ข่าวข่าวในประเทศ 29 เมษายน 2558 เวลา 03:46

ตรวจประวัติเข้มกันฉาวซ้ำ!"มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2015"

  • 4,637 view
  • share

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ตรวจประวัติเข้ม หวั่นอื้อฉาวเหมือนปีก่อน โดยเปิดศูนย์รับสมัครสาวงามหมุนเวียน 4 เมืองหลัก อุบลฯ เชียงใหม่ หาดใหญ่ ตั้งแต่ 30 พ.ค. กรุงเทพฯ เปิดรับ 13-14 มิ.ย. ผนึกกำลังช่อง 3 ถ่ายทอดรอบตัดสินจากพารากอนฮอลล์ 18 ก.ค. นี้

    เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 58 ที่อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จัดงานแถลงข่าวการจัดประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015" เพื่อคัดเลือก สาวงามไปประกวดมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2015  โดยปีนี้เปิดรับสมัครสาวงามอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 จนถึงอายุ 25  ปี   โดยในปีนี้ กองประกวดฯ ได้เปิดให้มีการรับสมัครถึง 4 แห่ง  คือ วันที่ 30 พฤษภาคม ที่ ศูนย์การค้าอุบลสแควร์ จังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 6 มิถุนายน ที่ เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 7 มิถุนายน ลี การ์เด้น พลาซ่า โฮเต็ล อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และ วันที่ 13-14 มิถุนายน ที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ ซึ่งในกรณีที่ผู้สมัครอายุต่ำกว่า 20  ปี จะต้องมีผู้ปกครองมาด้วยเพื่อให้ความยินยอม 

     การประกวดฯรอบตัดสินจะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่  18 กรกฎาคม  2558  ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ 1 และ 2 โดย สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ดำเนินการถ่ายทอดผ่าน ช่อง 3 ออริจอลและช่อง 3 HD ในเวลา 22.45 น. หลังจบละครภาคค่ำสำหรับผู้เข้ารอบ 40 คนในปีนี้ จะเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่  9 - 15 กรกฎาคม  2558  โดยก่อนหน้าจะเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานี กองประกวดฯ ได้เตรียมกิจกรรมอบรมเพื่อสร้างความพร้อม ให้ผู้เข้าประกวดในด้านต่างๆ และจัดให้มีการประกวดชุด Creative Thai และ Presentation Show เพื่อเก็บคะแนน ในชุดว่ายน้ำ เพื่อให้คณะกรรมการ สื่อมวลชน และผู้สนใจได้เข้าร่วมชม 

     ทั้งนี้สาวงามผู้ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015   จะได้รับเงินสด 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) พร้อมมงกุฎเพชรและชุดเครื่องประดับ จาก Beauty Gems สายสะพายและถ้วยเกียรติยศ รถยนต์โตโยต้า  พรีอุส รุ่น 1.8 (Top Option) 1 คัน และรางวัลอื่นๆมูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท และเป็นตัวแทนสาวไทย ไปประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2015 ในปีนี้ได้กำหนดให้มีตำแหน่งรองชนะเลิศ  4 ตำแหน่ง  และตำแหน่งรางวัลพิเศษต่างๆ 

    บรรยากาศงานแถลงข่าวจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015  (ครั้งที่ 1) เต็มไปด้วย ความคึกคัก โดยองค์กรพันธมิตรสำคัญและผู้สนับสนุนการประกวดฯต่างมาร่วมงานแถลงข่าวโดยพร้อมเพรียง คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหาร สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการ ผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และยังมีการลงนามในสัญญาให้การสนับสนุนสถานที่ ทำกิจกรรมและ เก็บตัวระหว่าง คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และ คุณประทีป กีรติเรขา ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีเหล่าสาวงาม คณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 นำโดย พิมบงกช จันทร์แก้ว พลอยพัชรา ศรีดารา Miss Smile By เมืองไทยประกันชีวิต ปี 2014, ชนาพร เจริญสุข ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน 2014, และ สุภัสสรา แววสวัสดิ์ ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย 2014 พร้อมรองมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2013 ชลธิชา เที่ยงธรรม , สุนิดพร ศรีสุวรรณ , และคณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 นำโดย  รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 สุพัตรา จูเจริญ , พรภัสสร อัตถปัญญาพล ,พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์ (มิสป๊อบปูล่า  2012) มาร่วมงาน
    
    ทั้งนี้ ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวด ให้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า การประกวดในปีนี้ เน้นคอนเซ็ปต์สืบสาน และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดอุบลราชธานี และภาคอีสาน โดยในปีนี้กองประกวดจะเข้มงวดกับการตรวจสอบคุณสมบัติ และประวัติของผู้เข้าสมัครมากขึ้น เพื่อป้องกันมิให้เกิดปัญหาซ้ำรอยปีที่แล้ว ยอมรับว่ารู้สึกกดดัน พอสมควร เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคโซเชียล มีการหลั่งไหลของข่าวสารทุกทิศทาง 
    
    ด้านแอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2014 ซึ่งต่อมาได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 เมื่อ ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร หลังโดนโจมตีว่าไม่เหมาะสมอย่างหนักหลังได้ครองมงกุฏ ได้กล่าวเชิญชวนสาวงามเข้ามาสมัครประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 เพื่อรับประสบการณ์ดีๆ ระหว่างการประกวดเหมือ่นกับที่ตนได้รับ 


    "รู้สึกตื่นเต้นมาเลยค่ะ 1 ปี ผ่านไปเร็วมาก ที่ผ่านมาได้พบกับผู้คนมากมาย แอลลี่อย่างเป็นนางแบบประสบความสำเร็จบนเวทีระดับโลก แอลลี่ได้ประสบการณ์จากการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ถ้าไม่ได้มาประกวดแอลลี่คงไม่มีวันนี้ แอลลี่อยากเชิญชวนสาวๆ มาสมัครกันเยอะๆ และควรเตรียมความพร้อมของตัวเอง ทั้งเรื่องความแข็งแรงของสุขภาพร่างกายมาเป็นอย่างดี เพราะว่าการประกวดค่อนข้างใช้พลังเยอะ" แอลลี่กล่าว

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 4,637 view
  • share