ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:22

"โจลี่"ประสบความสำเร็จในการสู้คดีกับ"พิตต์"ผู้พิพากษาคดีสิทธิ์เลี้ยงเด็กโดนถอดจากหน้าที่

งานนี้ถึงคราวที่ แองเจลิน่า โจลี่ นักแสดงหญิงระดับโลกจะได้เฮบ้าง เพราะว่าเธอประสบความสำเร็จในการให้มีการถอดผู้พิพากษาที่ตัดสินให้เธอแพ้คดีเรื่องสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกที่เธอสู้กับ แบรด พิตต์ แล้ว

พิตต์ โดน โจลี่ ขอหย่าหลังจากที่มีกระแสข่าวลือว่าฝ่ายชายทำตัวไม่ค่อยดีกับลูกๆ โดยเฉพาะกับ แมดด็อกซ์ ลูกคนโตของพวกเขา จนในที่สุดก็ได้เลิกรากันในปี 2016 และหลังจากนั้นทั้งคู่ก็เปิดสงครามแย่งสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกๆกัน
 
 
ที่จริงมันมีข่าวลือในเชิงที่ว่าทั้งคู่พร้อมที่จะให้มันจบลงแบบเงียบๆ หลายหน แต่สุดท้ายสถานการณ์ก็พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ โดยไม่นานมานี้มีข่าวว่าศาลตัดสินให้ พิตต์ เป็นฝ่ายชนะคดีแล้ว แต่ โจลี่ ก็ยังสู้คดีต่อโดยที่อ้างว่าผู้พิพากษา อูเดอร์เคิร์ค ซึ่งรับหน้าที่ดูแลคดีนี้ตัดสินแบบไม่เป็นธรรม จนทำให้เธอพยายามเดินเรื่องขอให้มีการถอดเขาจากการทำหน้าที่นี้มาโดยตลอด
 
 
กระทั่งล่าสุด คณะกรรมการก็ตัดสินแล้วว่าผู้พิพากษา อูเดอร์เคิร์ค ละเมิดหลักจริยธรรมของคนที่เป็นผุ้พิพากษาจริงๆ และตัดสิทธิ์เขาเรียบร้อย นั่นหมายความว่าเขาไม่มีสิทธิ์พิพากษาในคดีความระหว่าง โจลี่ กับ พิตต์ อีกต่อไป ถึงกระนั้น ทีมงานของ พิตต์ ก็อ้างว่าคำตัดสินในเบื้องต้นมันจะยังมีผลอยู่ดี ต่อให้จะมีการตัดสิทธิ์ อูเดอร์เคิร์ค จากการตัดสินคดีนี้แล้วก็ตาม ซึ่งทีมทนายของ โจลี่ ยังไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ ทั้งนั้นกับคำอ้างของอีกฝ่าย
 
 
 
เครดิตภาพ : Shutterstock