ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 มีนาคม 2563 เวลา 07:39

บอกโลกให้รู้ว่ารักเธอมากมาย! แฟนทุ่มสุดตัวเบิร์ธเดย์"ไอรีน"ทั่วเกาหลี

สร้างปรากฎการณ์สะท้านวงการในวันคล้ายวันเกิดของตัวเองอย่างไม่คาดฝัน! ไอรีน (เบ จูฮยอน) หัวหน้าวง เรด เวลเวต (Red Velvet) เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม เพิ่งจะฉลองเบิร์ธเดย์ครบรอบ 29 ปี (30 ปี นับแบบเกาหลี) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักทั่วเมืองโสมขาวและโลกออนไลน์ จากการที่แฟนๆ ของเธอร่วมด้วยช่วยกันฉลองใหญ่ครั้งมโหฬารตระการตากันเลยทีเดียว

    โคเรียบู (Koreaboo) เว็บไซต์บันเทิงเคป็อปภาคภาษาอังกฤษ รายงานว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่เหล่าบรรดาสาวกทั้งหลายจะลงทุนซื้อโฆษณาหลายโหลหรือกระทั่งหลายร้อยสำหรับการเฉลิมฉลองวันเกิดของไอดอลขวัญใจของตนเอง แต่คงต้องยอมรับว่า ไอรีน บาร์ (Irene Bar) กลุ่มแฟนคลับของ ไอรีน ในแดนมังกร อาจจะกลายเป็นผู้จัดหนึ่งในโครงการยักษ์ใหญ่ที่สุดไปแล้วเพื่อวันสำคัญหนนี้ด้วยโฆษณาหลายพันชุดทั่วประเทศเกาหลีใต้

 


 

    หนึ่งในส่วนที่น่าประทับใจที่สุดในโครงการของ ไอรีน บาร์ ก็คือโฆษณาฉลองวันเกิด ไอรีน ที่จะแสดงในทุกสาขาของ โอลีฟ ยัง    
(Olive Young) ร้านค้าเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ ซึ่งมีสาขามากกว่า 1,200 แห่งทั่วแดนกิมจิ โดยในแต่ละสาขาโฆษณาของ ไอรีน จะปรากฎอยู่นาน 30 วินาทีต่อหนึ่งครั้ง สิริรวมแล้ววันละมากกว่า 100 ครั้งยาวนานตลอดหนึ่งสัปดาห์กันเลยทีเดียว!  

 

 

 

    อาจจะฟังดูเป็นตัวเลขการโฆษณาที่ไร้เหตุผล แต่นั่นยังไม่พอสำหรับ ไอรีน บาร์ ที่ยังใจป้ำทุ่มซื้อป้ายโฆษณาอีก 1,072 แผ่น ติดตั้งแบบปูพรมถ้วนทั่วทั้งเครือข่ายรถไฟใต้ดินกรุงโซลตลอด 9 เส้นทาง

    ส่วนหนึ่งของโครงการดังกล่าวยังรวมไปถึงป้ายโฆษณา แอลอีดี และป้ายโฆษณาตามชานชาลาหลายสถานี ดังนั้น แฟนๆ จะแลเห็นไอดอลสาวคนสวยชาวเมืองแทกูเกือบทุกหนทุกแห่งที่พวกเขาเดินทางไปไหนมาไหน

 

 

    ยังไม่จบแค่นั้น สำหรับแฟนๆ ที่ชอบนั่งรถโดยสารประจำทางมากกว่ารถไฟใต้ดิน ไอรีน บาร์ ยังซื้อโฆษณาชนิดห่อหุ้มรถเมล์ทั้งคันอีกสามเส้นทางการเดินรถอีกด้วยเช่นกัน โดยกลุ่มแฟนคลับจีนตั้งชื่อรถเมล์ดังกล่าวว่า "สพรีน บัส" (Sprene Bus) ซึ่งมาจากการผสมผสานคำว่า "ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) ที่สวยงาม" กับ "ไอรีนผู้งดงาม" นั่นเอง

 

 

    นอกจากนั้น ไอรีน บาร์ ยังไปซื้อป้ายโฆษณา ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ซึ่งถือเป็นสนามบินที่ยุ่งเหยิงวุ่นวายมากที่สุดเป็นอันดับที่ 16 ของโลกด้วยอีกต่างหาก รวมทั้งยังมีโฆษณาวันเกิด ไอรีน ส่งตรงถึงทุกบ้านผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เรียกได้ว่าแฟนๆ ที่ต้องกักตัวเองอยู่กับบ้านในช่วงการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่หรือ โควิด-19 จะไม่พลาด เพราะจะมีให้เห็นหมดจดครบถ้วนทั้ง อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์, ยูทูบ และ กาเกา ทอล์ก (KakaoTalk) แอพพลิเคชั่นแชทสนั่นของเกาหลี ขนาดนั้นกันเลยทีเดียว

 

 

    ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือหนึ่งในโครงการฉลองเบิร์ธเดย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไปแล้ว โดยกลุ่มแฟนคลับดังกล่าวประกาศชัดว่าตอนนี้ ไอรีน คือไอดอลสาวเคป็อปที่มีป้ายโฆษณาวันเกิดวันเดียวในสถานีรถไฟใต้ดินมากกว่า 1,000 ป้าย เรียกได้ว่ามากที่สุดแล้วในประวัติศาสตร์ของกิจกรรมทำนองนี้

    แต่เดิมนั้น ไอรีน บาร์ ยังมีแผนการจะจัดงานอีเวนท์ขนาดยักษ์เพื่อเปิดตัวพิพิธภัณฑ์ "ต็อกโบกี" (tteokbokki) หรือ "เค้กข้าว-ผัด" อาหารเกาหลีที่ ไอรีน โปรดปรานมากที่สุด ณ เมืองแทกู บ้านเกิดของเธอด้วยอีกต่างหาก แต่จำเป็นต้องยกเลิกไปโดยปริยาย เพราะการระบาดหนักของ โควิด-19

 


เครดิตภาพ : Twitter, Koreaboo, Instagram/renebaebae, Irene Bar Weibo

Youtube
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]