ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 มีนาคม 2563 เวลา 14:44

"โจลี่"ใจบุญอีกครั้งบริจาคเงินช่วยเด็ก

ถ้าหากให้พูดถึงหนึ่งในดาราระดับโลกที่ใจบุญมากที่สุดแล้วล่ะก็ ชื่อของ แองเจลิน่า โจลี่ ก็น่าจะโผล่มาเป็นลำดับแรกๆ ในใจของหลายคน และล่าสุดเธอก็บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32 ล้านบาท) เพื่อช่วยหาอาหารให้เด็กๆ

ปัจจุบันเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วทั้งโลก โดยถึงแม้ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนจะมีสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว แต่ที่อื่นๆ ยังอยู่ในสภาพน่าเป็นห่วง
 
 
ทั้งนี้ คนวงการบันเทิงต่างประเทศบางคนก็ติดเชื้อนี้ไปแล้ว อย่างเช่น ทอม แฮงค์ส ดาราระดับโลกที่โดนตรวจพบเชื้อร้ายนี้ตอนเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์ที่ประเทศออสเตรเลีย และ ไอดริส เอลบา นักแสดงฝีมือดี เป็นต้น ซึ่งการที่มันระบาดอย่างหนักก็ทำให้โรงเรียนบางแห่งปิดไปด้วย และการที่โรงเรียนเหล่านั้นปิดก็ทำให้เด็กๆ หลายคนที่หวังพึ่งอาหารของโรงเรียนไม่มีอาหารรับประทานไปในตัว
 
 
สำหรับการบริจาคเงินของ โจลี่ นั้น เป็นการบริจาคให้องค์กรการกุศลชื่อ  No Kid Hungry โดยแถลงการณ์ของเธอบอกว่า "ในสัปดาห์นี้มีเด็กทั่วโลกเกิน 1 พันล้านคนที่ต้องอดเรียนเพราะโรงเรียนถูกปิดจากปัญหาเชื้อไวรัสโคโรน่า มีเด็กหลายคนที่พึ่งพาการดูแลและสารอาหารที่พวกเขาได้รับจากโรงเรียน อย่างเช่นเด็กเกือบ 22 ล้านคนในอเมริกาที่ต้องพึ่งพาอาหารเป็นหลัก No Kid Hungry พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะได้ยื่นความช่วยเหลือเด็กๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้"
 
 
เครดิตภาพ : REX, PA, Getty