ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 กรกฎาคม 2563 เวลา 23:38

"เดอะ ร็อก"อย่างรวยโพสต์"ไอจี"ภาพละ32ล้าน

ยุคโซเชียลหาเงินได้ง่ายเหลือเกินหากเก่งจริงดังจริง ! ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อก อดีตนักมวยปล้ำซูเปอร์สตาร์แห่ง WWE กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นสุดขีดหลังกลายเป็นคนดังที่มีรายได้จากการโพสต์สินค้าลง อินสตาแกรม มากที่สุดเหนือกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แชมป์เก่า

     เมื่อปีที่แล้ว โรนัลโด้ ยอดดาวยิงแห่ง ยูเวนตุส ถูกจัดให้เป็นเซเลบริตี้ที่ร่ำรวยจากการโพสต์สินค้าลง "ไอจี" มากที่สุด แต่ในปี 2020 ตำแหน่งแชมป์ถูกเปลี่ยนเป็น เดอะ ร็อก อดีตนักมวยปล้ำชื่อดัง ที่ผันตัวมาเป็นซูเปอร์สตาร์แห่งวงการฮอลลีวูด

     อย่างไรก็ตามจากการเปิดเผยล่าสุดของ ฟอร์บส์ สื่อด้านการเงินระดับโลก ระบุว่า "เดอะ ร็อก" รับโปรโมตสินค้าให้กับหลากหลายสปอนเซอร์ผ่าน "ไอจี" ซึ่งเจ้าตัวคิดค่าโพสต์สินค้าครั้งละ 986,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32.53 ล้านบาท) ขณะที่ยอดของ โรนัลโด้ โพสต์ครั้งละ 889,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 29.33 ล้านบาท)

     นอกจากรายได้แต่ละโพสต์ที่ทำให้ อดีตแชมป์โลกของ WWE มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันเจ้าตัวมีผู้ติดตามใน "ไอจี" เพิ่มขึ้นเป็น 189 ล้านราย ซึ่งแน่นอนว่าสินค้าทุกชิ้นที่โพสต์ลงไป ทุกคนจะได้เห็นกันอย่างทั่วถึง และทำให้แบรนด์ต่างๆ ยินดีจ้างซูเปอร์สตาร์คนดังนี้ต่อเนื่อง