ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 มีนาคม 2563 เวลา 22:51

เปิดตำนานใหม่นางพญาผมหอม?!"ฟ่านปิงปิง"รับช่วงนี้ไม่แคร์แชมพู

ทำเอาแฟนๆ เซอร์ไพรส์ไปตามๆ กัน เมื่อจู่ๆ ฟ่าน ปิงปิง นางเอกสาวชาวจีน ก็ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางหน้าเพจส่วนตัวของเธอใน เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยมแดนมังกร ด้วยการอัพโหลดคลิปวิดีโอสั้นๆ ความยาวราวๆ สองนาทีเมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมเผยสถานการณ์ปัจจุบันของเธอที่ทำเอาใครต่อใครอาจจะรู้สึกคันศีรษะไปตามๆ กันได้เลยอีกต่างหาก!

     "นี่คือวันที่ 7 แล้วค่ะที่ฉันไม่ได้สระผมเลย และฉันก็รู้สึกเหมือนกับว่าฉันน่าจะทำอย่างนี้ต่อไปได้อีกยาวๆ เลยล่ะค่ะ" ดาราหมวยคนสวยวัย 38 ปี กล่าวเอาไว้ในคลิปดังกล่าว 

     ภาพในคลิปนี้เผยให้เห็นใบหน้าสดปลอดเครื่องสำอางของ ฟ่าน ปิงปิง ที่กำลังสวมเสื้อยืดสีชมพูในระยะประชิด แถมเธอยังเอามือเสยผมไปมาไม่ยอมหยุด แม้เธอจะยังคงดูดีทีเดียวทั้งๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้าแต่งตา แต่คำสารภาพว่าไม่ได้สระผมมานานนับสัปดาห์ของเธอ ก็ยังไม่วายทำเอาชาวเน็ตจำนวนมหาศาลต่างพากันเข้าไปกระตุ้นเตือนให้เธอไปรีบสระผมโดยด่วน!

     สื่อไต้หวันรายงานว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ฟ่าน ปิงปิง กลายมาเป็นผู้สนับสนุนวิถีชีวิตที่ห่างไกลจากแชมพูอย่างยาวนานมากๆ เช่นนี้ เพราะเธอเคยบอกเองเลยว่าเธอทำแบนนี้อยู่เป็นประจำตอนที่เธอไม่ได้ไปทำงาน เพราะเป็นวิถีทางที่จะทำให้น้ำมันธรรมชาติจากร่างกายของเธอถูกขับออกมาช่วยดูแลเส้นผมยาวสลวยสวยเก๋ของเธอนั่นเอง

     ดูเหมือนว่าพฤติกรรมดังกล่าวจะแลดูไม่ปกติสำหรับแฟนๆ ของเธอหลายคนอย่างชัดแจ้ง "นี่เป็นอะไรที่น่ารังเกียจอย่างสุดๆ แล้ว" ชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปแสดงความคิดเห็น ในขณะที่อีกรายถึงกับอ้างว่ามองเห็นความมันบนหนังศีรษะของเธอเป็นชั้นๆ ได้เลยทีเดียว ส่วนอีกหลายคนพากันสงสัยว่าทำไมคนเด่นคนดังฝ่ายหญิง โดยเฉพาะคนที่อยู่ในสถานะอย่าง ฟ่าน ปิงปิง ถึงได้ลดตัวลงมาทำอะไรแบบนี้อย่างหน้าตาเฉย

เครดิตภาพ: Weibo/Fan Bingbing, Liu Zongyuan/T Singapore, Getty Images