ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 เมษายน 2565 เวลา 14:00

ถึงเวลาเริ่มสนามรบใหม่เปิดฉากสอบคดี"เดปป์"กล่าวหา"เฮิร์ด"

เรียกได้ว่าเริ่มสงครามอีกครั้งอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ จอห์นนี่ เดปป์ นักแสดงชายระดับโลก กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด อดีตหวานใจของเขา หลังจากการพิจารณาคดีที่ เดปป์ ฟ้องร้องอีกฝ่ายนั้นเพิ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา

เดปป์ ตกเป็นประเด็นร้อนตลอดช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่ แอมเบอร์ เฮิร์ด อดีตภรรยาของเขากล่าวหา เดปป์ ว่าเคยทำร้ายร่างกายเธออย่างหนัก ซึ่ง เดปป์ ยืนกรานว่าไม่เป็นความจริง ทำให้ทั้งคู่เปิดสงครามทางคำพูดกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 
ทั้งนี้ เดปป์ เคยแพ้คดีในตอนที่ฟ้อง เดอะ ซัน สื่อของอังกฤษมาแล้ว จากการที่สื่อรายดังกล่าวใช้คำสื่อถึง เดปป์ แบบรุนแรง จนทำให้ เดปป์ ได้รับผลกระทบหนักพอตัว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขาก็ตัดสินใจฟ้องร้อง เฮิร์ด ในข้อหาหมิ่นประมาทจนทำให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียง
 
สำหรับการฟ้องร้องนี้นั้นมีจุดกำเนิดมาจากการที่ เฮิร์ด เคยเขียนบทความเกี่ยวกับการที่ผู้หญิงมักจะโดนทำร้ายร่างกายใน เดอะ วอชิงตัน โพสต์ สื่อชื่อดังเมื่อปี 2018 ซึ่งถึงแม้ตอนนั้น เฮิร์ด จะไม่ได้ระบุชื่อ เดปป์ แม้แต่คำเดียว แต่ทนายของฝ่ายชายยืนกรานว่า เฮิร์ด ตั้งใจพาดพิง เดปป์ อย่างชัดเจน จนกลายเป็นการทำให้ เดปป์ เสื่อมเสียภาพลักษณ์และส่งผลต่ออาชีพการแสดงของเขาไปด้วย
 
ในการสู้คดีครั้งนี้นั้น เดปป์ เรียกค่าเสียหายจาก เฮิร์ด เป็นเงิน 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่ทางฝ่ายหญิงก็ยื่นเรื่องแย้ง เดปป์ ไปเช่นกัน โดยเชื่อกันว่าการพิจารณาคดีในครั้งนี้จะกินเวลาหลายสัปดาห์เลยทีเดียว
 
 
เครดิตภาพ : Getty