ข่าวข่าวในประเทศ 2 มีนาคม 2558 เวลา 11:47

“บิลลี่” เมินดราม่าในโซเชียล ลั่น! ไม่เคยเหยียดเพศที่ 3

เจอดราม่าชุดใหญ่ เมื่ออยู่ๆ “บิลลี่ โอแกน” โพสข้อความวิจารณ์ซีรี่ย์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชายรักชาย พร้อมบทเลิฟซีน ทางช่องดังช่องหนึ่ง รายการ “คนดังนั่งเคลียร์” เลยต้องส่งเทียบเชิญ เจ้าตัวมาไขปัญหาให้หายข้องใจ โพสวิจารณ์รุนแรงแบบนั้นเพื่ออะไร “เหยียดเพศที่ 3” อย่างที่คนเขาดราม่ากันหรือไม่ ไปฟังจากปากเจ้าตัวกัน

ที่โพสไปแบบนั้นปกติดีไหม หรือเมา ? 
        “ปกติดีครับ แต่ที่ไม่ปกติคือเปิดทีวีดูพอดีวันนั้น ไม่รู้อะไรทำให้เปิดดู ก็เลยตกใจ เห้ย! เดียวนี้ทีวีเราก้าวหน้าไปถึงขนาดว่า แค่จูบกันมันก็..นั่นแล้วนะ สมัยนี้ในละครต่างๆ แต่เดี๋ยวนี้เราพัฒนาไปจูบจริง แถมยังเป็นผู้ชายจูบกับผู้ชายอีก มันจะจริงขนาดไหนกันขนาดนี้”

        คำว่าอุจาดที่คุณใช้ มันดูรุนแรง ? 
        “อุจาดนี่มันรุนแรงตรงไหนครับ มันเป็นภาพที่มันอุจาดตา คือมันเป็นภาพที่มันไม่เหมาะสมที่จะแพร่ออกมาให้เห็นในที่สาธารณะสมมุติอาจารย์(อ.ยิ่งศักดิ์) จะจูบใคร จะมายืนจูบพันลิ้นให้คนเขาเห็นรึป่าว คนจะจูบกันบ้านไหนๆ คงไม่มายืนออกมา ให้ชาวบ้านเอาไปพูดกันยืนจูบกันประเจิดประเจ้อ แต่นี่มันออกมาในทีวี ให้มันเห็นไปทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วมาอ้างว่ามันเป็นศิลปะของการแสดง อันนี้ผมว่าไม่ใช่แน่ๆ”

        เค้าก็รู้กันอยู่ละครเรื่องนี้มันเกี่ยวกับการเบี่ยงเบนทางเพศ มีอคติอะไรกับเพศนี้ ? 
        “อคตินี่ไม่มีเลยนะ ไม่เคยมีเลย ตั้งแต่เด็กมาเนี่ยเพื่อนฝูงในแวดวงทั้งหมดมีทั้งที่เป็นตุ๊ด เป็นเกย์ เป็นแต๋ว เป็นกะเทย มีเยอะไปหมด มีนานาอาชีพ ตั้งแต่ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม ดีไซน์เนอร์ ขายอาหาร บางคนเป็นซลล์ บางคนเป็นแอบก็มี ไม่แสดงออกมีเยอะแยะไปหมดที่เป็นเพื่อนกับผม แต่เพื่อนฝูงที่คบเนี่ย ไม่มีใครเขามาจูบประเจิดประเจ้อเหมือนกัน”

        มันก็เป็นเรื่องการแสดง ไปอยู่ไหนมา ? 
        “ผมคิดว่ายุคนี้มันเละไง มันเละไปหมดเหมือนกับว่าทุกคนคิดว่าเอาอะไรมากองกันก็ได้ โยนอะไรเข้ามาก็ได้ สมมุตินี่โต๊ะอาหารที่นั่งกันอยู่ ใครจะโยนอะไรเข้ามาก็ได้ ไอ้นี่กินยาก เผ็ด แต่ให้มันมารวมกันให้ทุกคนกินเหมือนกันหมด ผมว่ามันไม่ถูกต้อง จะกินอาหารพิเศษ ก็ต้องแยกโต๊ะ จัดโต๊ะพิเศษหน่อย”

        ทีวีมีหลายช่อง ไม่ชอบก็ไปดูช่องอื่น ดราม่าทำไม ?
        “ผมมีความคิดเห็นว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่มันเป็นภัยสำหรับเยาวชนมากจนเกินไป ถ้าสมมุติทำละครฉายให้คนที่บรรลุนิติภาวะแล้ว อายุ 18 ขึ้นไป อยากจะดูโป้เปลือยขนาดไหนมันเป็นวิจารณญาณของแต่ละคน แต่สมมุติว่าลูกคุณ หลานคุณ อายุ 5 ขวบ 6 ขวบ เป็นเด็กผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตามนั่งดูอยู่ แล้วเห็นฉากที่ผู้ชายโผเข้าหากัน เอาปากต่อปากมาจูบกัน ในขณะที่เด็กคนนั้นได้รับการสั่งสอนมากจากคุณพ่อคุณแม่ว่าครอบครัวเรามีคุณพ่อ คุณแม่ เกิดลูกขึ้นมาแบบนี้ แล้วถ้าเด็กมันหันมาถามว่า พ่อครับทำไมผู้ชายกับผู้ชายเขาถึงจูบกันละครับ คุณพ่อจะตอบลูกว่าอย่างไรครับ”

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]