ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 06:12

"บลันด์"เล่นฉากเสี่ยงตาย "A Quiet Place ภาค 2"

นักแสดงต้องทำได้ทุกอย่าง จอห์น คราซินสกี้ ผู้กำกับ และทำหน้าที่เขียนบท A Quiet Place เปิดใจว่า เอมิลี่ บลันด์ นักแสดงสาวคนสวย พร้อมที่จะเล่นฉากเสี่ยงตายด้วยตัวเองใน A Quiet Place ภาค 2 โดยงานนี้เจ้าตัวยินดีที่จะทำ เนื่องจากต้องการให้หนังออกมาสมจริงที่สุด

     สำหรับฉากดังกล่าวก็คือตอนที่ เอมิลี่และลูกที่อยู่บนรถกำลังพบเจอความโกลาหลในช่วงแรกๆ ที่โลกโดนเอเลี่ยนบุก โดยเธอต้องหยุดรถกลางถนนและถอยรถด้วยความเร็วสูงเนื่องจากมีรถบัสไร้คนควบคุมกำลังพุ่งตรงเข้ามาหาเธอ โดยฉากนี้ไม่มีการใช้ "ซีจี" หรือนักแสดงแทนมาช่วย 

     โดยในฉากนี้มีรถบัสขนาดใหญ่พุ่งตรงเข้ามาจริงๆ และมันพุ่งเข้ามาด้วยความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงด้วย แต่ด้วยความสามารถของทั้งทีมงานและนักแสดง ฉากนี้สามารถถ่ายเสร็จสิ้นสมบูรณ์ภายในช็อตเดียว โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

     คราซินสกี้ เปิดใจว่า บลันท์ ซึ่งเป็นภรรยาในชีวิตจริงของเขา ยินดีที่จะเล่นบทนี้เองเพราะอยากให้ทุกอย่างสมจริง "การแสดงของ เอมิลี่ มันเป็นอะไรที่สมจริงมาก ผมคิดว่าผมได้ทำให้ภรรยาของผมตกอยู่ในความเสี่ยงในตอนที่ผมจับเธอนั่งบนรถ และมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ"

     "ในตอนที่ผมอธิบายฉากนี้กับเธอในกองถ่ายว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง และผมก็บอกเธอว่า -คุณจะต้องชนกับสตั๊นท์แมนคนนี้นะ รถของเขาจะพุ่งเข้ามาหาคุณและห่างจากคุณเพียงแค่ 3 ฟุต และจะมีความเร็วถึง 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง- เธอทำหน้าเหวอและบอกว่า -มันไม่จริงใช่ไหม- ผมก็ตอบว่า -จริงสิ รถบัสจะพุ่งเข้ามาหาคุณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง- รถบัสจริงๆและมันจะชนรถคุณและทุกอย่างมันล้วนแต่เป็นความจริงที่จะเกิดขึ้น" คราซินสกี้ กล่าว