ข่าวข่าวต่างประเทศ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 13:16

แฟนเพลงหลายคนเจอกับข่าวเศร้า อดีตมือกลองคู่ใจ"เอลวิส"สิ้นใจ

ถือเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับแฟนเพลงหลายคน โดยเฉพาะเหล่าแฟนคลับของ เอลวิส เพรสลี่ย์ นักร้องระดับตำนานเลย หลังจากที่ รอนนี่ ทัตท์ อดีตมือกลางคู่ใจของ เพรสลี่ย์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยเขาสิ้นใจด้วยวัย 83 ปี แต่ไม่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับสาเหตุของการเสียชีวิต

ทัตท์ เคยอยู่กับ TCB Band วงดนตรีของ เพรสลี่ย์ โดยวงดังกล่าวถือกำเนิดขึ้นมาในปี 1969 ก่อนที่จะยุบตัวชั่วคราวในปี 1977 จากการที่ตอนนั้น เพรสลี่ย์ เสียชีวิต โดยในเวลาต่อมา TCB Band ก็กลับมาออกงานอยู่บ้างและยังถือว่าอยู่มาจนปัจจุบัน
 
 
 
 
นอกจากจะเคยร่วมงานกับ เพรสลี่ย์ แล้วนั้น ทัตท์ ยังเคยเล่นให้ The Carpenters, รอย ออร์บิสัน, นีล ไดมอนด์, บิลลี่ โจเอล และ เจอร์รี่ การ์เซีย ด้วย โดยกับ ไดมอนด์ นั้น เขาไปร่วมงานกับอีกฝ่ายหลังจากที่ TCB Band แยกตัวกันในหนแรก
 
 
 
 
แถลงการณ์จาก เอลวิส เพรสลี่ย์ เอ็นเตอร์ไพรส์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ เพรสลี่ย์ แถลงการณ์ว่า "เราทุกคนที่ เอลวิส เพรสลี่ย์ เอ็นเตอร์ไพรส์ รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ได้รับทราบถึงการเสียชีวิตของ รอนนี่ ทัตท์ นอกจากเขาจะเป็นมือกลองระดับตำนานแล้วนั้น เขายังเป็นเพื่อนที่ดีของเราทุกคนที่ เกรซแลนด์ ด้วย"
 
เครดิตภาพ : Getty