ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 มกราคม 2564 เวลา 15:05

เสร็จถ่ายหนังชุดใหม่แล้วขอลา"นีสัน"ลั่นไม่เล่นหนังแอ็กชั่นอีก

นับเป็นเรื่องที่น่าเสียดายในระดับหนึ่งเลยทีเดียว หลังจากที่ล่าสุด เลียม นีสัน นักแสดงรุ่นใหญ่ออกมาบอกเองว่าหลังจากนี้ไปตนจะไม่รับเล่นหนังประเภทแอ็กชั่นอีกต่อไปแล้ว

นีสัน ทำให้หลายคนประทับใจในหนังแอ็กชั่นหลายเรื่อง อย่างเช่น Taken และ Non-Stop ขณะที่ The Ice Road หนังเรื่องใหม่ที่เขาร่วมแสดงด้วยนั้นก็เป็นหนังแนวแอ็กชั่นด้วย
 
 
นักแสดงจากไอร์แลนด์เหนือให้สัมภาษณ์กับ อีที สื่อบันเทิงชื่อดังว่า "ช่าย ผมคิดว่าจะพอจากการเล่นหนังแนวนี้สักที ผมอายุ 68 ปีครึ่งแล้ว ที่จริงพอถึงเดือนมิถุนายนนี้ผมก็จะอายุ 69 ปี ผมจะยังถ่ายหนังแนวแอ็กชั่นอีก 2 เรื่องในปีนี้ ก็หวังว่า โควิด จะไม่ระบาดรุนแรงมากกว่านี้จนทำให้เราถ่ายหนังได้น่ะนะ มันยังเหลือหนังแนวแอ็กชั่นให้ถ่ายทำอีก 2 เรื่อง และผมคิดว่าหลังจากนั้นผมอาจจะพอกับการเล่นหนังแนวนี้แล้ว นอกจากว่าผมต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดินก่อนที่จะทำหนังเสร็จ"
 
 
"แน่นอนว่าผมคงคิดถึงการไล่อัดคนที่อายุน้อยกว่าผมครึ่งหนึ่ง ผมชอบอะไรแบบนั้น ผมเพิ่งเสร็จสิ้นการถ่ายหนังที่ออสเตรเลีย (เรื่อง Blacklight) มันมีฉากที่ผมได้สู้กับนักแสดงหนุ่มนิสัยดีคนหนึ่งที่ชื่อ เทย์เลอร์ พอถ่ายฉากบู๊กันไปได้ครึ่งหนึ่งแล้วน่ะผมก็เงยหน้ามองเขา ตอนนั้นผมแทบหายใจไม่ออกแล้ว แต่เขาไม่เป็นอะไรเลย ผมเลยถามเขาไปว่า -เทย์เลอร์ นี่นายอายุเท่าไหร่น่ะ ?" ซึ่งเขาก็ตอบว่า -25 ครับ- ผมเลยพูดขึ้นมาว่า -อายุเท่ากับลูกชายคนโตของฉันเลย-"
 
 
 
เครดิตภาพ : StudioCanal, Open Road Films, GC Images