ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 06:16

"อีแวนส์"เปิดใจคิดถึงบท"กัปตันอเมริกา"

นึกถึง "กัปตันอเมริกา" ใบหน้ากับกล้ามโตๆ ของ คริส อีแวนส์ ก็ลอยขึ้นมาทันที โดยตอนนี้เจ้าตัวเริ่มคิดถึงบทบาทฮีโร่จอมแกร่ง หลังจากที่บอกลาตัวละครตัวนี้ไปแล้วนับตั้งแต่ที่จบภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame แต่คงไม่หวนกลับไปแสดงอีกครั้ง เพราะทุกอย่างมันผ่านไปแล้ว

     อีแวนส์ ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากบทบาท สตีฟ โรเจอร์ส ในฐานะ "กัปตันอเมริกา" ซึ่งทำให้แฟนคลับภาพยนตร์ฮีโร่จากค่าย "จักรวาล มาร์เวล" ต่างชื่นชอบ และหลงรักกันทั่วโลก โดย ดาราหนุ่มสุดหล่อ เปิดใจเกี่ยวกับชีวิตการทำงานในวงการบันเทิง และความคิดถึงหนังฮีโร่ที่ตนใช้เวลาร่วมแสดงนานหลายปี 

     "ผมชอบเวลาที่ได้ทำงานกับมาร์เวลมาก ๆ ผมคิดถึงช่วงเวลานั้นนะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันน่าตื่นเต้นมากที่ในที่สุดก็จะได้มีอิสระที่จะออกไปไล่ตาม และค้นหาตามความคิดสร้างสรรค์และความต้องการของผม" พระเอกกล้ามโต วัย 39 ปีกล่าว

     นับตั้งแต่ที่ อีแวนส์ สิ้นสุดบทบาทการเป็น "กัปตันอเมริกา" แฟนคลับของเขามีโอกาสได้เห็นฝีมือการแสดงของเจ้าตัวในอีกหลายๆ บทบาท โดยล่าสุดเจ้าตัวฉีกบทบาทจากเดิมในภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวนเรื่อง "Knives Out" และได้รับเสียงวิจารณ์ในเชิงบวกมากพอสมควร 

     นอกจากนี้ อีแวนส์ ยอมรับว่าได้รับว่ามีความคาดหวังเยอะมากจากการแสดงของเขา "มีความคาดหวังเยอะมากจากหลายๆ คน ทั้งแนวคิดเกี่ยวกับบทบาทที่ได้รับของผม และคุณต้องเคารพในเรื่องนี้ ผู้ชมมีส่วนในการสร้างภาพยนตร์เหล่านี้  และผมเป็นหนี้กลุ่มคนที่เข้าใจในสิ่งที่ผมแสดง"