ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 มีนาคม 2563 เวลา 21:43

อยู่ดีๆไข้ขึ้นแถมไอแห้งๆบนเครื่องบิน"วิเวียน ซู"แทบช็อกเสี่ยงติด"โควิด-19"

  • อยู่ดีๆไข้ขึ้นแถมไอแห้งๆบนเครื่องบิน
  • อยู่ดีๆไข้ขึ้นแถมไอแห้งๆบนเครื่องบิน
  • อยู่ดีๆไข้ขึ้นแถมไอแห้งๆบนเครื่องบิน
  • อยู่ดีๆไข้ขึ้นแถมไอแห้งๆบนเครื่องบิน
  • อยู่ดีๆไข้ขึ้นแถมไอแห้งๆบนเครื่องบิน
  • อยู่ดีๆไข้ขึ้นแถมไอแห้งๆบนเครื่องบิน

กลายเป็นเรื่องระทึกใจไม่คาดฝัน เมื่อ วิเวียน ซู (สี ยั่วเซียน) ดารานักร้องสาวไต้หวัน มีอันต้องเผชิญกับช่วงเวลาสุดสะพรึงครั้งหนึ่งในชีวิต อันเนื่องมาจากความจำเป็นที่ต้องเหินฟ้าเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่างบ้านเกิดของเธอกับสิงคโปร์ที่เธออาศัยอยู่กับ ฌอน ลี สามีนักธุรกิจชาวเมืองลอดช่อง และลูกๆ ในท่ามกลางการแพร่ระบาดไปทั่วโลกของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19

     เว็บไซต์ข่าวสาร 8เดย์ส (8DAYS) ในสิงคโปร์ รายงานว่าอดีตนางแบบแนวเซ็กซี่วัย 45 ปี จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการหวนกลับมาจับไมโครโฟนของตัวเองอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวเพลงใหม่ "ยัวร์ส ออลเวย์ส" (Yours Always) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยในระหว่างการแถลงข่าว สามีของเธอยังได้ส่งวิดีโอข้อความมาให้กำลังใจเธอ พลางระบุว่าเขา "กำลังรอคอย" ให้เธอกลับมายังบ้านของครอบครัวที่สิงคโปร์อย่างใจจดใจจ่อ

     พร้อมกันนั้น ซู ยังได้เปิดเผยด้วยว่าเธอคงจะไม่ได้พบหน้า ลี เป็นเวลาสองสัปดาห์ เนื่องจากสิงคโปร์ออกกฎให้กักตัวผู้มาเยือนทุกคนอยู่กับบ้านเป็นเวลา 14 วัน ขณะที่ไต้หวันก็ห้ามชาวต่างชาติทุกคนเดินทางเข้าประเทศ

     ดาวดังไต้หวันบอกเล่าความกังวลของเธอที่มีต่อ โควิด-19 ต่อไปว่าเธอกลัวสุดขีดเลยทีเดียวในระหว่างที่ไปเยือนสิงคโปร์ครั้งล่าสุด ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เนื่องจากขณะที่เธออยู่บนเครื่องบิน เธอก็เริ่มมีอาการไอแห้งๆ และมีไข้อ่อนๆ ทำให้เธอเป็นกังวลหนักมากว่าเธออาจจะติดไวรัสมรณะเข้าให้แล้ว!

     "ฉันไม่อาจจะเข้าไปอยู่ใกล้ๆ กับครอบครัวของฉันได้เลย ถ้าหากฉันเกิดติดเชื้อขึ้นมาจริงๆ ฉันอยากจะกักตัวเองทันทีเลย เพราะฉันไม่อยากจะแพร่เชื้อไวรัสให้กับพวกเขา" ซู กล่าว

     พอเครื่องบินลงจอดที่แดนลอดช่อง ลี ก็พาเธอไปยังแผนกฉุกเฉินทันที แต่คนแน่นมากๆ จนกระทั่งเธอเข้าไปไม่ได้ สุดท้ายเธอเลยถูกส่งตัวไปยังห้องตรวจโรคชั่วคราวที่ถูกสร้างขึ้นมาที่ด้านนอกอาคารเพื่อเข้ารับการตรวจอาการ

     "สามีของฉันรออยู่ที่ข้างถนนราวๆ สองชั่วโมง ในระหว่างที่ฉันตรวจเลือดและเอ็กซ์เรย์ปอด" ซู ระบุ 

     โชคดีที่ผลการตรวจ โควิด-19 ออกมาเป็นลบ (ไม่ติดเชื้อ) "แพทย์บอกฉันว่าฉันรู้สึกไม่สบายเพราะอาการกรดไหลย้อน และฉันมีไข้ต่ำๆ ก็เพราะฉันอยู่ในช่วงที่มีประจำเดือนพอดี" ซู ทิ้งท้ายอย่างโล่งอก 

.

เครดิตภาพ: TPG, Instagram/Vivian Hsu, Sohu, Sina, LIANHE ZAOBAO, livedoor, IC, Pinterest