ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 สิงหาคม 2563 เวลา 14:59

"สวิฟท์"โชว์น้ำใจงามอีกแล้วบริจาคเงินเพื่อทำให้เด็กสมหวัง

โชว์ความใจบุญอีกครั้งสำหรับ เทย์เลอร์ สวิฟท์ นักร้องสาวคนดัง เพราะเธอช่วยบริจาคเงิน 30,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 930,000 บาท) เพื่อทำให้เด็กรายหนึ่งได้เป็นนักคณิตศาสตร์ตามความฝันของเธอเอง

ไม่นานมานี้ วิตอเรีย มาริโอ วัยรุ่นอายุ 18 ปีได้ตั้งเพจระดมทุนผ่าน GoFundMe เพื่อหาเงินสำหรับการเข้าเรียนมหาวิทยาลัย โดยเธอเป็นคนที่ฉลาดมากๆ จนได้รับเชิญให้เข้าเรียนด้านคณิตศาสตร์กับมหาวิทยาลัยวอร์วิค แต่เธอมีปัญหาด้านการเงินจนทำให้ไม่สามารถเรียนในระดับสูงๆ ได้
 
 
ทั้งนี้ มาริโอ ต้องการเงินสูงถึง 53,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.64 ล้านบาท) ถ้าหากอยากจะทำให้ฝันเป็นจริง ซึ่งตอนแรกมันก็ดูจะต้องใช้เวลานานกว่าที่จะทำสำเร็จ แต่ สวิฟท์ ทำให้หลายคนฮือฮาด้วยการบริจาคเงินก้อนโตให้เธอจนทำให้ตอนนี้ มาริโอ ได้เงินเกินเป้าหมายแล้ว
 
 
"ฉันมาเจอเรื่องราวของเธอในโลกออนไลน์ ฉันประทับใจกับแรงผลักดันและความมุ่งมั่นในการทำให้ฝันเป็นจริงของหนูมากๆ ฉันอยากมอบของขวัญให้เธอด้วยการบริจาคเงินส่วนที่เหลือทั้งหมดที่หนูขาดอยู่ให้กับหนู ขอให้หนูโชคดีกับสิ่งที่หนูทำนะ!" สวิฟท์ เขียนในหน้าเพจระดมเงินของ มาริโอ โดยนักร้องคนดังเคยบริจาคเงินช่วยคนทั่วไปมาแล้วหลายครั้ง อย่างเช่นปี 2018 ที่ให้เงิน 15,500 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 480,500 บาท) เพื่อช่วยครอบครัวของหญิงรายหนึ่งที่ป่วยโคมานาน 3 ปี เป็นต้น
 
 
เครดิตภาพ : Getty