ข่าวข่าวต่างประเทศ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 23:55

แฉเบื้องลึกผู้จัดการแสบแอบโกง"ลิซ่า"เพื่อนบอกเอง"แบล็คพิงค์"ทั้งวงหลงเชื่อใจ

เพื่อนคนหนึ่งของ ลิซ่า (ลลิษา หรือ ปราณปรียา มโนบาล) สาวไทยหนึ่งเดียวของ แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม เปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังกรณีอดีตผู้จัดการวง ซึ่งตอนนี้ถูกระบุชื่อย่อว่า "เจ" (J) ฉ้อโกงเงินมากกว่า 1 พันล้านวอน (ประมาณ 25.2 ล้านบาท) ไปจากเธอ โดยอ้างว่าจะช่วยเธอลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ผ่านทางการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ สปอร์ตส์ โชซอน (Sports Chosun) สื่อดังแดนกิมจิ เมื่อวันอังคารที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา

          เพื่อนของ ลิซ่า กล่าวว่า "ผู้จัดการ เจ เป็นผู้จัดการของ แบล็คพิงค์ มาตั้งแต่ก่อนที่พวกเธอจะประเดิมเข้าวงการเลยทีเดียว โดยยังคงมีหน้าที่คอยดูแล 4 สาวหลังจากที่เดบิวต์เรียบร้อยแล้วเช่นกัน เขาดูแลพวกเธออย่างระมัดระวังในเวลาที่พวกเธอต้องออกทัวร์ต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง"

         "เขาได้รับคำชมว่าเป็นคนใจดีและจริงใจมากๆ เขาเป็นคนดีมากๆ จนกระทั่งใครๆ ถึงกับบอกว่าเขาดูซื่อๆ ไร้เดียงสา สมาชิก แบล็คพิงค์ ต่างไว้ใจและเชื่อใจเขาอย่างมากๆ เขาถือว่าเป็นคนที่พวกเธอเชื่อใจมากที่สุดรองลงมาจาก เท็ดดี้ (พัค ฮงจุน - โปรดิวเซอร์) เลยทีเดียว" 

         "ผู้จัดการ เจ เริ่มเปลี่ยนไป ตอนแรกๆ ก็เป็นเรื่องที่เขาทำ เขาไปเยือนสถานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่อยู่บ่อยๆ และใช้จ่ายเงินเกินตัว ทำให้ตัวเองมีหนี้สิน ฉันได้ยินมาว่าเขาถึงขั้นเล่นพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย ตอนแรกๆ มันก็ดูเหมือนว่าเขาจะมือขึ้นได้เงินมาเยอะมากๆ แต่พอเขาเสียพนันจนหมด เขาก็ยิ่งดูเหมือนจะติดการพนันมากขึ้นๆ ไปกันใหญ่"

         "หนี้สินของเขาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาไม่มีทางจะจ่ายคืนได้แล้ว เขาก็เลยเริ่มต้นขอเงิน ลิซ่า สมาชิกคนอื่นๆ ต่างก็มีพ่อแม่อยู่ในเกาหลี แต่เธอกลายเป็นเป้าหมายก็เพราะเธอมาจากเมืองไทย ความเสียหายน่าจะมากกว่า 1 พันล้านวอน (ประมาณ 25.2 ล้านบาท) ด้วยซ้ำไป"

         "พอเรื่องแดงขึ้นมา การสอบสวนภายในและการลงโทษทางวินัยโดย วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (YG Entertainment) ก็เริ่มต้น และเขาก็ลงเอยด้วยการต้องออกจากการทำงานให้กับ แบล็คพิงค์ หลังจากที่เหลืออยู่ตัวคนเดียวในบริษัท เขาก็โดนไล่ออก ภายหลังจ่ายเงินส่วนหนึ่งที่เขาเอาไปคืนมาบ้างแล้ว"

         "ไม่ใช่แค่ ลิซ่า เท่านั้น แต่สมาชิก แบล็คพิงค์ ทุกคนต่างก็เชื่อใจผู้จัดการ เจ เขาคือคนคนเดียวที่พวกเธอไว้วางใจในขณะที่พวกเธอต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ยิ่งพวกเธอเชื่อใจเขามากเท่าไหร่ พวกเธอก็ยิ่งรู้สึกเหมือนถูกทรยศอย่างแรง และเจ็บปวดใจมากขึ้นเท่านั้น" เพื่อนคนเดิมของไอดอลสาววัย 23 ปี ทิ้งท้าย 

ภาพ: Instagram/lalalalisa_m, Koreaboo