ข่าวข่าวในประเทศ 10 เมษายน 2558 เวลา 11:27

PPTV HD จัดงานบวงสรวงละครซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์สุดคลาสสิก ''ปริศนา'', ''เจ้าสาวของอานนท์'' และ ''รัตนาวดี''

  • 17,141 view
  • share
  • PPTV HD จัดงานบวงสรวงละครซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์สุดคลาสสิก ''ปริศนา'', ''เจ้าสาวของอานนท์'' และ ''รัตนาวดี''
  • PPTV HD จัดงานบวงสรวงละครซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์สุดคลาสสิก ''ปริศนา'', ''เจ้าสาวของอานนท์'' และ ''รัตนาวดี''
  • PPTV HD จัดงานบวงสรวงละครซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์สุดคลาสสิก ''ปริศนา'', ''เจ้าสาวของอานนท์'' และ ''รัตนาวดี''
  • PPTV HD จัดงานบวงสรวงละครซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์สุดคลาสสิก ''ปริศนา'', ''เจ้าสาวของอานนท์'' และ ''รัตนาวดี''

พีพีทีวี เอชดี เตรียมส่งละครเรื่องใหม่จ่อคิวอย่างต่อเนื่อง กับละครซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์สุดคลาสสิกที่ตรึงใจผู้ชมทุกสมัย โดย ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดละครและกำกับ โดยได้แบ่งเป็นซีรีส์ 3 เรื่อง 3 รส ได้แก่ ปริศนา, เจ้าสาวของอานนท์ และ รัตนาวดี นำทีมนักแสดงมากฝีมือและดาราหน้าใหม่ที่น่าจับตามารวมตัวกัน พร้อมร่วมทำพิธีบวงสรวง ณ สตูดิโอสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล พีพีทีวี เอชดี โดยปริศนาจ่อคิวลงจอก่อน ปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 - 23.00 น. ทางช่อง PPTV HD ทางช่อง PPTV HD ดิจิตอลทีวี ช่อง 36 หรือทางเคเบิล และทีวีดาวเทียมช่อง 6 และ 46

 

    ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล  ผู้กำกับละครปริศนา และผู้กำกับร่วมละครรัตนาวดี เผยว่า ''หลังจากที่ได้เรียนรู้เรื่องงานละครบ้านเรา ด้วยการเป็นผู้จัดละคร 2 เรื่อง มีกระแสตอบรับดีมาก  และคิดว่าถึงเวลาแล้ว ที่จะเป็นผู้กำกับฯ เพราะเราก็จบด้านภาพยนตร์และโทรทัศน์   พอได้อ่านเรื่องปริศนา ประทับใจในบทประพันธ์ เป็นเรื่องที่คลาสสิก ส่วนการเป็นละครรีเมก ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร เพราะผู้กำกับฯ แต่ละคน ต่างมีมุมมองที่ไม่เหมือนกัน การตีความเรื่อง ''ปริศนา''  ของเราเป็นแบบนี้ เราจะจินตนาการ   แบบนี้  การรีเมกละคร  ไม่ใช่ว่าจะต้องทำให้ดีกว่า   แต่จะเป็นเรื่องของความตั้งใจ การตีความ ที่อาจจะแตกต่าง การนำเสนอในแง่ที่ต่างกัน  ส่วนเอกลักษณ์ของซีรีส์นี้ น่าจะเป็นเรื่องของโปรดักชั่นยิ่งใหญ่  เอาใจใส่ในทุกดีเทล  มีความละเอียดอ่อน รวมกับความคลาสสิกของบทประพันธ์  การที่เราเลือกทำเป็นซีรีส์ สามเรื่องพร้อมกัน ทำให้ตัวละครจากเรื่องหนึ่งเข้ามามีบทในอีกเรื่องหนึ่ง ตัวละครมีความเชื่อมโยงกัน ทำให้อารมณ์คนดูไม่สะดุด มีการสานสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องกับผู้ชม เหมือนเป็นการสร้างความผูกพัน แล้วค่อยโตไปพร้อมๆ กัน''   

    เริ่มกันที่ละครสุดคลาสสิกที่ทุกคนต่างรอคอยกับ ''ปริศนา'' ได้นักแสดงคุณภาพ อย่าง ศรราม เทพพิทักษ์  ซึ่งห่างหายจากหน้าจอไปกว่า 3 ปี รับบทเป็น ท่านชายพจน์ พระเอกผู้อบอุ่น เผยว่า ''ผมดีใจที่ได้รับความไว้วางใจรับบทท่านชายพจน์ ไม่ว่าจะเป็นคุณแมงมุม ท่านมุ้ย ก็เป็นที่เคารพนับถือของครอบครัวผม พอได้มารับบทนี้จึงคิดว่าไม่อยากจะทำให้แฟนๆ ละครผิดหวัง จะพยายามทำให้ดีที่สุด ให้เหมือนกับแฟนๆ ที่เคยได้อ่านหนังสือมา หรือเคยดูละครเรื่องนี้มาก่อน ส่วนน้องเฟย์ มีความพยายามมาก เป็นเรื่องใหม่ของน้อง และยังต้องถ่ายทำควบคู่กับการเรียนที่อังกฤษ มีความอดทนสูง ต้องขอชื่นชมครับ''

    ส่วนเรื่อง ''เจ้าสาวของอานนท์''  ได้พระเอกหนุ่ม โทนี่ รากแก่น มารับบท อานนท์ หนุ่มหล่อแสนกรุ้มกริ่ม เผยว่า ''เป็นละครพีเรียดเรื่องแรกที่ได้มีโอกาสเล่น และเป็นซีรีส์ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ผมมีไปโผล่ในปริศนาด้วย เพราะอานนท์เป็นคนเจ้าชู้ ก็ไปจีบปริศนาด้วยครับ แต่สำหรับเรื่องเจ้าสาวของอานนท์เราไม่เคยดูเลยนะ พอได้อ่านบทแล้วรู้สึกสนุกมากเลย ในเรื่องจะเป็นเด็กนักเรียนนอก เพิ่งกลับมาที่ไทยและมีเรื่องเกี่ยวกับความรักเข้ามายุ่งตลอดเวลา เป็นแนวน่ารักกุ๊กกิ๊กนะครับ ผมชอบตัวละครของอานนท์ มันยากนะครับ ทั้งภาษาด้วยและวิธีการใช้ชีวิตของคนโบราณจะเป็นอีกแบบหนึ่ง ซึ่งเราก็ต้องมาทำความเข้าใจด้วย ส่วนน้องเอสเธอร์ ได้ร่วมงานกัน น้องน่ารักครับ เป็นคนอยู่ง่าย กินจุ ว่างก็นอน  ตื่นขึ้นมาก็กินอีกครับ (แอบเผา) แต่ก่อนหน้านี้ผมติดตามผลงานน้องมาก่อนนะครับ น้องเป็นคนเก่ง พอได้มาเล่นด้วยกันแล้วรู้สึกสนุก ผมอยากจะบอกว่า เจ้าสาวของอานนท์สนุกสุดครับ ฮ่าๆ (ล้อเล่นๆ) แต่โปรดักชั่นของเรื่องนี้ทำเหมือนภาพยนตร์ สถานที่ ฉากต่างๆ ที่ไปถ่ายตั้งใจหา ตั้งใจทำมากๆ ถ่ายออกมาแล้วสวยมาก มันจะแตกต่างจากละคร เป็นรูปแบบการทำละครที่น่าติดตามครับ ส่วนเลิฟซีนต้องไปดูเองในเรื่องนี้ ด้วยความที่ว่าละครเรากำลังเล่าเรื่องของสมัยก่อน กว่าจะรักกันได้นานมาก ผู้หญิงก็จะหวงเนื้อหวงตัว ความน่ารักก็จะอยู่ตรงนี้แหละ มันอาจจะไม่ได้หวือหวา ถึงเนื้อถึงตัวตลอดเวลานะครับ''  
    นางเอกหน้าใส "เอสเธอร์-สุปรีย์ลีลา" มารับบทเป็น สุชาดา สาวแก่นเจ้าของหัวใจอานนท์ ที่เคมีแสนจะเข้ากัน เผยว่า ''เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับพี่โทนี่ เคยได้ติดตามผลงานมาก่อนนานมากแล้วนะคะ (เน้นมากๆ) จนได้มาร่วมงานกัน ตอนแรกดูนิ่งๆ เพราะว่าเราก็ค่อนข้างอายุห่างกันมากเยอะเลยค่ะ ก็ไม่รู้ว่าจะคุยกันได้มากน้อยแค่ไหน แต่พอผ่านไปก็รู้สึกว่าพี่เขาก็คุยได้นะ เฟรนด์ลี่ ร่าเริงปกติ และรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้เล่นละครเรื่องนี้ เพราะเราเคยเป็นแฟนของละครปริศนามาก่อน ตอนเด็กๆ แล้วได้มาเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ปริศนา ส่วนในการแสดงเป็นนางเอกเรื่องเจ้าสาวของอานนท์ ในเรื่องจะชื่อสุชาดาค่ะ แคแรกเตอร์จะค่อนข้างห้าวๆ แมนๆ หน่อย จนตอนแรกพระเอกคิดว่าเราเป็นผู้ชาย เป็นทอม ก็สนุกดี ถ่ายกันที่สวนมะพร้าวบ่อย ก็ร้อนมากค่ะ เคยเล่นซีรีส์มาก่อนเหมือนกันนะคะ แต่เรื่องนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากที่เคยแสดงมาในเรื่องแคแรกเตอร์และเนื้อเรื่องก็ต่างกัน หนูชอบบทละครเรื่องนี้มันค่อนข้างเป็นอมตะ อยากให้ได้ชมกันค่ะ คิดว่าเป็นอีกเรื่องที่จะอยู่ในใจของใครหลายๆ คน''

  • 17,141 view
  • share