ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 เมษายน 2563 เวลา 22:16

ฉลองเบิร์ธเดย์66ปีไม่มีลูกชาย"เฉินหลง"ระทึก"เจย์ซี"อยู่อเมริกาผวาโควิด!

ต้องหยุดทำงานเป็นการชั่วคราวในช่วงการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่หรือ โควิด-19 เช่นเดียวกัน เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง เลยได้รับโอกาสหายากในการใช้เวลาอยู่กับบ้านที่ฮ่องกง แถมยังได้ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบปีที่ 66 เมื่อวันอังคารที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา ร่วมกับ หลิน ฟ่งเจียว (โจแอน หลิน) อดีตนักแสดงชาวไต้หวัน ผู้เป็นภรรยา อย่างเต็มที่ด้วยอีกต่างหาก

อย่างไรก็ตาม เจย์ซี ชาน (เฉิน จู่หมิง) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน กลับไม่ได้อยู่ร่วมฉลองพร้อมหน้าพร้อมตา และไม่มีใครพบเห็นว่าเจ้าตัวอยู่ในฮ่องกง ณ ช่วงเวลาดังกล่าวเลยด้วยซ้ำไป ก่อนที่จะมีการเปิดเผยในภายหลังว่า เจย์ซี วัย 37 ปี เดินทางไปยังนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนการระบาดของ โควิด-19 ครั้งใหญ่ในเมืองลุงแซม 

ขณะที่สถานการณ์ดังกล่าวลุกลามบานกลายเป็นเรื่องร้ายแรงมากขึ้นๆ เจ้าตัวจึงเป็นกังวลว่าอาจจะติดเชื้อบนเครื่องบิน ทำให้ตัดสินใจเลือกอยู่โยงในแอลเอต่อไปก่อน แต่ก็ยังคงหวาดกลัวการออกไปไหนมาไหน สุดท้าย เจย์ซี ก็เลยอยู่แต่ในบ้านทุกวันเลยทีเดียว

ถึงตัวจะอยู่ห่างไกลจากอ้อมอกคุณพ่อคนดังอีกฟากฝั่งหนึ่งของโลก เจย์ซี ก็ยังไม่ลืมอวยพรเบิร์ธเดย์ เฉินหลง อย่างแน่นอน เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าได้คุยอะไรกันบ้างนั้น เจย์ซี ตอบว่าสนทนากันด้วยเรื่องปกติมากๆ 

"ตอนนี้ทุกคนกำลังอยู่ในบ้าน พ่อก็ติดต่อกับผมตลอด และก็เหมือนผมนั่นแหละ พ่อชอบอยู่บ้าน และดูอะไรดีๆ หลายๆ อย่าง เราเริ่มคุยกันเรื่องหนัง เพราะมีหนังดีๆ เยอะแยะเลยที่เพิ่งออกฉายเมื่อเร็วๆ นี้" ทายาทราชันนักบู๊ชื่อก้องกล่าว

ส่วนข่าวลือในโลกออนไลน์ที่ระบุว่า เฉินหลง ตรวจพบว่าติดเชื้อ โควิด-19 ไปแล้วนั้น เจย์ซี ตอบว่า "นั่นคือข่าวปลอม ใครก็ตามที่ชอบเผยแพร่ข่าวลือที่ไม่ใช่เรื่องจริง ต้องถือว่าเป็นคนที่แย่มากๆ!"

เครดิตภาพ: Zaobao, BAOMOI, zhuaying, Legit.ng