่ได้สนุกกับการขับรถคาร์ต “สนุกอย่างปลอดภัย” รวมถึงได้สนุกกับพี่ๆ ศิลปิน “กวาง เอบีนอร์มอล” พร้อมด้วยสองสาว “ซานิ เอเอฟ 6”และ “น้ำ เอเอฟ11” มาร่วมเป็นพี่เลี้ยงให้แก่เยาวชน พร้อมให้ความรู้เรื่องการขับขี่ที่ถูกวิธี และปลอดภัย พร้อมมุ่งสอนให้เยาวชนมีความสามัคคี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา

    โครงการฝึกอบรมรถคาร์ตเยาวชน “ทรูวิชั่นส์-โตโยต้า จูเนียร์ โกคาร์ต เทรนนิ่ง 2014” เป็นโครงการร่วมกันสนับสนุนของ 2 พันธมิตรหลักได้แก่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัททรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) โดยในปีนี้สามารถสร้างเรคคอร์ดมีเยาวชนผ่านโครงการแล้วกว่า 2,800 ครอบครัว ซึ่งกิจกรรมนอกจากจะสร้างโอกาสให้เยาวชนอายุ 8-11 ปี ได้เริ่มต้นมีทักษะในการขับขี่ยานพาหนะ ภายใต้เงื่อนไขที่จะต้องเคารพต่อกติกาต่างๆ เป็นการปลูกฝังวินัยจราจรพื้นฐาน และการปลูกฝังให้มีน้ำใจเป็นนักกีฬา ส่วนอีกด้านหนึ่ง ก็เป็นจุดเริ่มต้น กีฬาทางเลือกสำหรับเยาวชน โดยผลผลิตของโครงการนี้ ได้สร้างนักกีฬารถคาร์ตเยาวชนตัวจิ๋วกว่า 270 คนแล้ว ส่วนเยาวชนรุ่นแรกๆ ก็พัฒนาขึ้นตามลำดับ สร้างชื่อเสียงเป็นแชมป์ระดับประเทศ เป็นแชมป์ระดับเอเชียและในที่สุดขยับขึ้นเป็น “นักขับรถฟอร์มูล่า” แล้วในปัจจุบัน อาทิธนาตย์ เสถียรถิระกุล, ณณิณ อินทร์พยุง และอีกหลายต่อหลายคน ที่กำลังเจริญรอยตามมา

    โดยปีนี้แชมป์ในรุ่นอายุ 8 ปี ได้แก่ เด็กชายสุรณัฐ ประภัสภักดีทำเวลา 0.32.414 นาที รองแชมป์เด็กชายพชร ปุณณะเขตร์ อันดับ 3เด็กหญิงกณิการ์ มหาดำรงค์กุลทำเวลา 0.33.837 นาที อันดับ 4 เด็กชายกรินทร์กานต์ ปราชญ์นครเขตทำเวลา 0.34.148 นาที และอันดับ 5เด็กชายโดฮา อาภาพันธุ์ ทำเวลา 0.34.173 นาที ณ สนามอีซี่คาร์ทพระราม 9 ที่ผ่านมา