ข่าวข่าวต่างประเทศ 29 มิถุนายน 2563 เวลา 23:26

"เฮนรี่ คาวิลล์"ย้ำชัดรับบท"ซูเปอร์แมน" ต่อไป

ช่วงที่ผ่านมามีหลายคนสงสัยมาตลอดว่า เฮนรี่ คาวิลล์ พระเอกกล้ามโตกำลังมีปัญหา และอาจจะไม่ได้กลับมารับบท "ซูเปอร์แมน" อีกแล้ว อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าวก็ต้องสยบหมดสิ้น เมื่อมีการประกาศอย่างชัดเจนว่าเขาจะกลับมาในบทบาทนี้อีกครั้งแม้ยังไม่เปิดเผยว่าจะเป็นเรื่องอะไรในอนาคต

     คาวิลล์ มีภาพลักษณ์ของการเป็นซูเปอร์ฮีโร่กล้ามโตมาตลอด และตอนนี้เจ้าตัวได้ตอกย้ำความชัดเจนเกี่ยวกับเหตุผลที่จะต้องกลับไปรับบท "ซูเปอร์แมน" ต่อไป และมันส่งผลยังไงกับตัวเขาในฐานะนักแสดงและมนุษย์คนหนึ่งบ้าง โดยทั้งหมดนี้เขาได้อธิบายในตอนที่ให้สัมภาษณ์กับ แพททริค สจ๊วต ในรายการ Actors on Actors ของนิตยสาร Variety

     "ผมเป็นแฟนของ ซูเปอร์แมน มาตลอดครับ ตัวละครแบบนี้ มันจะเหมือนคุณมีผ้าคลุมคอยคลุมตัวเอาไว้ตลอดเวลา แม้ว่าจะไม่ได้ถ่ายทำแล้ว มันจะกลายเป็นเหมือนภาพจำที่ทุกคน ๆ เห็น แล้วพอคุณไปเจอกับเด็ก ๆ พวกเขาไม่ได้สนใจหรอกว่าจะได้เจอ เฮนรี่ คาวิลล์ พวกเขาคิดว่าตัวเองจะได้เห็นซูเปอร์แมนมากกว่า"

     "เพราะความเป็นสุดยอดตัวละครนั่นแหละ มันเลยเป็นเหมือนความรับผิดชอบที่ผมยินดีจะรับไว้ และผมหวังว่าผมจะสามารถได้เป็นตัวละครนี้ต่อไปอีกหลาย ๆ ปีในอนาคต ชีวิตของผมเปลี่ยนแปลงไปเพราะบทนี้ และมันทำให้ผมได้มีโอกาสเล่นในบทบาทอื่นๆ อืมม นี่คือหนึ่งในตัวละครที่เปลี่ยนแปลงอาชีพของผม ผมซาบซึ้งใจที่สุด และมันสอนอะไรกับผมเยอะมาก"