ข่าวข่าวต่างประเทศ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00:24

คนจะงามงามน้ำใจใช่ใบหน้า!! "คริสตัล ฝง"ทำแบบนี้สู้ไวรัสโคโรน่า

การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ทำให้มีผู้ติดเชื้อ 81 คน และเสียชีวิตแล้ว 2 คนในฮ่องกง ณ เวลาที่รายงานข่าว ท่ามกลางสภาวะการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ทั้งๆ ที่เป็นสิ่งจำเป็นต่อการป้องกันโรค จนกระทั่งชาวฮ่องกงต้องร่วมด้วยช่วยกันแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับผู้ที่ขาดแคลน รวมทั้ง คริสตัล ฝง (ฝง หยิงหยิง) ดาราสาวฮ่องกง ที่ได้ตัดสินใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการออกมาเดินแจกหน้ากากอนามัยในย่านไท่หัง

           มิสฮ่องกง 2016 และรองอันดับ 2 มิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 เปิดเผยว่าเธอได้รับหน้ากากอนามัยมากกว่า 100 ชิ้น มาจากเพื่อนของเธอ และเธอทราบมาว่าผู้สูงอายุจำนวนมากกำลังรอคอยสิ่งนี้กันอยู่ 

          "แค่เดินออกมาเปิดประตูบ้าน พวกเขาก็ใช้เวลาตั้งหลายนาทีแล้ว อย่าว่าแต่จะให้พวกเขาออกไปยืนเข้าคิวรอซื้อหน้ากากอนามัยเลย นะ ฉันไม่รู้หรอกว่าการต่อสู้ครั้งนี้จะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ แต่มันย่อมจะเป็นเรื่องที่ดี ถ้าทุกคนร่วมแรงร่วมใจกัน และแสดงออกถึงความห่วงใยซึ่งกันและกัน" ข้อความใน  อินสตาแกรม ของเธอ ระบุ 

          พร้อมกันนั้น อดีตนางงามฮ่องกงขวัญใจแฟนๆ วัย 25 ปี ยังได้เล่าถึงประสบการณ์ในวัยเยาว์ของเธอเมื่อครั้งเผชิญโรคระบาดอีกด้วยว่า "ปี 2003 ตอนที่ ซาร์ส ระบาดในฮ่องกง ฉันอายุแค่ 9 ขวบ ไม่เข้าใจอะไรๆ หลายๆ อย่าง ทั้งหมดที่ฉันรู้ก็คือแม่เอาแต่พร่ำสอนฉันว่าต้องสวมหน้ากากเมื่อออกไปนอกบ้าน ต้องล้างมือบ่อยๆ  และทำความสะอาดที่อยู่อาศัย ทุกๆ คนต่างก็สวมหน้ากากตามท้องถนน และฉันก็น่าจะมีความสุขอยู่ที่บ้าน แต่ฉันกลับรู้สึกเศร้าใจเมื่อเห็นข่าวในแต่ละวัน หลายคนจากไปเพราะติดเชื้อ และมันก็เป็นช่วงเวลาที่น่าหดหู่มากๆ"

          "17 ปีต่อมา อย่างน้อยฉันก็โตพอที่จะช่วยเหลือคนอื่นๆ ได้แล้ว มีหน้ากากที่ซื้อมาเป็นร้อยๆ ชิ้น ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนคนหนึ่ง ฉันจึงรีบเอาหน้ากากพวกนี้ไปให้คนสูงอายุที่กำลังพำนักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเก่าแก่ เพราะฉันเห็นว่าคนชราหลายคนมีปัญหาเรื่องการเดินทางไปไหนมาไหน #ขอพรให้ฮ่องกงพื้นไวๆ #ขอให้ใช้ชีวิตโดยไม่ต้องใส่หน้ากากให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" โพสต์ของ คริสตัล ระบุ

          เครดิตภาพ: Instagram/crystalfyy, Kayo Makeup