ข่าวข่าวในประเทศ 1 เมษายน 2558 เวลา 20:04

งานเข้า!!โบนันซ่า "ป๋าเต็ด"ส่อย้ายเวที"บิ๊กเมาเท่น7"

  • 9,107 view
  • share

งานเข้า"โบนันซ่า" หลังถูกทางการตรวจสอบที่ดิน "ป๋าเต็ด-ยุทธนา" หวั่นกระทบคอนเสิร์ต"บิ๊กเมาเท่น 7" แจงหากถูกยึดคืนคงต้องหาสถานที่จัดแห่งใหม่เพื่อจัดงาน และยังไม่ได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารโบนันซ่าแต่อย่างใด ทั้งนี้คงต้องรอผลสรุปทางคดีว่าจะออกมาอย่างไร

        จากกรณีที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกระทรวงยุติธรรม ร่วมกับกรมป่าไม้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.)กองทัพภาคที่ 2 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นำโดย พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม พ.อ.สมหมาย บุษบา หัวหน้าคณะทำงานเพื่อความมั่นคง กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 2 (ทภ.2) และคณะ บุกเข้าตรวจสอบพื้นที่สนามแข่งรถอินเตอร์เนชั่นแนล โบนันซ่า สปีดเวย์ (International Bonanza Speed Way) โครงการโบนันซ่า ของ นายไพรวงษ์ เตชะณรงค์ นักธุรกิจรายใหญ่ ตั้งอยู่หมู่ 11 บ้านโบนันซ่า ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา และพบมีการก่อสร้างสนามแข่งรถและก่อสร้างอาคารที่พักบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาเสียดอ้า เขานกยูง เขาอ่างหิน กว่า 100 ไร่ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงของเอกสารสิทธิว่าถูกต้องหรือไม่

      ทั้งนี้พื้นที่สนามแข่งรถอินเตอร์เนชั่นแนล โบนันซ่า สปีดเวย์  ได้ถูกเช่าจัดงานคอนเสิร์ต บิ๊กเมาเท่น มิวสิค เฟสติวัล มาแล้ว 6 ปีติดต่อกัน   ซึ่งหากสถานที่ดังกล่าวถูกยึดคืนคงส่งผลต่อกระทบต่อคอนเสิร์ต "บิ๊กเมาเท่น มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 7" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 - 20 ธันวาคม 2558  อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

        เกี่ยวกับประเด็นนี้ ผู้สื่อข่าวสยามดาราได้ติดต่อไปยัง "ป๋าเต็ด" ยุทธนา บุญอ้อม ผู้บริหารหน่วยงานเกเร  ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ตบิ๊กเมาเท่น มิวสิค เฟสติวัล   เพื่อสอบถามถึงแผนการรองรับหากสถานที่จัดงานเดิมถูกเพิกถอนจริงจะวางแผนรับมือไว้อย่างไร เพราะได้ทำการเปิดจองตั๋วล่วงหน้าไปแล้ว  ซึ่งป๋าเต็ด เผยว่า  ที่ผ่านมาจัดในฐานะผู้เช่าสถานที่ไม่รู้ที่มาที่ไปของสถานที่ว่าเป็นมาอย่างไร ทั้งนี้หากสถานที่ถูกเพิกถอนจริงก็คงต้องมองหาสถานที่ในการจัดแห่งใหม่ 

       "ที่ผ่านมาเราจัดงานในฐานะผู้เช่าสถานที่ ซึ่งเราไม่รู้ในส่วนของที่ดินว่าเป็นมาอย่างไร  หากถูกยึดคืนเป็นของรัฐจริงเราก็พร้อมจะปฏิบัติตามกฏหมายอยู่แล้ว ในมุมของคนจัดงานหากสถานที่ที่เคยจัดไม่สามารถจัดได้แล้ว ก็คงต้องมองหาสถานที่ใหม่ที่เหมาะสม ซึ่งอาจจะหายากหน่อยเพราะสเกลงานของเรามันต้องใช้สถานที่กว้าง  แต่ตอนนี้ก็ยังสรุปอะไรไม่ได้ต้องรอทางกฏหมายว่าผลสรุปจะออกมาจะเป็นอย่างไร ซึ่งก็คงต้องรอดูอีกที"

        เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารของโบนันซ่าแล้วหรือยังนั้น ป๋าเต็ด เผยว่ายังเพราะเรื่องมันเพิ่งเกิดเป็นประเด็นขึ้นมา คาดว่าผู้บริหารโบนันซ่าคงยังยุ่งๆอยู่เลยยังไม่ได้สอบถาม "ยังครับ คือเรื่องนี้มันเร็วมากเพิ่งเกิดเป็นประเด็นขึ้นมา คาดว่าทางผู้บริหารโบนันซ่ายังคงยุ่งๆอยู่เลยยังไม่ได้คุยกัน"  ป๋าเต็ด กล่าว.

 

  • 9,107 view
  • share