ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 23:37

"ฮาวเวิร์ด"รับ"Solo A Star Wars Story"ยังไม่มีแผนสร้างภาคต่อ

สำหรับคอภาพยนตร์ภาคแยกของ Star Wars ในเรื่อง Solo A Star Wars Story อาจจะต้องผิดหวัง เพราะมีการเปิดเผยจาก รอน ฮาวเวิร์ด ผู้กำกับชื่อดังว่าหนังเรื่องนี้จะยังไม่มีการสร้างออกมาในเวลานี้ ส่วนจะมีแผนสร้างเมื่อไหร่ยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอน

     ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาเป็นระลอกว่า Solo A Star Wars Story จะมีภาคต่ออกมาเร็วๆนี้ พร้อมกับได้นักแสดงชุดเดิม และ ยังคงกำกับโดย ฮาวเวิร์ด  เหมือนเดิม แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมายืนยันชัดเจนว่าหนังเรื่องนี้จะยังไม่ถูกสร้างออกมาตอนนี้ ซึ่งทาง Disney เองก็ยังไม่มีแพลนที่จะทำหนังภาคต่อของเรื่องนี้ออกมาแต่อย่างใด

     "อืมม ตอนนี้ยังไม่มีแผนที่จะทำการสร้างภาคต่อเนื่องเลยนะ และมันน่าเหลือเชื่อว่านี่เป็ฯส่วนหนึ่งของหนัง สตาร์ วอร์ส ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยได้รับความนิยมซักเท่าไหร่ มันไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดหวังเอาไว้เลย แต่ก็อย่างว่าการเดินทางของหนังเรื่องนี้มันก็แปลกๆ" ฮาวเวิร์ด  กล่าว 

     ทั้งนี้ Solo A Star Wars Story ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากเท่าที่ควร ตามที่ทาง Disney คาดหวังเอาไว้ หนังกวาดรายได้ทั่วโลก 393 ล้านเหรียญ (ราว 12,969 ล้านบาท) จากทุนสร้างอย่างต่ำ 84 ล้านเหรียญ (ราว 2,777 ล้านบาท) ถือว่าหนังทำกำไรพอสมควรแต่ไม่ได้มากมายอะไรถ้าเทียบกับ หนังแฟรนไชส์ของ Star Wars