ข่าวข่าวต่างประเทศ 20 พฤษภาคม 2563 เวลา 03:12

จะไม่ขอติดคุกคดีข่มขืนแม้แต่วันเดียว! “จงฮุน”ฎีกาตาม”จองจุนยอง-พี่ชายยูริ”

จงฮุน (ชเว จงฮุน) อดีตหัวหน้าวง เอฟ.ที.ไอส์แลนด์ (F.T. Island) ไม่รอช้ายื่นฏีกาคัดค้านโทษจำคุกในคดีร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราอย่างทารุณ แม้จะได้รับการลดหย่อนผ่อนโทษเหลือเพียงจำคุก 2 ปี 6 เดือน จากเดิม 5 ปี ในชั้นอุทธรณ์ภายหลังบรรลุข้อตกลงกับเหยื่อ ซึ่งมีผลต่อการบรรเทาโทษไปแล้วก็ตามที

         รายงานข่าวจากเกาหลีใต้ระบุว่าทนายความของ จงฮุน ยื่นฎีกาดังกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ภายหลังศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 

         เป็นอันว่าสามจำเลยร่วมในคดีความดังกล่าวต่างพร้อมใจกันยื่นฎีกา หลังจากที่ จอง จุนยอง นักร้องหนุ่มผู้อื้อฉาว และ ควอน ฮยอกจุน พี่ชายของ ยูริ (ควอน ยูริ) สมาชิก เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls’ Generation) เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม ต่างยื่นฎีกาไปก่อนแล้วหลังทราบผลการอุทธรณ์เพียงแค่วันเดียวเท่านั้น

         แต่เดิมนั้น ศาลแขวงโซลกลางตัดสินในชั้นต้นเมื่อวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ให้ลงโทษจำคุก จอง จุนยอง 6 ปี ด้วยข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อที่หมดสติไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ แถมยังเจอข้อหาเผยแพร่วิดีโอการร่วมเพศ และภาพเปลือยหญิงสาวหลายคนโดยปราศจากความยินยอมพร้อมใจของพวกเธอในกลุ่มแชทอื้อฉาวคาวโลกีย์ ก่อนที่ทั้งเจ้าตัวและอัยการจะยื่นอุทธรณ์ในเวลาต่อมา

         ทั้งนี้ ศาลอุทธรณ์มีคำตัดสินให้ลดโทษจำคุก จอง จุนยอง ลงมาเหลือ 5 ปี ส่วน ควอน ฮยอกจุน นั้น พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ซึ่งหมายถึงต้องโทษจำคุก 4 ปีนั่นเอง

         เครดิตภาพ: hankyung, Yonhap, news1, SPOTV NEWS, Ilgan Sports