ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 14:57

"อาร์โนลด์"ผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจผ่านพ้นด้วยดีจนเดินเที่ยวได้

แม้ว่าจะได้รับฉายาจากแฟนหนังชาวไทยว่า "คนเหล็ก" ตามภาพยนตร์ที่เขาแสดง แต่ในชีวิตจริงนั้น อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ดาราหนังบู๊ระดับตำนานก็เป็นมนุษย์ธรรมดาๆ คนหนึ่ง โดยล่าสุดเขาก็เผยว่าเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจไปหมาดๆ

ที่จริง อาร์โนลด์ แอบรับมีดหมอมาตั้งแต่หลายวันก่อนแล้ว แต่ปิดปากเงียบจนเพิ่งเปิดเผยผ่าน ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งเจ้าตัวก็ทำให้แฟนๆ เบาใจได้ด้วยการบอกว่าอาการดีจนสามารถเดินเที่ยวไปไหนมาไหนได้ด้วยซ้ำ
 
 
"ผมขอขอบคุณทีมแพทย์ของ คลีฟแลนด์ คลีนิก ผมได้ทำการผ่าตัดใส่ลิ้นหัวใจเออร์ติกอันใหม่เพื่อให้มันเข้ากับลิ้นหัวใจพัลโมนารีที่เพิ่งทำการผ่าตัดไปในครั้งก่อน ผมรู้สึกแข็งแรงมากๆ และสามารถเดินไปตามถนนของเมองคลีฟแลนด์เพื่อชมรูปปั้นสุดสวยในเมืองของพวกคุณได้แล้ว ขอบคุณแพทย์และพยาบาลในทีมงานของผมทุกคน!" นักแสดงวัย 73 ปีกล่าวผ่าน ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิต
 
 
สำหรับลิ้นหัวใจพัลโมนารีนั้น อาร์โนลด์ เพิ่งทำการผ่าตัดเปลี่ยนไปเมื่อปี 2018 หลังจากอันเดิมของเขาใช้มาตั้งแต่ปี 1997 ซึ่งแฟนๆ ก็เข้าไปกด "ถูกใจ" และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการที่เขาประสบความสำเร็จในการผ่าตัดกันอย่างล้นหลาม
 
 
เครดิตภาพ : Twitter