ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 11:04

"แรมเซย์"ยังทำให้สงครามดุเดือดต่อไปเหน็บเพื่อนบ้านหลังเกิดดราม่าช่วงโควิดระบาด

กลายเป็นปัญหาที่ทำท่าว่าจะจบยากซะแล้ว สำหรับความบาดหมางระหว่าง กอร์ดอน แรมเซย์ เชฟคนดังกับเพื่อนบ้านของเขา หลังจากที่ล่าสุด แรมเซย์ เหมือนจะออกมาเหน็บแนมเพื่อนบ้านแบบเจ็บแสบ

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อก่อนหน้านี้ ทำให้หลายคนพยายามหนีจากพื้นที่ที่ถือเป็นโซนอันตรายด้วย ไม่ว่าจะทั้งการหนีจากเชื้อร้ายเพียงคนเดียว หรือไปกันเป็นครอบครัว ซึ่ง แรมเซย์ เข้าข่ายหลัง เพราะเขาพาครอบครัวเผ่นไปกักตัวที่บ้านในย่านคอร์นวอลล์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ
 
 
อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านแถวคอร์นวอลล์ โมโหมากๆ กับเรื่องนี้ เพราะพวกเขาคิดว่า แรมเซย์ เสี่ยงที่จะติดเชื้อมาที่อื่น จนกลายเป็นการทำให้มีการแพร่เชื้อแถวนั้น แถมยังเคยมีคนออกมาแฉว่าในช่วงที่การระบาดยังน่าเป็นห่วงนั้น แรมเซย์ เหมือนจะฝ่าฝืนมาตรการล็อคดาวน์ด้วยการจัดงานปาร์ตี้ดังสนั่นในช่วงค่ำด้วย
 
 
สำหรับย่านคอร์นวอลล์เป็นย่านที่มีผู้ชราพักอาศัยอยู่หลายคน ซึ่งคนกลุ่มนี้ถือเป็นกลุ่มที่เสี่ยงจะได้รับอันตรายจากเชื้อนี้มากที่สุด แต่ แรมเซย์ ก็ไม่สนใจคำตำหนิเหล่านั้น จนทำให้เขาผิดใจกับเพื่อนบ้านกลุ่มหนึ่งมาโดยตลอด
 
 
กระทั่งล่าสุด เชฟระดับโลกก็ทำท่าว่าจะเปิดสงครามน้ำลายกับเพื่อนบ้านอีกครั้ง โดยตอนแรกเขาเล่นเกมจำลองการปั่นจักรยานบนโลกออนไลน์แบบสนุกๆ ซึ่งแค่นั้นมันคงไม่มีปัญหาอะไร แต่หลังจากนั้นเขาดันไปโพสต์ผลลัพธ์จากการปั่น แล้วพิมพ์ข้อความว่า "ใจเย็นๆ เพื่อนบ้านทั้งหลาย! อย่าโกรธไปเลย ทุกอย่างมันเกิดขึ้นภายในบ้าน" จนดูแล้วเหมือนเป็นการแอบเหน็บคนที่ตำหนิเขาว่าชอบออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านนั่นเอง
 
 
 
เครดิตภาพ : Instagram