ข่าวข่าวในประเทศ 12 เมษายน 2558 เวลา 02:34

ซุปตาร์ "ลูกทุ่ง" อยากใส่ชุดอะไรเปียกน้ำ!

  • 4,084 view
  • share

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ที่มีการเน้ำสนุกสนานดับร้อน เสื้อผ้าลายดอกถือว่าได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากสำหรับเทศกาลแบบนี้ ทุกเพศ ทุกวัยก็จะควานหาเสื้อผ้าลายดอกทั้งตัวเก่าและตัวใหม่ออกมาสวมใส่กัน สร้างสีสันทำให้เทศกาลสงกรานต์ดูคึกครื้นมากยิ่งขึ้น

    วันนี้คนลูกทุ่งทะยอยมาขอออกไอเดียเสื้อผ้าที่จะสวมใส่เพื่อเล่นน้ำสงกรานต์ในปีนี้ นอกจากลายดอกฮอตฮิตแล้ว พวสกเขายังอยาก ใส่เสื้อผ้าอะไรในวันแห่งความสุขปีนี้  

 


    ต่าย อรทัย
    "สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ สำหรับสงกรานต์ที่จะถึงนี้ “ต่าย” ก็ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข ปลอดภัยในการเดินทาง ใครที่มีแพลนว่าจะกลับบ้านก็กลับเถอะค่ะ กลับไปหาคนที่รอเราอยู่ กลับไปชาร์ทแบตพลังชีวิตให้เต็มที่ แล้วก็เล่นน้ำสงกรานต์ขอให้ระมัดระวังกันด้วย อย่าเล่นกันรุนแรงจนลืมขนบธรรมเนียมที่ถูกต้องไปแล้วกันนะคะ ส่วนเสื้อผ้าที่ต่ายจะใส่ในเทศกาลสงกรานต์นี้ ก็คงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าฝ้ายทอมือ ที่ต่ายชอบใส่อยู่ทุกวันนี้ เพราะมันคือตัวตนที่สุดของเราแล้ว ถ้าหากใครอยากลองใส่เสื้อผ้าฝ้ายแทนเสื้อลายดอกเล่นน้ำสงกรานต์ก็ได้นะคะ แต่ต้องหาผ้าที่โปร่งโล่งสบายด้วย เพราะถ้าผ้าหนาไปเวลาเปียกน้ำหจะหนักมาก และอากาศไม่ถ่ายเทด้วย ยังไงก็ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่ทุกๆ คนค่ะ"

 


    หญิงลี ศรีจุมพล
    "สงกรานต์ทั้งทีก่อนอื่นเลยอย่าลืมเอาอัลบั้ม ”ตื๊ด non stop ชุดที่ 1” ไปเปิดเต้นในวันสงกานต์กันด้วยนะคะ หญิงลีก็ขออวยพรให้พี่น้องแฟนเพลงทุกคนมีแต่ความสุขในวันปีใหม่ไทยเล่นน้ำกันอย่างระมัดระวัง และเสื้อผ้าที่หญิงลีอยากใส่ไปเล่นน้ำสงกานต์ หญิงลีขอเน้นเป็นผ้าถุงที่ทอเองกับมือและมีชื่อเสียงของจังหวัดบุรีรัมย์ นั่นก็คือ “ผ้าซิ่นตีนแดง” ค่ะ ดูเรียบร้อยเหมาะกับการไปเข้าวัดทำบุญ สรงน้ำพระตอนเช้า ออกมาก็เล่นน้ำสงกรานต์ต่อได้เลยด้วย ใครอยากลองนุ่งผ้าถุงแบบหญิงลีในวันสงกรานต์ก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ นะจ๊ะ"

 


    ไผ่ พงศธร
    "สำหรับเทศกาลสงกรานต์ก็เป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวไทยทุกคน เป็นวันที่ทุกคนมีรอยยิ้มอย่างมีความสุข เป็นวันที่ครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตากัน สงกรานต์ใครจะใส่ชุดอะไรก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนได้เลย แต่ในความสะดวกนั้น ผมก็อยากให้มิดชิดและไม่โป๊จนเกินงามนะครับ แต่ถ้าให้ผมเลือกใส่เสื้อผ้าเล่นน้ำในวันสงกรานต์ก็คงหนีไม่พ้นเสื้อลายสก๊อตสีสันสดใส นั่นเองครับ"

 


    ตั๊กแตน ชลดา
    "ก่อนอื่นเลย ตั๊กแตน อยากให้ทุกคนเดินทางกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ ยิ่งถ้ากลับในช่วงเทศกาล อารมณ์ต้องเย็นกว่าช่วงอื่น เพราะคนเยอะ รถเยอะ บางคนอาจหงุดหงิดได้ อยากให้ทุกคนใจเย็นๆ เป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีต่อกันนะคะ สำหรับ ตั๊กแตน ถ้าให้คิดถึงชุดที่จะใส่เล่นน้ำในวันสงกรานต์ แตนว่า “เสื้อคอกระเช้า” สีเจ็บๆ น่าจะเหมาะมากกับเทศกาลไทยๆ แบบนี้ ไม่แน่ถ้าแตนมีเวลาว่างจากงานอนเสริ์ตช่วงสงกรานต์นี้ แตนอาจนัดรวมพลแฟนคลับใส่เสื้อคอกระเช้าเล่นน้ำสงกรานต์ก็ได้ แล้วเรามาเจอกันนะคะสำหรับชุดที่แตนอยากไส่ไปเล่นสงกานต์ปีนี้จะเป็นชุดอะไรก็ได้แต่ขอเน้นเป็นสีแสดไว้ก่อนเพราะเป็นสีประจำจังหวัดนครราชสีมาบ้านชองแตนเองค่ะ"

 


    ฝน ธนสุนธร 
    "สงกรานต์ปีนี้ ฝนเตรียมชุดเสื้อคอกระเช้าไว้ใส่พร้อมกับน้องๆ แดนเซอร์เรียบร้อยแล้วค่ะ ใส่กันยกทีมแเลย ส่วนงานในช่วงปีใหม่ ก็มีที่ อ.ดำเนินสะดวก และช่วงงานวันไหล ที่พัทยา ค่ะ ที่อยากใส้เสื้อคอกระเช้า เพราะเป็นชุดง่ายๆ ดูเป็นไทยๆ ใส่กันเยอะๆ เป็นทีมดูน่ารักดีค่ะ ปีใหม่ไทย หรือสงกรานต์เป็นการเปิดศักราชใหม่ไทย ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตทุกคนนะคะ เย็นฉ่ำ เหมือนโดนรดน้ำ อยากให้เล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง เริ่มต้นด้วยความสุขสดใส แล้วก็ขอฝากอัลบั้มดอกไม้จากใจฝน ชุดที่ 1 เป็นกำลังใจให้ฝน ธนสุนธร ด้วยนะคะ"

 


    เอิร์น สุรัตน์ติกานต์
    "สำหรับเอิร์น เสื้อลายดอกคลาสสิคที่สุดแล้วในเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ แต่ความพิเศษของเสื้อผ้าที่เอิร์นจะใส่ อาจมีการทำมือ ให้ดูแตกต่างจากเสื้อลายดอกทั่วไป เพราะว่าเอิร์นเป็นคนชอบตกแต่งเสื้อผ้าแบบ D.I.Y เองอยู่แล้ว จะได้รู้สึกว่าเสื้อที่เราใส่มันดูมีคุณค่าน่าเก็บไว้ใช้ในปีต่อๆ ไปมากยิ่งขึ้นค่ะ ยังไงซะสงกานต์ปีนี้ขอให้เล่นน้ำกันอย่างถูกต้องตามประเพณีอย่าเล่นสีเล่นแป้งกันนะคะ ผู้หญิงก็อย่าแต่งตัวล่อแหลมหันมาไส่เสื้อลายดอกกับเอิร์นดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะป็นการรักษาวัฒนธรรมไว้แล้วยังเป็นการช่วยลดการก่อเหตุอาชญากรรมได้อีกด้วย"

 


    เปาวลี พรพิมล
    "อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลสงกานต์ วันขึ้นปีใหม่ไทยแล้ว ตื่นเต้นเหมือนกัน ปีที่แล้วเปายังจำได้ มือนึงถือไมค์ร้องเพลง อีกมือนึงถือปืนฉีดน้ำ ปีนั้นชุดเต็มมากเพราะเป็นชุดโชว์ ทำงานไปด้วยเล่นน้ำสงกรานต์ไปด้วยในเวลาเดียวกัน แต่มาปีนี้ถ้าเปามีโอกาสได้แต่งตัวเล่นน้ำสงกรานต์ ชุดที่เปาคิดไว้ ขอเป็นชุดไทยที่แขนเสื้อเป็นเหมือนแขนตุ๊กตา พร้อมด้วยโจงกระเบน แล้วก็จะเล่นน้ำแบบไทยๆ คือเป็นการรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้หลักผู้ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลมากกว่าค่ะ ที่สำคัญเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมและสืบสานประเพณีอันดีงามของไทยด้วยค่ะ"

 


    ลำยอง หนองหิวห่าว
    "สำหรับชุดเล่นสงกานต์ของลำยอง ต้องเป็นชุดหมอลำซิ่งสไตล์ ลำยอง หนองหินห่าว เลยค่ะ เพราะชุดลำซิ่งของลำยองก็เน้นผ้าไทยเป็นหลักอยู่แล้ว หรือไม่ก็นุ่งผ้าถุงเสื้อคอกระเช้า ตามแบบฉบับของชาวอีสานบ้านเกิดลำยอง เล่นน้ำเสร็จขึ้นเวทีคอนเสิร์ตร้องเพลงมอบความสุขให้พี่พ่อแม่พี่น้องต่อได้เลยด้วย ลำยองก็อยากเชิญชวนให้ทุกๆ คนหันมาเล่นน้ำแบบถูกต้องตามหลักขนบธรรมเนียมเพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามแบบนี้ให้ลูกหลานสืบต่อไปค่ะ สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ"

 


    เต๋า ภูศิลป์ 
    "ปีใหม่ไทยปีนี้เต๋าก็อยากจะเชิญชวนพี่น้องชาวอุบลไส่ชุดผ้ากาบบัวมาเล่นน้ำสงกานต์ที่ทุ่งศรีเมืองเพราะเป็นผ้าประจำจังหวัดอุบลราชธานี และยังเป็นประเพณีที่น่าอนุรักษ์เอาไว้ด้วย มาเล่นน้ำที่ทุ่งศรีเมืองนำกันเด้อ แล้วถ้าใครเจอเต๋า เข่ามาทัก เข้ามาสาดน้ำได้เลยนะครับผม"

 


    น้องนุช ประทุมทอง
    "สงกรานต์ปีนี้ก็ขอให้ทุกคนอยู่เย็นเป็นสุขนะคะ ขอให้ความทุกข์ความโศกถูกปัดเป่าหายไปกับสายน้ำที่สาดออกมา สำหรับนุชอยากใส่ชุดผ้าถุง เสื้อคอกระเช้าเล่นน้ำค่ะ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอีสาน ดูสวยงาม น่ารัก ตามสไตล์ของน้องนุชที่เป็นนักร้องลูกทุ่งอีสาน หมอลำ"

 


    โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์ 
    "สงกรานต์ปีนี้โบว์ กับนุ่น และเจน เพื่อนซุปเปอร์วาเลนไทน์ ก็มีงานเดินสายมอบความสุขกับแฟนๆ หลายพื้นที่ค่ะ ถามว่า อยากใส่ชุดอะไร ก็อยากใส่ผ้าถุงนุ่งกระโจมอกมั้งค่ะ (หัวเราะ) คือหาง่ายที่สุดแล้ว ไม่ต้องซื้อเอาของแม่มาใช้ แต่ว่านี่แค่อยากนะคะ แต่เอาจริงๆ ใส่ไม่ได้หรอกค่ะ ก็คงใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดหน่อยค่ะ กางเกงขาสั้น เสื้อยืดอะไรก็ว่าไปค่ะ"


    นุ่น ซุปเปอร์วาเลนไทน์ 
    "ชุดที่อยากใส่เล่นน้ำสงกรานต์ละคะ ถ้าเอาตามความอยากก็เป็นชุดบิกินีเลยค่ะ เซ็กซี่ดี น่าจะมีคนมารุมสาดน้ำเยอะ สงกรานต์ปีนี้อยากเปียกเยอะๆ ค่ะ แต่ว่า ในโลกขอความจริงเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ ก็คงใส่ชุดอยู่บ้านตามสไตล์เราทั่วๆ ไปนี่หล่ะค่ะ เปียกแล้วก็เปลี่ยนง่ายๆ เลย"


    เจน ซุปเปอร์วาเลนไทน์ 
    "สวัสดีปีใหม่ไทย ขอให้ทุกท่านมีความสุข สว่างไสวไปไหนมาไหนปลอดภัย ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังอย่าประมาทนะคะ สงกรานต์ปีนี้ เจนอยากใส่ชุดว่ายน้ำ แต่กลัวร้อนขอเป็นชุดที่มิดชิด และรัดกุมหน่อยดีกว่า เพื่อป้องกันไม่ให้ดำ เจนไม่ใช่คนผิวขาว แต่ก็ไม่อยากดำไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะฉะนั้นขอใส้เสื้อผ้าที่ปกปิดแดดไม่ให้เล่นงานผิวของตัวเองดีที่สุดค่ะ"

 


    ศร สินชัย 
    "ผมอยากใส่เสื้อลายร้องเพลง และเล่นน้ำเลย มีดอกมะลิหรือดอกไม้ร้อยเป็นพวงมาลัยคล้องคอ ปะแป้ง ดูเข้ากับประเพณีไทยดีครับ และเชื่อว่าแฟนๆ และประชาชนทุกคนจะชื่นชอบ และรู้สึกสนุกสนานร่วมกัน"


    สุขสดชื่น เบิกบาน ถ้วนหน้า ในวันสงกรานต์ ปีใหม่ไทย!!

 

  • 4,084 view
  • share