ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 มีนาคม 2563 เวลา 21:28

ติดสินบนตำรวจแถมปล่อยคลิปโป๊ บันทึกกรรมยังไม่จบ"จงฮุน"เจอคุกอีก

เวรกรรมยังไม่หมด! จงฮุน (ชเว จงฮุน) อดีตหัวหน้าวง เอฟ.ที.ไอส์แลนด์ (F.T. Island) ได้รับโทษทัณฑ์ถึงขั้นคุกตะรางอีกระลอกจากคดีติดสินบนในเหตุการณ์เมาแล้วขับเมื่อปี 2016 และเผยแพร่คลิปวิดีโอผิดกฎหมาย

     ศาลแขวงโซลกลาง ซึ่งถือเป็นศาลชั้นต้น ประกาศคำตัดสินเมื่อวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา เกี่ยวกับคดีความดังกล่าว โดยให้ลงโทษจำคุก จงฮุน วัย 30 ปี เป็นเวลาหนึ่งปี แต่ให้รอลงอาญาเอาไว้ก่อนเป็นเวลาสองปี พร้อมกับต้องไปเข้ารับการอบรมปรับทัศนคติกรณีความรุนแรงทางเพศอีกเป็นเวลา 80 ชั่วโมง

     ตอนหนึ่งของคำพิพากษาระบุว่า "ชเว จงฮุน แสดงออกถึงเจตนาที่จะเสนอสินบนให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของเขา, พยายามทำลายความยุติธรรมในคดีเมาแล้วขับ ตลอดจนความน่าเชื่อถือในสังคมนี้ ยิ่งไปกว่านั้น ข้อหาบันทึกภาพร่างเปลือยของผู้หญิง, แจกจ่ายให้กับคนอื่นๆ และเผยแพร่วัตถุลามกอนาจาร, เขาปล่อยวิดีโอออกไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งถือเป็นการบิดเบือนการรับรู้เรื่องการมีเพศสัมพันธ์, ดังนั้น ความเสียหายทางสังคมจึงเป็นอะไรที่ใหญ่หลวงยิ่งนัก"

     ตำรวจรวบตัว จงฮุน ด้วยข้อหาเสนอเงิน 2 ล้านวอน (ประมาณ 52,000 บาท) ให้กับเจ้าหน้าที่ ณ ที่เกิดเหตุเพื่อปกปิดคดีเมาแล้วขับของเขาเมื่อปี 2016 ก่อนที่จะโดนข้อหาปล่อยคลิปโป๊ผิดกฎหมายในเวลาต่อมา

     ก่อนหน้านี้ จงฮุน พร้อมด้วย จอง จุนยอง นักร้องหนุ่มผู้อื้อฉาว ก็เพิ่งจะต้องคำพิพากษาให้จำคุก 5 และ 6 ปีตามลำดับ ภายหลังมีความผิดจริงในคดีร่วมกันมอมยาข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อที่ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 อย่างไรก็ตาม ทั้่งคู่ไม่ยอมจำนนง่ายๆ ยื่นอุทธรณ์โทษทัณฑ์ดังกล่าวแล้ว

เครดิตภาพ: Xports News, mk