ข่าวข่าวต่างประเทศ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 21:40

"โอลิเวีย คัลโป้"โชว์เด็ดบิกินีหน้ากากสีแซ่บ แอบใจบุญโฆษณาขายหารายได้สร้างกุศล

กลายเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นในช่วงการแพร่ระบาดไปทั่วโลกของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 เสียแล้ว สำหรับ โอลิเวีย คัลโป้ มิสยูนิเวิร์สหรือนางงามจักรวาล 2012 และ มิสยูเอสเอ 2012 เมื่อเธอออกมานุ่งบิกินีสีเขียวสะท้อนแสงของ เลิฟเวอร์ส + เฟรนด์ส (Lovers + Friends) ผ่านทาง อินสตาแกรม ส่วนตัวของตนเอง ทั้งๆ ที่กำลังสวมหน้ากากผ้าสีเดียวกันด้วยอีกต่างหาก!

รายงานระบุว่าบิกินีท่อนบนราคาตัวละ 68 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2,108 บาท) ส่วนท่อนล่างชิ้นละ 58 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,798 บาท) ขณะที่หน้ากากผ้าดังกล่าวออกแบบโดยนางแบบสาวชาวมะกันวัย 28 ปี และพร้อมวางจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ของเธอเอง มอร์ แธน อะ แมสค์ (More than a Mask) ซึ่งเธอขายทั้งแบบที่เป็นยางเทียม และผ้าฝ้าย 

นอกจากนี้ คัลโป้ ยังมีหน้ากากผ้าหลากสี ทั้งที่มีลายคล้ายหนังงู, ปักเลื่อม และอื่นๆ ในราคาชิ้นละ 20 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 620 บาท) และ 30 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 930 บาท) สำหรับแบบปักเลื่อม ขณะที่กำไรจากการขาย เธอจะบริจาคให้กับ คัลเลอร์ ออฟ เชนจ์ (Color of Change) องค์กรไม่หวังผลกำไรที่รณรงค์เรื่องสิทธิพลเมือง

"ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ฉันได้รับแรงบันดาลใจจากบทสนทนาภายในชุมชนของเราเพื่อเผยแพร่ความตระหนักรู้เกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมทางด้านเชื้อชาติและสังคมที่สร้างความยุ่งยากรำคาญใจให้กับประเทศของเรามานานกว่าหลายทศวรรษแล้ว" คัลโป้ โพสต์ข้อความผ่านทางเว็บไซต์ของเธอ "ฉันเคยต้องดิ้นรนต่อสู้กับสิ่งที่ฉันพอจะทำได้เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงในเวลาที่มีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นมากมายเหลือเกิน"

เครดิตภาพ: Instagram/oliviaculpo