ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 เมษายน 2563 เวลา 14:41

"อาร์โนลด์"อย่างหล่อบริจาคกองทัพหน้ากากให้แพทย์

เรียกได้ว่างานนี้นอกจากจะเป็นพระเอกในจอแล้วนั้น อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงรุ่นใหญ่ยังเป็นพระเอกนอกจอด้วย หลังจากเขาบริจาคหน้ากากจำนวนมากให้กับเหล่าแพทย์เพื่อใช้สู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19

จนถึงตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อร้ายในประเทศต่างๆ ก็ยังน่าเป็นห่วง โดยทั่วทั้งโลกมีคนที่ติดเชื้อแล้ว 1,118,055 ราย ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตก็มากถึง 59,203 คนด้วยกัน
 
 
ทั้งนี้ หนึ่งในอุปกรรณ์ที่จะช่วยป้องกันเชื้อร้ายีน้ได้คือหน้ากากทางการแพทย์ ซึ่งเมื่อราว 1 สัปดาห์ก่อน อาร์โนลด์ ก็ร่วมระดมทุนเพื่อหาซื้ออุปกรณ์ป้องกันต่างๆ ให้กับเหล่าแพทย์ และล่าสุดเขาก็สามารถหาหน้ากากให้กับแพทย์ได้เยอะจนถึงขนาดที่ถ้าตีเป็นเงินแล้วก็มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32 ล้านบาท) เลย
 
 
ดารารุ่นใหญ่เผยตอนยืนอยู่หน้าบรรดากล่องที่ใส่หน้ากากว่า "เมื่อ 1 สัปดาห์ก่อนเราสั่งหน้ากากและอุปกรณ์ป้องกันสำหรับพยาบาลและแพทย์ของเรา รวมถึงพนักงานด้านการแพทย์เป็นมูลค่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในนครลอส แองเจลิส และตอนนี้ผมก็มาตรวจตราสิ่งของ ที่จริงมันมาถึงนี่แล้ว ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ที่จะส่งไปให้โรงพยาบาล หน้ากาก n95 มันคือสิ่งที่ทุกคนต้องการเพื่้อที่จะทำให้พวกเขายังมีสุขภาพดี, ฟิต และรอดตาย ภารกิจเสร็จสิ้น"
 
 
เครดิตภาพ : Facebook, Getty